Hợp nhất Ethereum được đẩy đến Quý 3 như là ‘Chương cuối cùng’ của Proof-of-Work

Hợp nhất Ethereum được đẩy đến Quý 3 như là 'Chương cuối cùng' của Proof-of-Work

Bản nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ chứng kiến ​​mạng lưới chuyển sang bằng chứng cổ phần sẽ đến trong vài tháng sau tháng 6, theo các nhà phát triển.

Việc hợp nhất Ethereum tạo thành một phần quan trọng của cái gọi là nâng cấp Ethereum 2.0 đã bị trì hoãn cho đến nửa cuối năm 2022.

Tim Beiko, một nhà phát triển Ethereum Foundation, cho biết ngày hôm qua trên Twitter : “Sẽ không phải là tháng 6, nhưng có thể là trong vài tháng sau. “Vẫn chưa có ngày chính thức, nhưng chúng tôi chắc chắn đang ở chương cuối cùng của PoW trên Ethereum”.

Trước đó trong chủ đề Twitter, Beiko đã kêu gọi người dùng không đầu tư vào bất kỳ thiết bị khai thác nào nữa.

Ethereum 2.0 và bằng chứng cổ phần

Được gọi một cách phổ thông là Ethereum 2.0 — ngay cả khi nó không phải là thứ mà Ethereum Foundation ưa thích — Việc chuyển đổi của Ethereum từ mô hình đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) đã được coi là một thay đổi cơ bản “sẽ nằm nghỉ ngơi” trước những lo ngại về việc trình xác thực mạng tiêu thụ bao nhiêu năng lượng. Điều đó cũng có nghĩa là việc khai thác Ethereum sẽ sớm trở nên lỗi thời.

  Phân tích giá XRP, Zilliqa, Dogecoin, Polkadot ngày 03 tháng 4

Có rất nhiều thứ khác ngoài khoản đầu tư vào các giàn khai thác ETH đang được nâng cấp.

Tiền điện tử lớn thứ hai có vốn hóa thị trường là 364 tỷ đô la. Nó cũng là xương sống cho nhiều sự phát triển blockchain khác: Tài chính phi tập trung (DeFi), metaverse, hơn 500.000 mã thông báo ERC-20, phần lớn NFT (mã thông báo không thể thay thế) và gần đây nhất là chơi trò chơi kiếm tiền (GameFi).

Các tìm kiếm cho “Ethereum Merge” đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại mà chúng đạt được chỉ hai tuần trước. Một sự phát triển kịp thời, cho đến ngày hôm qua, dự đoán phổ biến là việc hợp nhất Ethereum sẽ xảy ra trước cuối tháng 6 năm nay.

Nhưng cuộc hành trình hướng tới nâng cấp Ethereum, đôi khi, giống như một bước tiến và hai (hoặc nhiều) trở lại. Kể từ năm 2020, một nhà nghiên cứu của Ethereum Foundation đã nghi ngờ việc hợp nhất sẽ xảy ra vào năm 2020 và nhận được phản hồi từ chính người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin.

Gần đây hơn, các nhà phát triển đã bắt đầu thử nghiệm tác động của việc hợp nhất Ethereum đối với một “phân nhánh bóng tối – shadow fork” của mạng chính. Môi trường thử nghiệm mới đã tiết lộ “các lỗi thay đổi từ mã đồng bộ đến yêu cầu hết thời gian chờ”, kỹ sư Parathi Jayanathi của Ethereum DevOps cho biết vào cuối tuần qua .

  Khách sạn của UAE Stella Stays hiện chấp nhận tiền điện tử

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất