Cộng tác viên cộng đồng yêu cầu Wikimedia Foundation cấm quyên góp tiền điện tử

Cộng tác viên cộng đồng yêu cầu Wikimedia Foundation cấm quyên góp tiền điện tử

Cộng đồng những người đóng góp Wikimedia đã yêu cầu Wikimedia Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận tài trợ cho Wikipedia và các dự án chị em khác, phải ngừng nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử, sau cuộc tranh luận kéo dài ba tháng về đạo đức sử dụng công nghệ.

Nhà phát triển phần mềm Molly White có trụ sở tại Hoa Kỳ, người chỉnh sửa Wikipedia với tên người dùng GorillaWarfare, đã đưa ra đề xuất vào ngày 10 tháng 1. Điều này dẫn đến một giai đoạn mà những người đóng góp có thể bày tỏ sự ủng hộ hoặc phản đối của họ đối với ý tưởng này. Trang Yêu cầu bình luận tranh luận về đề xuất đã đóng cửa trong tuần này với tổng số 232 đến 94 người đóng góp (71,7%) ủng hộ lệnh cấm.

“Do đó, cộng đồng Wikimedia yêu cầu Wikimedia Foundation ngừng nhận các khoản quyên góp tiền điện tử” đề xuất nêu rõ, dựa trên phản hồi.

Cộng đồng đã trích dẫn những lo ngại xung quanh tính bền vững của môi trường, liệu việc chấp nhận tiền điện tử có đồng nghĩa với việc chứng thực công nghệ và các tác động về danh tiếng là lý do để thực hiện lệnh cấm hay không.

Quỹ hiện chấp nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin, BitcoinCash và Ether. Trong năm tài chính vừa qua, nó đã nhận được hơn 130.000 đô la tiền quyên góp tiền điện tử. Con số này chỉ chiếm 0,08% doanh thu, khiến nó trở thành một trong những kênh quyên góp nhỏ nhất của quỹ.

  ESPN tung ra bộ sưu tập NFT của huyền thoại bóng bầu dục Tom Brady

Trong số 347 người đã chọn quyên góp qua tiền điện tử, Bitcoin là lựa chọn phổ biến nhất.

Mozilla thay đổi hướng

Tin tức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Mozilla đăng “chúng tôi đã nhầm, chúng tôi đã nghe bạn và chúng tôi đã phát triển” trên tài khoản Twitter chính thức của mình khi công bố kế hoạch tiếp tục quyên góp tiền điện tử – không bao gồm một số đồng tiền. Nó đã tạm dừng tùy chọn thanh toán vào tháng Giêng.

Người đồng sáng lập của Mozilla là nhà phê bình tiền điện tử lâu năm Jamie Zawinski, người thông qua blog của mình đã coi tiền điện tử là “thảm họa sinh thái ngày tận thế”, “kế hoạch kim tự tháp ngu ngốc hơn” và “cực kỳ độc hại đối với web mở”.

Đây là một trong số các nhóm đã quay trở lại tham gia vào công nghệ tiền điện tử và blockchain trong vài tháng qua sau những lời chỉ trích về tác động môi trường.

Mặc dù Mozilla sẽ không chấp nhận tiền điện tử sử dụng bằng chứng công việc do các cân nhắc về môi trường, nhưng hiện Mozilla đang làm việc trên một danh sách các tùy chọn thanh toán bằng chứng cổ phần đã được phê duyệt sẽ được công bố và triển khai vào cuối quý 2 năm 2022.

Giống như Mozilla, Wikimedia bắt đầu chấp nhận tiền điện tử vào năm 2014. Hiện vẫn chưa làm rõ liệu nó có tuân theo mong muốn của cộng đồng hay không.

  Bạn sẽ sớm có thể đặt hình đại diện metaverse của mình hoạt động - và kiếm tiền thực tế từ nó

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất