Salesforce ra mắt NFT Cloud dành cho các thương hiệu để đúc và bán NFT

Salesforce ra mắt NFT Cloud dành cho các thương hiệu để đúc và bán NFT

Gã khổng lồ phần mềm đám mây đang hy vọng nền tảng mới, hiện đang ra mắt với một chương trình thử nghiệm, sẽ được phổ biến rộng rãi vào tháng 10.

Người khổng lồ phần mềm đám mây Salesforce đang tham gia vào không gian NFT. Hôm nay, công ty phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hàng đầu đã tiết lộ NFT Cloud, một nền tảng giúp các thương hiệu và doanh nghiệp đúc và bán tài sản NFT.

NFT Cloud được coi là một bước đệm dễ sử dụng vào thế giới NFT và metaverse mới chớm nở, cho phép các thương hiệu khai thác các công cụ dựa trên đám mây của Salesforce để tạo và bán NFT, thu hút cộng đồng trực tuyến và lấy dữ liệu từ các dịch vụ của họ.

NFT là một mã thông báo blockchain đóng vai trò như một bằng chứng về quyền sở hữu đối với một mặt hàng, cho dù là kỹ thuật số hay vật lý. Các trường hợp sử dụng phổ biến cho NFT bao gồm tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, ảnh hồ sơ, bộ sưu tập thể thao và các mục trò chơi điện tử. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng cho các sáng kiến ​​về lòng trung thành với thương hiệu và để truy cập vào những thứ như cộng đồng web riêng tư và các sự kiện trong thế giới thực.

  Portals tăng 5 triệu đô la để xây dựng Solana NFT Metaverse

Adam Caplan, phó chủ tịch cấp cao về công nghệ mới nổi của Salesforce, nói với Bloomberg rằng các thương hiệu có khả năng sử dụng NFT cho những mục đích sau này — tương tác và truy cập — thay vì bán đồ sưu tầm không có chức năng tiện ích.

Salesforce NFT Cloud hiện là chương trình thử nghiệm dành cho những khách hàng hạn chế, nhưng nó sẽ được cung cấp rộng rãi vào tháng 10. Trang web cho sáng kiến ​​không chỉ định (các) nền tảng blockchain nào sẽ được sử dụng để đúc NFT, tuy nhiên, nó sẽ không hỗ trợ bất kỳ blockchain nào sử dụng mô hình đồng thuận bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng. (Hàng trăm nhân viên ban đầu phản đối ý tưởng đã trích dẫn những lo ngại về môi trường).

Điều đó có nghĩa là Ethereum, nền tảng hàng đầu cho các bộ sưu tập NFT, hiện không có gì đáng bàn. Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi sang mô hình bằng chứng cổ phần hiệu quả hơn về năng lượng, nhưng không có ETA công ty nào về thời điểm diễn ra.

Các nền tảng như PolygonImmutable X là các giải pháp mở rộng quy mô nhằm giảm thiểu tác động môi trường của Ethereum, nhưng không rõ liệu Salesforce có ý định khai thác bất kỳ nền tảng NFT nào cuối cùng tương tác với mạng chính của Ethereum hay không.

Thị trường NFT đã tăng mạnh trong suốt năm 2021, cuối cùng mang lại khối lượng giao dịch trị giá 25 tỷ đô la, theo dữ liệu từ DappRadar. Giao dịch đã lên và xuống cho đến nay vào năm 2022, với hoạt động giảm trong những tuần gần đây trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ rộng lớn hơn. Mặc dù vậy, giao dịch NFT đang trên đà phá vỡ cuộc kiểm đếm của năm ngoái, với gần 16 tỷ đô la doanh số bán hàng tự nhiên tính đến tháng 4.

  Snoop Dogg ra mắt video âm nhạc mới trong không gian metaverse

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất