3 lý do khiến giá tiền điện tử Bitcoin vẫn giảm

3 lý do khiến giá tiền điện tử Bitcoin vẫn giảm

Giá trị của Bitcoin tiếp tục trượt dài vào thứ Hai sau khi giảm gần 9% vào thứ Năm và thứ Sáu trong bối cảnh bán tháo trên thị trường tài chính rộng rãi hơn.

Tiền điện tử Bitcoin được giao dịch vào sáng thứ Hai ở mức khoảng 32.800 đô la và giảm 21% so với tháng trước, theo Coindesk. Theo Reuters, hiện Bitcoin đang ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Các loại tiền kỹ thuật số chính khác, bao gồm cả Ether, cũng đã giảm mạnh về giá trị. Ether được giao dịch ở mức khoảng 2.360 đô la vào sáng thứ Hai, mức giá thấp nhất kể từ tháng Hai.

Đây là những gì các chuyên gia cho rằng đang đè nặng lên tiền điện tử.

Biến động dữ dội

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất lên nửa điểm phần trăm vào đầu tuần trước và Phố Wall đã đáp trả với mức tăng lớn trên thị trường chứng khoán. Một ngày sau, các nhà đầu tư đã đảo ngược hướng đi và khiến thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng – và hạ giá tiền điện tử theo đó.

Michael Oliver, nhà phân tích trưởng tại Momentum Structural Analysis, cho biết: “Cryptos đang có xu hướng theo xu hướng gần đây với thị trường chứng khoán”.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết Bitcoin đang phản ánh Nasdaq. Ông lưu ý rằng chỉ số tập trung vào công nghệ giảm 21% trong năm nay, trong khi bitcoin giảm 22%.

  ERC20 là gì? Tìm hiểu Mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20

Nhiều nhà đầu tư đã đổ xô vào bitcoin vào năm ngoái khi nó có giá từ 32.000 đến 36.000 đô la. Moya cho biết thêm, việc giảm xuống khoảng 30.000 đô la nữa có thể kích hoạt doanh số bán nhiều hơn.

Ông nói: “Bitcoin thực sự đang bị mắc kẹt trong một chu kỳ tin tức đi ngang, nơi bạn chỉ chờ đợi nó lắng xuống trên Phố Wall và sau đó bạn sẽ thấy nhiều người tự tin hơn trong việc đầu tư. “Tôi vẫn nghĩ rằng có rất nhiều giá trị tiềm năng lâu dài ở đây, nhưng bạn phải chịu được sự biến động này”.

Sự chậm trễ trong việc chấp nhận dòng chính

Nhiều sự kiện trong năm ngoái đã nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của tiền điện tử trong các dịch vụ tài chính. Nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã mua bằng Cash App hoặc Robinhood; ngày càng có nhiều doanh nghiệp chấp nhận bitcoin làm thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ; và El Salvador đã thông qua nó như một đấu thầu hợp pháp.

Năm nay trầm lắng hơn cho đến nay, với ít cột mốc quan trọng hơn để lập biểu đồ về sự tiến bộ của tiền điện tử với tư cách là một phương tiện đầu tư và trao đổi.

Moya nói: “Có niềm tin rằng việc áp dụng chính thống [bitcoin] đang mất nhiều thời gian hơn mọi người mong đợi. “Hiện tại, những gì chúng ta đang thấy là thị trường tiền điện tử đang ở chế độ chờ và xem”.

  Dogecoin so với DogeCash: Sự khác biệt là gì?

Trong số những thứ khác, các nhà đầu tư đang theo dõi để xem tiền điện tử đóng vai trò gì trong metaverse mới nổi và những quy tắc nào mà lực lượng đặc nhiệm quản lý Biden có thể đưa ra để điều chỉnh tiền kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư tìm kiếm mặt bằng an toàn hơn

Chris Kline, đồng sáng lập Bitcoin IRA, cho biết phần lớn sự suy giảm gần đây về giá tiền điện tử chỉ đơn giản là do các nhà đầu tư phản ứng với những gì đang xảy ra trong nền kinh tế rộng lớn hơn.

Khi thị trường chứng khoán gặp khó khăn, nhiều nhà đầu tư chuyển tiền của họ vào các tài sản ít rủi ro hơn, ổn định hơn, chẳng hạn như trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Một số nhà đầu tư bitcoin đang cân nhắc các lựa chọn đầu tư khác và “chuyển tiền của họ trở lại đồng đô la, như một điểm khởi đầu, và sau đó xem họ sẽ làm gì từ đó”, Kline nói.

Bitcoin đạt đỉnh ở mức giá 69.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái. Các nhà phân tích đã nói rằng bitcoin có thể giảm xuống mức 30.000 USD hoặc 25.000 USD trong những tuần tới trước khi tăng trở lại vào cuối năm nay.

Theo: cbsnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất