Đại học HK&CN Hồng Kông thiết kế Khu học ảo đầu tiên trong Metaverse

Đại học HK&CN Hồng Kông thiết kế Khu học ảo đầu tiên trong Metaverse

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) đã chọn đi đầu trong làn sóng đổi mới kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Trong một thông cáo báo chí, tổ chức học thuật này đã công bố ý định thành lập hai khu học xá vật lý-kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới tại Metaverse.

Trường đại học tin rằng điều này sẽ nâng cao trải nghiệm giảng dạy và học tập. Do đó, các sinh viên bây giờ sẽ tham gia các lớp học, giao lưu với các bạn cùng lứa tuổi và tham dự các ngày mở cửa và các sự kiện khác trong khuôn viên ảo.

Hình đại diện của Giáo sư Lionel NI, Chủ tịch HKUST (GZ), giới thiệu thông tin mới nhất về việc thành lập 'rạp hát tại khuôn viên ảo' của khuôn viên HKUST (GZ).
Hình đại diện của Giáo sư Lionel NI, Chủ tịch HKUST (GZ), giới thiệu thông tin mới nhất về việc thành lập ‘rạp hát tại khuôn viên ảo’ của khuôn viên HKUST (GZ). Nguồn: hkust

Với việc sử dụng các công cụ trực quan, máy ảnh, tai nghe thực tế ảo (VR), cảm biến và lớp học thực tế mở rộng, sinh viên ở cả Hồng Kông và Quảng Châu có thể tham gia các lớp học của họ cùng lúc và ở cùng một địa điểm. Các cơ sở sẽ là một phần của MetaHKUST, một dự án lớp học thực tế mở rộng do Wang Yang và Pan Hui, cả hai đều là giáo sư tại HKUST đồng dẫn đầu.

Wang Yang là Trưởng dự án của MetaHKUST trong khi Pan Hui là giám đốc của Trung tâm Sáng tạo Metaverse và Tính toán. Sự tiến bộ đột ngột của HKUST vào không gian Web3.0 dự kiến ​​sẽ chính thức cất cánh vào tháng 9. Cụ thể, một trong những sinh viên của trường đại học có khả năng sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp của mình trong không gian Web3.0 vào tháng 12.

Hình đại diện của Giáo sư WANG Yang, Phó Chủ tịch phụ trách Tiến bộ Thể chế tại HKUST, chia sẻ tại nhà hát giảng đường của khuôn viên ảo về tầm nhìn và kế hoạch tương lai của dự án MetaHKUST.
Hình đại diện của Giáo sư WANG Yang, Phó Chủ tịch phụ trách Tiến bộ Thể chế tại HKUST, chia sẻ tại nhà hát giảng đường của khuôn viên ảo về tầm nhìn và kế hoạch tương lai của dự án MetaHKUST. Nguồn: hkust

HKUST dẫn đầu trong đổi mới học thuật

Các công cụ hỗ trợ giảng dạy và học tập đặc biệt như tai nghe VR, lớp học XR và cảm biến sẽ được lắp đặt cho giai đoạn thử nghiệm ban đầu. Sau đó, các thành viên của Trường, cả nhân viên và sinh viên sẽ tham gia vào một cuộc quét với nguồn lực cộng đồng về các cơ sở vật chất. Mục đích của việc này là cung cấp những hình ảnh cần thiết cho việc thiết kế khuôn viên trường đôi ảo.

  Crypto.com loại bỏ Dogecoin, Shiba Inu khỏi chương trình phần thưởng Crypto Earn

Việc hoàn thành dự án này sẽ mở HKUST thành một mạng lưới rộng lớn hơn trong Metaverse. Các thành viên HKUST sẽ được phép đưa ra nội dung của riêng họ. Họ có thể phát triển hình đại diện của riêng mình và thiết kế các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các mã thông báo khác hoặc các tác phẩm nghệ thuật ảo cho thế giới ảo.

HKUST tự hào là một tổ chức học thuật luôn đi đầu trong việc khắc sâu các quy trình giảng dạy và học tập đổi mới. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên giới thiệu giảng dạy liên ngành và học tập điện tử (e-learning), mặc dù nhiều trường đại học đã tích hợp blockchain dưới một số hình thức trong những năm qua.

Dựa trên bài đăng trên trang web của Trường;

“MetaHKUST là một sáng kiến ​​lớn khác của HKUST nhằm tạo điều kiện cho việc học tập nhập vai và kết nối sinh viên cũng như các hoạt động nghiên cứu trên các vị trí địa lý khác nhau”.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất