Ukraine đã bán một Cryptopunk NFT được quyên góp với giá 90 ETH

Ukraine đã bán một Cryptopunk NFT được quyên góp với giá 90 ETH

NFT được định giá gần gấp ba lần số tiền đó khi nó được quyên góp vào tháng 3, trước khi xảy ra vụ tai nạn gần đây nhất.

Chính phủ Ukraine hôm nay đã thông báo rằng chiến dịch gây quỹ tiền điện tử Aid for Ukraine của họ đã bán một Cryptopunk NFT được quyên góp và quyên góp được hơn 100.000 đô la để hỗ trợ các nỗ lực chiến tranh chống lại Nga.

Cryptopunk #5364 đã được quyên góp cho quỹ tiền điện tử Ukraine vào tháng 3. Hôm qua, quỹ đã bán NFT cho một người mua ẩn danh với giá 90 ETH. NFT là các mã thông báo dựa trên blockchain thể hiện quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý.

Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine – văn phòng chịu trách nhiệm giám sát việc gây quỹ tiền điện tử thời chiến của quốc gia – đã thông báo về việc bán trong một tweet hôm nay.

Ukraine bắt đầu nhận tiền điện tử và NFT vào cuối tháng 2, ngay sau khi quân đội Nga xâm lược đất nước. Kể từ đó, quốc gia này đã được báo cáo là đã huy động được hơn 135 triệu đô la tiền điện tử thông qua các khoản quyên góp tiền điện tử và bán các NFT được tặng.

  Thái Lan phê duyệt các biện pháp giảm thuế đối với giao dịch tiền điện tử

Vào đầu tháng 3, một nhóm tiền điện tử đã huy động được 6,75 triệu đô la cho nỗ lực chiến tranh của đất nước thông qua việc bán một NFT duy nhất của lá cờ Ukraine. Một vài tuần trước, nhóm nhạc rap người Ukraine Kalush Orchestra, nhà vô địch Eurovision năm nay, đã bán đấu giá chiếc cúp của họ từ cuộc thi âm nhạc để quyên góp gần 1 triệu đô la ETH cho quỹ.

Quỹ tiền điện tử giúp mua các nguồn cung cấp không gây chết người cho quân đội Ukraine, từ áo chống đạn đến vật tư y tế. Các quỹ thực sự không được nắm giữ hoặc chi tiêu bởi chính phủ Ukraine, mà chỉ xác nhận và giám sát dự án. Sàn giao dịch tiền điện tử của Ukraina Kuna vận hành kho bạc của quỹ, được sử dụng để giúp tài trợ cho việc mua hàng của các tình nguyện viên.

Sự chấp nhận tiền điện tử trong thời chiến của Ukraine đã được coi là một nghiên cứu điển hình về những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng tiền điện tử trong các cuộc xung đột địa chính trị nơi tiền tệ fiat (chẳng hạn như đô la Mỹ) có thể khó di chuyển nhanh chóng.

Nó cũng nêu bật những nhược điểm tiềm ẩn. Vào tháng 4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo rằng Nga có thể vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế bằng cách khai thác tiền điện tử – mặc dù Cơ quan Bí mật Kho bạc Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng thực tế này chưa được quan sát rộng rãi.

  Ukraine hợp pháp hóa Bitcoin trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Nga

Hơn nữa, các khoản đóng góp tiền điện tử và NFT hoàn toàn có thể tiếp xúc với thị trường gấu tiền điện tử hiện tại. Giá của Ethereum đã giảm mạnh gần 70% trong mười tuần qua, ảnh hưởng không nhỏ đến tiềm năng gây quỹ của các bộ sưu tập NFT như Cryptopunks được xây dựng trên Ethereum.

Cryptopunk được bán ngày hôm qua đã tạo ra một ít hơn 100.000 đô la trong việc gây quỹ thời chiến cho Ukraine; cùng một lượng ETH đó sẽ có giá trị hơn 267.000 đô la vào ngày NFT được quyên góp vào tháng 3.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất