ProShares ra mắt ETF bitcoin nhằm mục đích bán khống tiền điện tử

ProShares ra mắt ETF bitcoin nhằm mục đích bán khống tiền điện tử

Quỹ sẽ cung cấp một cách để các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ việc giảm giá bitcoin hoặc bảo vệ rủi ro tiền điện tử của họ bằng ETF.

8 tháng sau khi tung ra ETF hợp đồng tương lai Bitcoin (Bitcoin futures ETF) đầu tiên, ProShares, một nhà cung cấp quỹ giao dịch trao đổi liên kết với bitcoin (ETF), đã thông báo vào thứ Hai rằng họ có kế hoạch tung ra một quỹ ETF nhằm bán khống tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Bạn có thể đọc thêm để hiểu thêm về quỹ trao đổi EFT Bitcoin là gì?

Công ty cho biết trong một tuyên bố được gọi là ProShares Short Bitcoin Strategy ETF, quỹ sẽ cung cấp một cách để các nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận từ sự sụt giảm giá bitcoin hoặc bảo vệ rủi ro tiền điện tử của họ bằng ETF. Nó còn nhằm giải quyết thách thức của việc tiếp xúc với bitcoin trong thời gian ngắn, điều này có thể gây khó khăn và tốn kém cho nhiều nhà đầu tư.

Như thời gian gần đây đã cho thấy, bitcoin có thể giảm giá trị“, Giám đốc điều hành của ProShares, Michael Sapir, cho biết trong một tuyên bố. “BITI cho phép các nhà đầu tư tiếp cận bitcoin một cách thuận tiện thông qua việc mua ETF trong tài khoản môi giới truyền thống“.

Đối với các nhà đầu tư thích quỹ tương hỗ (mutual fund), ProFunds, công ty quỹ tương hỗ trực thuộc ProShares, có kế hoạch tung ra quỹ tương hỗ ngắn hạn (BITIX – Short Bitcoin Strategy ProFund) vào thứ Ba. Quỹ tương hỗ BITIX sẽ có cùng mục tiêu đầu tư như BITI. BITI sẽ là quỹ ETF đầu tiên của loại hình này ở Mỹ.

  El Corte Inglés: Một trong những cửa hàng bách hóa lâu đời nhất châu Âu đang tham gia vào tiền điện tử

BITI được thiết kế để cung cấp điều ngược lại với hiệu suất của Chỉ số tương lai Bitcoin của S&P CME (S&P CME Bitcoin Futures Index) và tìm cách đạt được mức độ hiển thị thông qua các hợp đồng tương lai bitcoin, công ty cho biết.

Vào tháng 10 năm ngoái, ProShares đã ra mắt ProShares Bitcoin Strategy ETF, ETF liên kết với bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ, thu hút hơn 1 tỷ đô la tài sản từ công chúng trong hai ngày.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử hiện đang rơi tự do, với bitcoin dẫn đầu. Bitcoin giảm xuống dưới mức 20.000 đô la quan trọng lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2020. Vào thứ Hai, nó đạt mức thấp nhất trong phiên là 19.616,10 đô la và lần cuối cùng giảm 2,2% ở mức 20.112 đô la.

Tính từ đầu năm đến nay, bitcoin đã mất 59% giá trị so với đô la Mỹ. Các tài sản kỹ thuật số đã bị bán tháo trong cả năm cùng với các khoản nắm giữ rủi ro khác khi các ngân hàng trung ương toàn cầu chuyển sang tăng lãi suất để dập tắt lạm phát đang tăng vọt.

Sự phát triển như đóng băng rút tiền của người cho vay ở Celsius Network và các ứng dụng tài chính phi tập trung thực hiện các biện pháp chưa từng có để bảo vệ bản thân trước các đợt thanh lý theo tầng đã tạo thêm sự không chắc chắn cho ngành.

  Ứng dụng phi tập trung (dApps) là gì?

Theo: livemint

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất