Các nghệ sĩ thị giác coi NFT là một cơ hội mới để kết nối với cộng đồng của họ

Các nghệ sĩ thị giác coi NFT là một cơ hội mới để kết nối với cộng đồng của họ

Một bức tranh tường ở khu phố Thứ tư Cũ của Atlanta có tác phẩm của nghệ sĩ thị giác Greg Mike. Trong năm ngoái, Mike đã đúc một số bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của mình dưới dạng NFT. Emil Moffatt

Nhà tranh tường Atlanta Greg Mike nhớ lại lần đầu tiên anh nghe thấy cụm từ “đúc tiền”. Đó là tại một hội nghị bitcoin ở San Francisco bốn năm trước.

“Chúng tôi đang vẽ một bức tranh tường khổng lồ và nó được vẽ trực tiếp trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, và mọi người liên tục đến với tôi và họ liên tục nói, “Này, bạn có định đúc thứ này không?” Mike nói.

“Và vào thời điểm đó, tôi không biết ‘đúc tiền’ nghĩa là gì”.

Vì vậy, anh ấy bắt đầu thực hiện nghiên cứu của mình và vào đầu năm ngoái, anh ấy đã đúc hoặc tạo ra các token không thể thay thế đầu tiên của mình. NFT là một loạt các sáng tạo kỹ thuật số hoạt hình theo phong cách hoạt hình cổ điển với nhiều màu sắc tươi sáng và đường nét đậm.

NFT đang ngày càng trở nên phổ biến với một số nghệ sĩ hình ảnh tiềm năng. Họ coi đó là một cách để kết nối trực tiếp với những người theo dõi của họ và tạo ra một nguồn doanh thu khác. Nhưng những nghệ sĩ đó vẫn đang cố gắng điều chỉnh sự phức tạp của công nghệ mới này.

  Optimism là gì? Sử dụng bản tổng hợp Rollups để giúp mở rộng Ethereum

Mike cho biết NFTs của anh ấy đã được bán với giá hàng nghìn đô la, và NFTs đã khiến anh ấy suy nghĩ lại về giá trị của tác phẩm nghệ thuật của mình.

Mike nói: “Các tệp kỹ thuật số mà tôi đang tạo thực sự là bản gốc và những bức tranh tôi đang vẽ, cho dù đó là một bức tranh tường hay một bức tranh trong studio, nó gần như là một bản sao.

Các nghệ sĩ khác đang sử dụng NFT làm vé kỹ thuật số để truy cập VIP, hội ngộ hoặc nội dung độc quyền. NFT là một cách nghệ sĩ có thể bỏ qua các kênh tiếp cận khách hàng truyền thống, chẳng hạn như phòng trưng bày nghệ thuật. Và điều đó có thể hữu ích cho các nghệ sĩ da màu hoặc những người thiếu kinh phí để hỗ trợ công việc nghệ thuật của họ.

Ashley France, người điều hành một công ty tư vấn ở Atlanta chuyên hỗ trợ các nghệ sĩ cho biết: “Nó cắt bỏ người trung gian và cho phép họ xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với cộng đồng của họ.

Nhưng một số nghệ sĩ do dự khi tham gia với NFT cho đến khi các quy trình blockchain sử dụng nhiều năng lượng đằng sau chúng có lượng khí thải carbon nhỏ hơn.

Benn Konsynski, giáo sư kinh doanh tại Đại học Emory ở Atlanta, cho biết những công nghệ này phải trở nên hiệu quả hơn.

  Parallel Finance ra mắt 'Siêu ứng dụng' DeFi cho Hệ sinh thái tiền điện tử Polkadot

“Họ dự định tạo ra một quy trình đáng tin cậy, nhưng làm như vậy, họ tạo ra tác động tiêu cực đến việc tiêu thụ năng lượng” ông nói.

Không gian NFT cũng có thể đặt ra các vấn đề pháp lý. Các nghệ sĩ phải cẩn thận trong việc điều hướng luật sở hữu trí tuệ, France nói.

“Bạn biết đấy, cũng như các nghệ sĩ, họ lấy mọi thứ và biến nó thành của riêng mình nhưng không nhận ra rằng bạn đang sáng tạo về nó hay đó là một NFT không quan trọng” cô nói.

Bởi vì cô ấy nói, ngay cả khi nó là một phần của NFT, nó vẫn có thể xâm phạm công việc của người khác.

Theo; marketplace

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất