Crema Finance được Hacker trả lại tiền điện tử bị đánh cắp sau khi thương lượng

Crema Finance được Hacker trả lại tiền điện tử bị đánh cắp sau khi thương lượng

Crema Finance đã nhận được 6.064 ETH (7 triệu đô la) và 23.967 SOL (870.000 đô la) từ một hacker đã đánh cắp 69.422,9 SOL và 6.497.738 USDC stablecoin (khoảng 9 triệu đô la) sau khi công ty bị khai thác khoản vay điểm chớp nhoáng vào Chủ nhật.

Số tiền đã được chuyển vào ví của nhóm trên SolanaEthereum trong bốn giao dịch.

Crema Finance, một giao thức thanh khoản tập trung trên Solana, cho biết tin tặc đã trả lại các khoản tiền bị đánh cắp sau khi thương lượng để giữ 45.455 SOL (1,65 triệu đô la) làm phần thưởng tiền thưởng.

Theo The Block, nhóm nghiên cứu đã dán nhãn thủ phạm là “mũ trắng”, một thuật ngữ dành cho các hacker có đạo đức, điều này cho thấy rằng công ty không tìm cách thực hiện hành động pháp lý chống lại hacker không rõ danh tính.

Sau một thời gian dài thương lượng, hacker đã đồng ý lấy 45.455 SOL làm tiền thưởng mũ trắng. Bây giờ chúng tôi đã xác nhận việc nhận được 6.064 ETH + 23.967,9 SOL trong bốn giao dịch” nhóm Crema Finance cho biết.

Trước khi đàm phán, Crema Finance đã ngay lập tức đề nghị cho kẻ tấn công một khoản tiền thưởng 800.000 đô la trước khi liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật và khởi động một cuộc điều tra.

Theo: blockchainnews

  Hợp nhất Ethereum được đẩy đến Quý 3 như là 'Chương cuối cùng' của Proof-of-Work

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất