Các nhà đầu tư bitcoin mất kỷ lục 7,3 tỷ đô la trong ba ngày

Các nhà đầu tư bitcoin mất kỷ lục 7,3 tỷ đô la trong ba ngày

Bitcointiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Ảnh của Kanchanara trên Unsplash.

Bitcoin gần chạm đáy đến mức nào?

Đợt bán tháo Bitcoin từ thứ Năm đến thứ Bảy đã đánh dấu mức lỗ lớn nhất từng có đối với tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, với các nhà đầu tư ghi nhận khoản lỗ 7,3 tỷ USD.

Khoảng 555.000 Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi 18.000 đến 23.000 đô la trong khoảng thời gian ba ngày, với nhiều người bán ban đầu đã mua BTC với giá cao hơn nhiều, theo công ty nghiên cứu Glassnode.

Những người nắm giữ ngắn hạn đã đạt được Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu bằng với thị trường gấu năm 2018, có nghĩa là lợi nhuận của họ nói chung giảm, trong khi một số người nắm giữ dài hạn đã trải qua “đầu tư sâu” sau khi mua ở mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là gần 69.000 đô la và bán với giá gần 18,000 đô la theo Glassnode.

“Hầu hết tất cả các nhóm ví, từ Shrimp (Tôm) đến Whales (Cá voi), hiện đang nắm giữ khoản lỗ lớn chưa thực hiện, tồi tệ hơn tháng 3 năm 2020. Nhóm ví ít sinh lợi nhất giữ 1-100 BTC,” Glassnode báo cáo.

  Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ khai thác tiền điện tử?

Nhà phân tích tiền điện tử GlobalBlock Marcus Sotiriou cho biết Bitcoin có thể gần chạm đáy tạm thời vì tiền điện tử này đã chạm đáy trong lịch sử khi Phần trăm cung cấp lợi nhuận (PSP – Percent Supply in Profit) của nó là 40% đến 50%.

“Điều quan trọng cần lưu ý khi xem xét dữ liệu lịch sử này, rằng Bitcoin đã không trải qua thời kỳ lạm phát dai dẳng,” Sotiriou cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. “Chúng ta có thể đang tiến gần đến mức đáy thế hệ khi xảy ra nhiều vụ buộc phải thanh lý hơn, nhưng chúng ta không thể tự tin về một xu hướng tăng bền vững cho đến khi lạm phát chậm lại một cách thuyết phục”.

Yuya Hasegawa, một nhà phân tích tại sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Bitbank, cũng nhận thấy nhiều nhược điểm tiềm ẩn hơn do PSP của Bitcoin chỉ trên 50%.

“Nói một cách đơn giản, mức giảm cuối tuần của Bitcoin là chưa đủ sâu”, Hasegawa đã viết trong một báo cáo hôm thứ Hai. “Bitcoin vẫn có tiềm năng giảm giá nhưng nếu PSP của nó giảm xuống dưới 50%, thì giá cuối cùng có thể chạm đáy”.

  The Bitcoin Hostel dự án khởi nghiệp homestay chỉ sử dụng Bitcoin tại bờ biển Bồ Đào Nha

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất