Binance tiếp tục giao dịch ở Brazil sau 2 tuần tạm ngưng

Binance tiếp tục giao dịch ở Brazil sau 2 tuần tạm ngưng
  • Binance đã nối lại tiền gửi bằng nội tệ cho khách hàng Brazil sử dụng hệ thống thanh toán Pix.
  • Động thái này diễn ra chỉ vài tuần sau khi sàn giao dịch ngừng chấp nhận thanh toán bằng nội tệ ở Brazil do trục trặc với đối tác thanh toán.

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tiếp tục gửi tiền real Brazil thông qua hệ thống thanh toán Pix của chính phủ. Điều này có thể thực hiện được sau khi Binance hợp tác với Latam Gateway, một công ty xử lý thanh toán. Do đó, họ đã tiếp tục gửi tiền real Brazil thông qua hệ thống thanh toán Pix của chính phủ vào thứ Ba, chỉ hai tuần sau khi việc rút tiền trực tiếp và tiền gửi bị đình chỉ tại nước này.

Sàn giao dịch tiền điện tử đã đình chỉ việc rút tiền và gửi tiền trực tiếp ở Brazil sau khi họ thay đổi đối tác thanh toán tại quốc gia này và thực hiện các bước pháp lý chống lại nó.

Theo một thông cáo báo chí do Binance phát hành, công ty đã tiếp tục cho rút tiền và gửi tiền thông qua Pix vì họ đã “mua thành công một đối tác mới”. Bây giờ vấn đề này đã được giải quyết, nền tảng trao đổi sẽ tiếp tục hoạt động ở Brazil như bình thường. Họ có kế hoạch bắt đầu thanh toán cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi tình huống này càng sớm càng tốt.

  Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị của Twitter

Binance dừng các chuyển động liên quan thực sự

Binance đã hoạt động bằng cách sử dụng mạng Pix, một mạng thanh toán địa phương ở Brazil. Ngoài ra, công ty đã sử dụng cổng địa phương Capitual để vận hành tiền gửi và rút tiền thông qua Pix. Tuy nhiên, sàn giao dịch và Capital.com đã cắt đứt mối quan hệ của họ do tranh chấp giữa các công ty.

Binance đã thông báo rằng họ sẽ không sử dụng Capitual làm nhà cung cấp thanh toán nữa.

Trong một bài đăng trên blog giải thích tình hình, Binance thông báo rằng họ đã chia tay Capitual và sẽ thực hiện các hành động pháp lý chống lại công ty. Đáp lại, Capitual tuyên bố rằng họ sẽ kiện Binance vì nó đã không tuân thủ các quy định của BC yêu cầu các sàn giao dịch tách ra tài khoản người dùng.

Đối tác thanh toán mới của Binance

Để tiếp tục cung cấp tiền gửi và rút tiền ở Brazil, Binance hiện đang sử dụng Latam Gateway, sử dụng tài khoản ngân hàng được lưu trữ bởi BS2, một ngân hàng được Ngân hàng Trung ương Brazil (BC) cấp phép, để truy cập vào mạng Pix.

Điều này có nghĩa là tất cả tiền của người dùng của chúng tôi tạm thời không khả dụng trong khi Binance chuyển đổi từ hệ thống này sang hệ thống khác.

Pix là một hệ thống chuyển tiền điện tử được quy định bởi BC từ năm 2001, cho phép người dùng không có tài khoản ngân hàng có thể gửi tiền cho nhau thông qua thẻ trả trước ở Brazil. Trong tương lai, Binance không dự kiến ​​sẽ có thêm sự chậm trễ trong việc xử lý các khoản thanh toán. Sàn giao dịch xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể đã gây ra cho mọi người. Họ lưu ý rằng nhóm của họ đang làm việc chăm chỉ để đưa mọi thứ trở lại đúng hướng!

  Nubank được Warren Buffett hậu thuẫn hiện cung cấp giao dịch tiền điện tử cho 54 triệu khách hàng

Pharaoh của Bitcoin

Tờ báo Brazil Folha de S.Paulo báo cáo rằng một công ty có một trong những người sáng lập Capitual làm đối tác đã giúp rửa tiền cho Glaidson Acácio dos Santos, được biết đến ở Brazil với cái tên “Pharaoh Bitcoin”. Anh ta đang bị bắt vì bị cáo buộc đứng đầu một tổ chức tội phạm chịu trách nhiệm quảng bá các kế hoạch Ponzi liên quan đến tiền điện tử.

Glaidson đã bị giam giữ kể từ tháng 8 năm 2021 vì các tội chống lại hệ thống tài chính quốc gia, các tổ chức tội phạm và rửa tiền. Cảnh sát Liên bang (PF) đã xác định được một công ty được cho là người trung gian để bán tiền điện tử thuộc sở hữu của tổ chức tội phạm Glaidson.

Theo điều tra, Malta Intermediação de Negócios e Consultoria Ltda. sẽ là trung tâm trong vòng tội phạm. Công ty được xác định là chịu trách nhiệm trung gian mua bán tiền điện tử thuộc sở hữu của tổ chức tội phạm Glaidson.

Binance đang nỗ lực cải thiện dịch vụ của mình cho người dùng Brazil. Do đó, công ty đã kết thúc hợp đồng với Capitual do các hành động mâu thuẫn với các giá trị của Binance. Sàn giao dịch cho biết họ đã đóng hợp đồng với đối tác địa phương vì họ cam kết với các giá trị của mình và cung cấp cho người dùng Brazil những dịch vụ tốt nhất.

  FTX hợp tác với AZA Finance để mở rộng việc áp dụng Web3 và tiền tệ kỹ thuật số ở Châu Phi

Với đối tác mới, Binance sẽ cung cấp giải pháp tốt hơn cho khách hàng. Sàn giao dịch cho biết họ cam kết với người dùng và sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng họ được bảo vệ. Sàn giao dịch gần đây đã đảm bảo với người dùng rằng họ đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết và thích hợp với Capitual, bao gồm cả việc đảm bảo rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng bất lợi bởi việc thay đổi nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất