Binance tạm dừng mạng Elrond sau khi bị hacker đánh cắp 1,65 triệu đô la

Binance tạm dừng mạng Elrond sau khi bị hacker đánh cắp 1,65 triệu đô la
  • Binance đã tạm ngừng chức năng rút tiền và gửi tiền của mạng Elrond (EGLD) trên nền tảng của mình.
  • Tin tặc đã đánh cắp mã thông báo EGLD trị giá 1,65 triệu đô la.
  • EGLD giao dịch ở mức 67 đô la, đã mất -17% giá trị trong bảy ngày qua.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đã thông báo rằng họ đã tạm ngừng chức năng rút tiền và gửi tiền của mạng Elrond (EGLD) trên nền tảng của mình.

Thông báo này được đưa ra thông qua văn phòng chính thức của Trung Quốc vào đầu giờ ngày 8 tháng 6 năm 2022. Binance cho biết hành động này là cần thiết do các vấn đề bảo mật tiềm ẩn trên mạng EGLD. Việc đình chỉ có hiệu lực kể từ 08:11 ngày 06/06/2022.

Hiện tại, Binance đang tích cực liên lạc với nhóm dự án EGLD để giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất.

Sàn giao dịch lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục các dịch vụ gửi và rút tiền khi mạng EGLD hoạt động ổn định mà không cần thông báo thêm.

Mạng Elrond bị tấn công vào ngày 6 tháng 6 năm 2022. Theo Wu Blockchain, một trang Twitter do phóng viên tiền điện tử Colin Wu điều hành, các tin tặc đã hút thành công mã thông báo EGLD miễn phí với trị giá 1,65 triệu đô la. Những kẻ tấn công đã tiếp tục bán các mã thông báo này trên sàn giao dịch phi tập trung Maiar (DEX), dẫn đến sự sụp đổ 92% của mã thông báo EGLD. Hiện tại, Maiar đã tạm ngưng DEX và các API liên quan.

  Binance cắt vĩnh viễn hợp đồng LUNA ký kết bằng Bitcoin

Theo một nhà phân tích tiền điện tử trên Twitter, sự phá hoại của mạng EGLD được dàn dựng bởi ba ví tiền điện tử mới. Họ cho biết ba ví đã nhận được, 800 nghìn, 400 nghìn và 450 nghìn EGLD sau khi triển khai hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, không rõ nguồn tiền chính xác đến từ đâu.

Tại thời điểm viết bài, EGLD giao dịch ở mức 67 đô la. Cuộc tấn công gần đây đặt tỷ lệ phần trăm giao dịch trong bảy ngày của nó ở mức -17%. EGLD được xếp hạng trong số 50 loại tiền điện tử hàng đầu với vốn hóa thị trường trên 1,5 tỷ đô la một chút. Nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 542 đô la bảy tháng trước. Nó đã mất hơn 87% giá trị kể từ đó.

Theo: coinquora

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất