Coinbase hỗ trợ cập nhật EIP-4844 để giảm phí gas và tăng tốc độ giao dịch

Coinbase hỗ trợ cập nhật EIP-4844 để giảm phí gas và tăng tốc độ giao dịch

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết họ đang hợp tác với Ethereum Foundation và nhóm Optimism để xúc tiến bản cập nhật EIP-4844. Bản cập nhật proto danksharding hoặc EIP-4844 đã được lên kế hoạch sẽ giảm phí gas và tăng tốc giao dịch trên các bản cuộn Ethereum Layer-2. Trên thực tế, Coinbase đang dành các nguồn lực kỹ thuật và thử nghiệm EIP-4844 để đẩy nhanh việc chấp nhận tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong đã tweet:

Coinbase đã tuyên bố sự ủng hộ và đóng góp của công chúng đối với bản cập nhật EIP-4844 sắp xảy ra trong một thông cáo báo chí vào ngày 7 tháng 10. Sự cải tiến này sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp Lớp-2 lên 10-100 lần, tăng thông lượng giao dịch và giảm giá giao dịch.

Do tính bảo mật cao hơn, sự tiện lợi khi sử dụng và giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, Coinbase tin rằng EIP-4844 sẽ thu hút mọi người vào hệ sinh thái. Hơn nữa, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự chấp nhận của các tổ chức và sự phát triển của Web3.

Hơn nữa, sàn giao dịch tiền điện tử đã phân bổ tài nguyên kỹ thuật cho thử nghiệm EIP-4844. Cho đến nay, nhóm thống nhất đã hoàn thành một đặc điểm kỹ thuật chi tiết cho các khách hàng thực thi và đồng thuận, phát hành các ứng dụng khách Ethereum Prysm và Geth, chuẩn bị cho buổi lễ KZG và xuất bản Devnet v1.

  Người dùng Coinbase không thể rút tiền về tài khoản ngân hàng

EIP-4844 giảm chi phí bằng cách giới thiệu một loại giao dịch mới cho Ethereum cho phép “blobs” dữ liệu trong nút Beacon trong một khoảng thời gian giới hạn. Nó tương thích về phía trước (forward-compatible) và sử dụng ít dung lượng ổ đĩa.

Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp và hỗ trợ EIP-4844 cho những tiến bộ tiếp theo của “Surge”, bao gồm roll-up, trao đổi hoặc những người quan tâm.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất