Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ khai thác tiền điện tử?

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ khai thác tiền điện tử?

Khai thác tiền điện tử là cách mà tiền điện tử mới được tạo ra. Ví dụ: trong trường hợp của Bitcoin, các thợ đào xác thực các giao dịch trên blockchain và được thưởng bằng Bitcoin cho những nỗ lực của họ.

Nhưng Bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất có thể được khai thác. Nhiều loại tiền điện tử nổi bật nhất, chẳng hạn như EthereumLitecoin, cũng có thể được khai thác.

Tất nhiên, kiếm tiền từ việc khai thác tiền điện tử không dễ dàng như chỉ cần bật máy tính của bạn. Mặc dù việc khai thác có thể tương đối dễ dàng trong những ngày đầu của tiền điện tử, nhưng nó đã trở thành một ngành kinh doanh có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ khai thác tiền điện tử.

Các chi phí liên quan đến khai thác tiền điện tử là gì?

Quá trình khai thác tiền điện tử hơi phức tạp, nhưng nói một cách đơn giản nhất, nó liên quan đến việc sử dụng máy tính để giải các bài toán phức tạp. Người khai thác đầu tiên có thể giải quyết vấn đề xác nhận một khối trên blockchain và được trao một lượng tiền điện tử xác định trước.

Tuy nhiên, vấn đề với việc kiếm tiền từ việc khai thác tiền điện tử là chi phí. Mặc dù về mặt kỹ thuật không có rào cản nào đối với việc gia nhập, nhưng thực tế là bạn càng có nhiều khả năng tính toán, thì bạn càng có nhiều khả năng là người đầu tiên giải được bài toán cần thiết để kiếm được tiền điện tử của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều máy tính chuyên dụng với chip máy tính công nghệ cao để có cơ hội thực tế kiếm được tiền điện tử một cách nhất quán.

  Tòa án cấp cao Thượng Hải tuyên bố tài sản ảo Bitcoin có giá trị kinh tế được luật pháp Trung Quốc bảo vệ

Cụ thể, bạn sẽ cần một đơn vị xử lý đồ họa, được gọi là GPU hoặc mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng hoặc ASIC, để thiết lập một giàn khai thác tiền điện tử. Và điều này dẫn đến vấn đề tiếp theo.

Ngoài các chi phí liên quan đến việc mua các hệ thống máy tính phù hợp, bạn sẽ phải tính đến chi phí năng lượng khổng lồ. GPU và ASIC tiêu tốn nhiều năng lượng và nhìn chung bạn sẽ cần rất nhiều trong số chúng để trở thành một người khai thác thành công.

Những người khai thác thường tạo ra bao nhiêu lợi nhuận?

Khai thác tiền điện tử đã trở thành một thứ gì đó của một cuộc chiến vũ trang. Trở lại năm 2009, khi Bitcoin lần đầu tiên được giới thiệu, một chiếc PC đơn giản cũng đủ để khai thác một số loại tiền điện tử.

Tuy nhiên, khi giá Bitcoin tăng cao, ngày càng có nhiều thợ đào tham gia vào trò chơi, giống như trong Cơn sốt vàng ở California vào giữa những năm 1800. Trong nỗ lực cạnh tranh, những người khai thác mới đã mang lại sức mạnh tính toán đáng kinh ngạc cho trò chơi. Một số thợ đào thành công nhất là những người có trang trại máy chủ rộng lớn đặt tại các quốc gia có chi phí năng lượng thấp hơn. Điều này có nghĩa là mặc dù rào cản gia nhập khi nói đến khai thác tiền điện tử là thấp về mặt kỹ thuật, nhưng để kiếm được lợi nhuận một cách nghiêm túc, bạn sẽ phải trả giá khi tham gia vào trò chơi.

  Bộ sưu tập NFT thứ hai của Baby Shark sẽ được phát hành vào ngày 31 tháng 8

Lợi nhuận của việc khai thác tiền điện tử thay đổi từ tiền điện tử sang tiền điện tử và thậm chí có thể thay đổi hàng ngày. Lợi nhuận cụ thể của bạn một phần lớn phụ thuộc vào chi phí tiêu thụ năng lượng và cái gọi là “tỷ lệ băm” của bạn hoặc tốc độ máy tính của bạn có thể giải quyết vấn đề. Các máy tính trực tuyến khác nhau, chẳng hạn như whattomine.com, có thể giúp bạn ước tính lợi nhuận của mình cho một loại tiền điện tử nhất định sau khi bạn cắm các biến cụ thể của mình.

Ví dụ: kể từ ngày 27 tháng 12, lợi nhuận ước tính hàng ngày cho một người khai thác Ethereum sử dụng một GPU duy nhất là 4,59 đô la. Đối với Feathercoin, để so sánh, các công cụ khai thác ước tính mất 0,58 đô la mỗi ngày. Rõ ràng, để tạo ra một lượng lợi nhuận đáng kể, bạn cần phải lưu trữ một số lượng lớn GPU bằng cách sử dụng các tính toán này.

Vận may khai thác là gì?

Tất nhiên, những con số hiển thị ở trên chỉ là ước tính. Bất kỳ ai có thiết bị máy tính phù hợp đều có cơ hội kiếm tiền từ việc khai thác tiền điện tử, nhưng sẽ cần một chút may mắn để đạt được điều đó.

Hãy tưởng tượng bạn và một người bạn quyết định trở thành thợ đào, nhưng bạn của bạn có thể mua được chín GPU cao cấp và bạn chỉ có thể mua được một chiếc. Trong một thế giới giả lập nơi bạn là hai thợ đào duy nhất, bạn của bạn về mặt lý thuyết sẽ kiếm được 90% tổng số tiền điện tử được khai thác trong thời gian dài và bạn chỉ kiếm được 10%. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn, bạn có thể may mắn đạt được tỷ lệ “chiến thắng” cao hơn nhiều.

  Samsung Securities nộp đơn để khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc

Giống như “heads” có thể xuất hiện nhiều lần liên tiếp khi bạn lật đồng xu – mặc dù tỷ lệ phần trăm dài hạn phải gần 50 phần trăm – bạn có thể may mắn tính đúng nhiều lần liên tiếp trước khi bạn bắt kịp. Theo cách này, ngay cả những người khai thác kém năng lực đôi khi cũng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn mong đợi.

Nhóm khai thác là gì?

Một lựa chọn cần xem xét nếu bạn không muốn đưa ra một cam kết tài chính khổng lồ là tham gia nhóm khai thác, đây giống như một quỹ tương hỗ dành cho các thợ đào. Với một khoản đầu tư nhỏ, bạn có thể hợp lực với các nhà đầu tư khác và sử dụng số tiền kết hợp của mình để tham gia vào hoạt động khai thác. Bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền, nhưng bạn cũng sẽ có ít rủi ro hơn và tiếp xúc với vốn trả trước.

Theo: yahoo news – Ảnh: iStock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất