Vương quốc Anh tiết lộ kế hoạch toàn diện để trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu với quy chế động

Vương quốc Anh tiết lộ kế hoạch toàn diện để trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu với quy chế động

Chính phủ Vương quốc Anh đã tiết lộ một kế hoạch chi tiết để biến đất nước này trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu và “một nơi hiếu khách cho tiền điện tử”. Kế hoạch bao gồm việc thiết lập một khuôn khổ quy định năng động cho tiền điện tử, điều chỉnh các stablecoin và làm việc với Royal Mint để tạo ra một mã thông báo không thể thay thế (NFT) sẽ được phát hành vào Mùa hè.

Vương quốc Anh muốn trở thành ‘nơi tốt nhất’ để bắt đầu và mở rộng quy mô các công ty tiền điện tử

Chính phủ Anh đã công bố một số sáng kiến ​​vào thứ Hai như một phần trong kế hoạch biến Vương quốc Anh trở thành “một trung tâm công nghệ tiền điện tử toàn cầu”.

Chúng bao gồm quy định các stablecoin, lập pháp cho “hộp cát cơ sở hạ tầng thị trường tài chính” để giúp các công ty đổi mới, nắm giữ Cryptosprint có tên là Cơ quan quản lý tài chính (FCA), làm việc với Royal Mint về mã thông báo không thể thay thế (NFT) và thiết lập một cam kết để hợp tác chặt chẽ hơn với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhận xét:

Tham vọng của tôi là biến Vương quốc Anh trở thành trung tâm toàn cầu về tài sản mã hóa và các biện pháp mà chúng tôi đưa ra hôm nay sẽ giúp đảm bảo các công ty có thể đầu tư, đổi mới và mở rộng quy mô ở quốc gia này.

  Bitmain ra mắt công cụ khai thác Bitcoin Antminer S19 XP Hyd. với công suất khổng lồ 255 TH/s

John Glen, Bộ trưởng Kinh tế của Bộ Tài chính Vương quốc Anh, đã trình bày chi tiết về kế hoạch tiền điện tử của chính phủ vào thứ Hai tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về tài chính đổi mới.

“Chúng tôi muốn đất nước này trở thành một trung tâm toàn cầu – nơi tốt nhất trên thế giới để bắt đầu và mở rộng quy mô các công ty tiền điện tử” ông nhấn mạnh và nói thêm:

Nếu có một thông điệp mà tôi muốn bạn để lại ở đây hôm nay, đó là Vương quốc Anh đang mở cửa cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

“Nếu công nghệ tiền điện tử sẽ trở thành một phần quan trọng của tương lai, thì chúng tôi – Vương quốc Anh – muốn tham gia và ở tầng trệt. Trên thực tế, nếu chúng ta cam kết ngay bây giờ, nếu chúng ta hành động ngay bây giờ, chúng ta có thể dẫn đường”, Bộ trưởng Kinh tế nhấn mạnh.

Kế hoạch chi tiết để dẫn đầu Không gian tiền điện tử và Quy định về Stablecoin

Nhận xét về “một kế hoạch chi tiết” mà chính phủ Anh công bố hôm thứ Hai, Glen lưu ý rằng “cách chúng tôi điều chỉnh công nghệ tiền điện tử cần phải năng động” giải thích:

Chúng ta không nên nghĩ về quy định là một thứ tĩnh, cứng nhắc. Thay vào đó, chúng ta nên suy nghĩ về ‘mã’ quy định như mã máy tính mà chúng ta tinh chỉnh và viết lại khi cần.

  PayPal và Venmo bắt đầu tính phí cố định cho các giao dịch tiền điện tử dưới 200 đô la

Sau đó, ông ấy nói về quy định của stablecoin. “Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi sẽ lập pháp để đưa một số stablecoin nhất định vào khuôn khổ thanh toán của chúng tôi, tạo điều kiện cho các nhà phát hành và nhà cung cấp dịch vụ stablecoin hoạt động và phát triển ở Vương quốc Anh” ông nói.

Về quy định của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, thư ký kinh tế làm rõ: “Chúng tôi nghĩ thị trường đã thay đổi đủ để chúng tôi xem xét việc điều chỉnh một loạt các hoạt động tiền điện tử bao gồm giao dịch các mã thông báo như bitcoin và chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến ​​từ một tổ chức hàng đầu thế giới chế độ cho phần còn lại của thị trường tiền điện tử”.

Bình luận về việc đánh thuế tiền điện tử, ông ấy nói: “Chúng tôi không nghĩ rằng mã số thuế sẽ cần phẫu thuật lớn để làm cho nó hoạt động dễ dàng hơn đối với tiền điện tử. Nhưng chúng tôi sẽ xem xét và giải quyết các vấn đề cụ thể như xử lý các khoản vay và đặt cược bất hợp pháp [tài chính phi tập trung]”.

Chính phủ làm việc với Royal Mint trên NFT

Trước khi kết thúc bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Kinh tế khẳng định:

Hôm nay tôi thông báo rằng Thủ tướng đã yêu cầu Royal Mint tạo ra một mã thông báo không thể thay thế – một NFT sẽ được phát hành vào Mùa hè.

  Người sáng tạo Bored Ape Yacht Club ra mắt mã thông báo ApeCoin

Về tương lai của tiền điện tử ở Anh sẽ như thế nào, ông ấy thừa nhận, “Không ai biết chắc”. Tuy nhiên, nhấn mạnh rằng “Chúng tôi đang ở trên đỉnh của một điều gì đó quan trọng” và “Chúng tôi có cơ hội để định hình và dẫn dắt nó”, Bộ trưởng Kinh tế nhấn mạnh:

Chúng tôi nghĩ rằng bằng cách biến đất nước này thành một nơi hiếu khách cho tiền điện tử, chúng tôi có thể thu hút đầu tư, tạo ra nhiều công việc mới và tạo ra một làn sóng các sản phẩm và dịch vụ mới mang tính đột phá.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất