Bản nâng cấp Merge của Ethereum sẽ phát hành trực tiếp trên Ropsten Testnet

Bản nâng cấp Merge của Ethereum sẽ phát hành trực tiếp trên Ropsten Testnet

Trong một động thái lịch sử, testnet hoạt động lâu nhất của Ethereum có tên Ropsten đang chuyển sang thuật toán bằng chứng cổ phần vào thứ Tư.

Sự hợp nhất (The Merge) của Ethereum — sự chuyển đổi được mong đợi nhiều của chuỗi khối từ cơ chế bằng chứng công việc (PoW) hiện tại sang thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) — sẽ tiến gần hơn một bước vào ngày hôm nay nếu kế hoạch nâng cấp thử nghiệm trên mạng thử nghiệm công khai Ropsten sẽ diễn ra như kế hoạch vào cuối ngày hôm nay.

Được triển khai lần đầu tiên vào năm 2016, Ropsten là mạng thử nghiệm lâu đời nhất của Ethereum cho phép thử nghiệm phát triển blockchain trước khi triển khai trên mạng chính. Tương tự như các mạng thử nghiệm khác, nó giống hệt với mạng chính, với điểm khác biệt chính là không có quỹ “thực” nào gặp rủi ro nếu có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào xảy ra.

Ngày nâng cấp lần đầu tiên được công bố vào ngày 18 tháng 5 khi nhà phát triển cốt lõi Ethereum Terence Tsao công bố thông tin rằng cấu hình cho Beacon Chain của Ropsten — một mạng PoS chạy cùng với mạng chính của Ethereum — đã được hợp nhất và các bản phát hành khách hàng sẽ sớm được phát hành.

Mọi thứ diễn ra nhanh chóng sau đó, với một nhà phát triển Ethereum khác, Tim Beiko, thông báo ra mắt chuỗi beacon mới vào ngày 30 tháng 5 và nâng cấp Bellatrix — một trong hai điều kiện bắt buộc để Ropsten testnet Merge — được kích hoạt vào ngày 2 tháng 6.

  Grayscale Investment ra mắt quỹ nền tảng hợp đồng thông minh

Các nhà phát triển cũng phải quyết định về cái gọi là “Độ khó tổng thể cuối cùng” (TTD – Terminal Total Difficulty) — một giá trị độ khó được quyết định trước mà tại đó Ropsten Merge xảy ra, điều mà họ đã làm vào ngày hôm sau đặt giá trị là 50 phần tư tỷ.

Theo giải thích của Beiko, giá trị cao như vậy đã được chọn “vì tỷ lệ băm PoW thấp trên các testnet và nguy cơ Hợp nhất xảy ra trước khi mạng sẵn sàng với bản cập nhật Bellatrix”.

Theo bài đăng trên blog của Ethereum Foundation, các nhóm phần mềm khách hàng tham gia vào Ropsten Merge bao gồm Lighthouse, Lodestar, Prysm, Nimbus, Teku, Besu, Erigon, go-ethereum (geth) và Nethermind.

Cái gì tiếp theo?

Hợp nhất Ropsten hôm nay là một bước quan trọng trước khi Ethereum thực sự chuyển đổi sang Lớp đồng thuậnConsensus Layer (trước đây gọi là ETH 2.0) dự kiến ​​vào tháng 8 năm nay.

Về bản chất, nó mang đến cho các nhà phát triển trải nghiệm đầu tiên về những gì sẽ trông như thế nào trong tương lai khi Ethereum cuối cùng đã chuyển sang cơ chế thuật toán PoS ít tiêu tốn năng lượng hơn. Và khá rõ ràng rằng việc Hợp nhất thành công trên testnet sẽ báo hiệu tốt cho quá trình chuyển đổi chính của mạng chính Ethereum.

  Trò chơi metaverse CryptoSandwiches theo chủ đề thực phẩm

“Hợp nhất Ropsten là một cột mốc thử nghiệm lớn hướng tới Hợp nhất mạng chính của Ethereum vào cuối năm nay,” nhà phát triển Ethereum Core Preston van Loon đã viết vào tháng trước.

Tuy nhiên, quá trình này đã được thực hiện trong một số năm, với nhiều lần trì hoãn gây ra làn sóng thất vọng trong cộng đồng và các nhà đầu tư.

Mô hình PoS mới được cho là sẽ giải quyết một số vấn đề lớn nhất của Ethereum, chẳng hạn như chi phí giao dịch cao và khả năng mở rộng quy mô của mạng, do đó, cổ phần thực sự cao, với nâng cấp lớn nhất trong lịch sử của Ethereum — nếu thành công — có cơ hội tốt để trở thành sự kiện trong năm của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất