Abu Dhabi chuẩn bị ra mắt khung pháp lý để giao dịch bằng NFT

Abu Dhabi chuẩn bị ra mắt khung pháp lý để giao dịch bằng NFT

Tài liệu đề xuất cho phép các cơ sở giao dịch đa phương và “người giám sát tài sản ảo” vận hành các thị trường NFT

Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, dường như sẽ triển khai giao dịch tài sản ảo ngay sau khi họ phát hành một “tài liệu tham vấn” đề xuất các hướng dẫn cho giao dịch như vậy. Các chuyên gia tài chính cho biết, các đề xuất này là một bước tiến nhằm đưa các tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Trung tâm tài chính và khu vực tự do của tiểu vương quốc, Thị trường toàn cầu Abu Dhabi, đã phát hành bài báo vào ngày 21 tháng 3. Tài liệu có nhiều hơn một trang dành riêng cho tài sản ảo và NFT.

Bài báo đề xuất rằng các công ty có giấy phép từ cơ quan quản lý tài chính của khu vực tự do được phép tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch NFT. Trong đó, cơ quan quản lý chính của khu vực tự do, Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA), mô tả NFT là tài sản trí tuệ. Nó cũng gợi ý rằng các thị trường NFT được điều hành bởi các cơ sở giao dịch đa phương (MTF) và “người giám sát tài sản ảo”. Bài báo nói rằng các giao dịch trong NFT sẽ yêu cầu các bên liên quan tuân thủ các quy tắc trừng phạt và chống rửa tiền.

  Tiền điện tử Crypto là gì?

Tuy nhiên, tài liệu tham vấn làm rõ rằng FSRA không đề xuất khung quy định chính thức cho NFTs tại thời điểm này.

Các nhà chức trách đã yêu cầu các bên liên quan đưa ra suy nghĩ của họ về những loại NFT nào nên được phép giao dịch trên MTF, cũng như các phương pháp tốt nhất để kết hợp đăng ký NFT của bên thứ ba, cho đến ngày 20 tháng 5.

Thị trường toàn cầu Abu Dhabi là một trong ba khu kinh tế lớn hoạt động ở UAE có các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo. Đây là nơi đầu tiên phát hành khuôn khổ quy định cho tài sản ảo vào năm 2018. Tuần trước, một khu kinh tế khác của tiểu vương quốc này, Trung tâm đa hàng hóa Dubai, đã cấp giấy phép tiền điện tử cho các sàn giao dịch FTXBinance.

Đầu tháng này, UAE đã thông qua luật đầu tiên của mình để điều chỉnh tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả NFT. Theo luật mới, quốc gia này sẽ thành lập Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA), cơ quan này sẽ điều chỉnh những tài sản này.

Binance đã làm việc để cung cấp dịch vụ của mình ở Tây Á được một thời gian. Gần đây, nó cũng đã nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử tại một thị trường vùng Vịnh khác, Bahrain.

  Tiền điện tử: 'stablecoin' có nguy cơ gây bất ổn thị trường toàn cầu như thế nào

Theo: ndtv

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất