Cardano thêm 100 hợp đồng thông minh trong 2 tuần kể từ khi nâng cấp hard fork Vasil

Cardano thêm 100 hợp đồng thông minh trong 2 tuần kể từ khi nâng cấp hard fork Vasil

Mạng Cardano (ADA) đã đạt mốc 3.000 hợp đồng thông minh vào đầu tháng 8 và kể từ đó, mạng tài chính phi tập trung (DeFi) không có dấu hiệu chậm lại sau khi blockchain hoàn thành thành công Vasil hard fork vào ngày 22 tháng 9.

Đáng chú ý là đợt hard fork với bản cập nhật hứa hẹn cải thiện khả năng mở rộng mạng cùng với sự phát triển với 100 Plutus Scripts mới (một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Cardano) được thêm vào trong hai tuần kể từ Vasil.

Tính đến ngày 22 tháng 9, ngày cập nhật Vasil hard fork, số lượng hợp đồng thông minh đứng ở mức 3.292 so với ngày 6 tháng 10 là 3.392. Các số liệu thể hiện sự gia tăng của 100 hợp đồng thông minh trong 14 ngày, theo dữ liệu được Finbold thu được bằng cách sử dụng thống kê từ Cardano Blockchain Insights.

Hợp đồng thông minh Cardano ngày 6 tháng 10.
Hợp đồng thông minh Cardano ngày 6 tháng 10. Nguồn: Cardano Blockchain Insights

Kết hợp chức năng hợp đồng thông minh, tăng tốc độ và khả năng mở rộng của blockchain, cung cấp nền tảng phát triển ứng dụng DeFi và làm cho blockchain có thể lập trình được chỉ là một vài trong số rất nhiều cải tiến được giới thiệu bởi bản cập nhật Alonso vào tháng 9 năm 2021 và những cải tiến này tiếp tục được tích lũy vào mạng với hard fork Vasil mới nhất.

Đặt cược Cardano giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng

Mặc dù Vasil hard fork, nó đã không thành công trong việc đạt được động lực đáng kể cho đến nay về giá trị đặt cược. Vào ngày 6 tháng 10, tổng giá trị bị khóa (TVL) ở Cardano giảm xuống dưới 80 triệu đô la lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2022.

  Coinbase hiện cho phép dịch vụ ký quỹ Cardano

Cụ thể, TVL của Cardano đã giảm xuống còn 76,66 triệu đô la, giảm 76,49% so với mức cao 326 triệu đô la mà nó đạt được vào ngày 24 tháng 3 năm 2022.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử tại CoinMarketCap vẫn lạc quan về giá của Cardano vào cuối tháng 10, các phiếu bầu của thành viên ước tính rằng ADA sẽ giao dịch ở mức 0,5873 đô la, cao hơn 36% so với giá của nó tại thời điểm những dự đoán này được thu thập.

Như mọi thứ diễn ra tại thời điểm báo chí, Cardano đang giao dịch ở mức 0,428 đô la, giảm 0,75% trong 24 giờ qua và 1,97% so với tuần trước với tổng vốn hóa thị trường là 14,6 tỷ đô la.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất