Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử (CFGI) báo cáo thị trường tiếp tục sợ hãi

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử (CFGI) báo cáo thị trường tiếp tục sợ hãi

Nền kinh tế tiền điện tử đã tăng trở lại ngoài phạm vi 1 nghìn tỷ đô la, mặc dù giá đã tiếp tục giảm kể từ đợt tăng trước. Sau sự cố của blockchain Terra, nền kinh tế tiền điện tử đã mất đi giá trị to lớn và sự hoảng loạn khủng khiếp đã làm rung chuyển cộng đồng vào tháng 6.

Là một phần của phân tích hàng ngày, điểm xếp hạng Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử (CFGI – Crypto Fear and Greed Index) đánh giá “cảm giác và cảm xúc từ nhiều nguồn khác nhau và chuyển đổi chúng thành một con số đơn giản”. Giá trị 0 đại diện cho “Nỗi sợ hãi tột độ”, trong khi “Tham lam tột độ” được biểu thị bằng giá trị 100.

Trang web tiếp tục trạng thái,

Thị trường tiền điện tử rất giàu cảm xúc. Mọi người có xu hướng tham lam khi thị trường tăng, dẫn đến FOMO (Sợ bị bỏ lỡ). Ngoài ra, mọi người thường bán đồng tiền của họ với phản ứng phi lý trí khi nhìn thấy những con số màu đỏ – Có hai giả định đơn giản: 1) Sợ hãi tột độ có thể là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang quá lo lắng. Đó có thể là cơ hội mua vào. 2) Khi nhà đầu tư quá tham lam, điều đó có nghĩa là thị trường sắp sửa điều chỉnh”.

Xếp hạng CFGI thấp – Nỗi sợ hãi nghiêm trọng

Vào giữa tháng 6, điểm xếp hạng CFGI thậm chí còn giảm nhiều hơn, đạt thứ hạng thấp 6/100 vào ngày 19 tháng 6 năm 2022. Dữ liệu giá tiền điện tử lịch sử cho thấy rằng vào ngày đó, ngày 19 tháng 6, BTC đã được giao dịch với giá 20.553 đô la cho mỗi đơn vị, trong khi một ngày trước đó, vào ngày 18 tháng 6, BTC đạt mức thấp nhất năm 2022 ở mức 17.593 đô la cho mỗi đơn vị. Giá trị tình cảm đã chuyển từ vị trí “sợ hãi nghiêm trọng” sang vùng “sợ hãi” với điểm số 33/100 ngày hôm nay, cải thiện điểm xếp hạng CFGI.

  Nhóm quân đội Ukraine nhận được hàng trăm nghìn BTC quyên góp

Sau khi thị trường sụp đổ vào tháng 5 và tháng 6, Bitcoin (BTC) đã phục hồi một số khoản lỗ và vào ngày 14 tháng 8 năm 2022, giá đạt 25.212 đô la mỗi đơn vị. Điểm số xếp hạng CFGI đã tăng lên 47 vào ngày hôm đó, cho thấy sự thay đổi trong tình cảm của công chúng. Tuy nhiên, giá trị BTC đã giảm đáng kể trong 48 giờ qua, giảm từ 23.593 USD / đơn vị xuống mức thấp nhất ngày hôm nay là 21.268 USD. Xếp hạng CFGI vẫn nằm trong danh mục “nỗi sợ hãi” và dường như đang thoái lui về điểm số “nỗi sợ hãi nghiêm trọng”.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất