BNB Chain tiến hành bỏ phiếu quản trị để quyết định đóng băng tiền địa chỉ của hacker

BNB Chain tiến hành bỏ phiếu quản trị để quyết định đóng băng tiền địa chỉ của hacker

Chuỗi BNB đã được khởi động lại sau khi bị đóng cửa trong nhiều giờ để điều tra một vụ khai thác cầu lớn.

Một tin tặc không xác định đã đánh cắp khoảng 560 triệu đô la BNB từ cầu nối xuyên chuỗi (cross-chain bridge) của mạng, được gọi là BSC Token Hub, vào thứ Năm. Theo công ty bảo mật SlowMist, hacker đã chuyển hơn 100 triệu USD sang các chuỗi khác trong tổng số này.

Trên BNB Chain, địa chỉ của thủ phạm sở hữu khoảng 430 triệu đô la BNB.

Tin tặc đã sử dụng một lỗ hổng bảo mật để tạo ra các bằng chứng bảo mật cho phép ông ta lấy tiền mặt bị khóa của cây cầu. Tất cả các yêu cầu rút tiền trên cầu đều yêu cầu những giấy tờ này.

Để phản ứng với lỗ hổng bảo mật, nhóm đã đóng blockchain, hướng dẫn tất cả 44 trình xác thực (bao gồm 26 trình xác thực đang hoạt động) ngừng hoạt động. Điều này được thực hiện để ngăn chặn tin tặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác và giành lại quyền kiểm soát các khoản tiền vẫn còn trên Chuỗi BNB.

Nhóm nghiên cứu đã nêu:

“Các chuỗi phi tập trung không được thiết kế để dừng lại, nhưng bằng cách liên hệ với từng người xác thực cộng đồng, chúng tôi đã có thể ngăn chặn sự cố lây lan. Điều đó thật không dễ dàng vì BNB Smart Chain hiện có 26 trình xác thực đang hoạt động và tổng cộng 44 trình xác thực ở các múi giờ khác nhau. Việc đóng cửa đã trì hoãn, nhưng chúng tôi đã có thể giảm thiểu tổn thất”.

Mặc dù Chuỗi BNB đã ngăn không cho tiền mặt được chuyển từ ví của tin tặc, nhưng dự án sẽ có một cuộc bỏ phiếu quản trị để chính thức hóa quyết định và đưa ra quyết định cuối cùng về việc phải làm gì với những khoản tiền đó.

  Kênh YouTube của Chính phủ Hàn Quốc bị tấn công phát video về tiền điện tử của Elon Musk

Hơn nữa, ban quản trị BNB Chain sẽ bỏ phiếu về việc công bố tiền thưởng cho việc tìm ra tin tặc, với mức chi trả là 10% tài sản thu hồi được. Cuối cùng, nó đã tiết lộ kế hoạch cho một chương trình tiền thưởng lỗi mũ trắng, sẽ trả tới 1 triệu đô la cho mỗi lỗ hổng bảo mật được phát hiện trên mạng BNB, bao gồm cả cầu nối bị xâm phạm.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất