Thống đốc Louisiana ký dự luật cho phép các ngân hàng Louisiana lưu ký Bitcoin

Thống đốc Louisiana ký dự luật cho phép các ngân hàng Louisiana lưu ký Bitcoin

Khi thị trường tiền điện tử mở rộng và các loại tiền kỹ thuật số được chấp nhận rộng rãi hơn, một số bang của Hoa Kỳ đang tìm cách kết hợp chúng vào hoạt động của các tổ chức tài chính của họ.

Một trong những nỗ lực này bao gồm dự luật mà Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards đã ký, cho phép các tổ chức tài chính ở Louisiana lưu ký Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác cho khách hàng, theo xác nhận của nhà phân tích tiền điện tử Dennis Porter vào ngày 21 tháng 6.

Thật vậy, hóa đơn “No. 802”, được tài trợ bởi Đại diện Bang Louisiana, Mark Wright và được hỗ trợ bởi Trung tâm Công nghệ và Đổi mới Pelican và giám đốc Eric Peterson, người cũng đã chia sẻ tin tức, tuyên bố rằng việc ban hành sẽ:

Cho phép các tổ chức tài chính và các công ty ủy thác đóng vai trò là người giám sát các tài sản kỹ thuật số; để cung cấp cho các tham số và thủ tục; và để cung cấp cho các vấn đề liên quan“.

Theo dự luật, dịch vụ lưu ký đề cập đến “việc bảo quản hoặc lưu ký tiền ảo hoặc các tài sản khác bởi một tổ chức tài chính hoặc công ty tín thác”.

  Thị trường OpenSea: Cách Mua, Bán và Đúc NFT

Hỗ trợ tiền điện tử trên toàn cảnh chính trị Hoa Kỳ

Trong khi đó, Wright, một người đam mê tiền điện tử nổi tiếng, cũng đã đề xuất dự luật thân thiện với tiền điện tử “No. 1010 ”, điều này sẽ cho phép tạo ra các khu công nghiệp phi điều tiết trong tiểu bang.

Nếu dự luật này trở thành luật, nó sẽ cho phép một cơ quan quản lý kiến ​​nghị văn phòng địa chính tiểu bang “chỉ định một phần đất trong giáo xứ làm khu vực quyền lực”. Theo Peterson, động thái này sẽ khiến Louisiana trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với những người khai thác Bitcoin.

Cũng cần lưu ý rằng không thiếu những người ủng hộ tiền điện tử trong số các chính trị gia Hoa Kỳ, bao gồm Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của Wyoming, người gần đây đã chính thức trình bày trước Quốc hội Hoa Kỳ một dự luật quản lý tiền điện tử sẽ tích hợp đầy đủ tài sản kỹ thuật số vào hệ thống tài chính Hoa Kỳ.

Các chính trị gia khác có chương trình nghị sự liên quan đến tiền điện tử bao gồm cả thượng nghị sĩ Bryan Solstin, người đã hứa sẽ tập trung vào việc đấu thầu hợp pháp Bitcoin trong nước nếu ông được bầu, điều này sẽ khiến Mỹ trở thành một trong số ít quốc gia trên thế giới làm như vậy.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất