Direct Deposit Module (D3M) là gì? Mô-đun tiền gửi trực tiếp là gì?

Direct Deposit Module (D3M) là gì? Mô-đun tiền gửi trực tiếp là gì?

Direct Deposit Module (D3M) là gì?

Mô-đun tiền gửi trực tiếp (D3M – Direct Deposit Module) cho phép tương tác của hệ sinh thái MakerDAO với các nhóm cho vay của bên thứ ba. DssDirectDepositAaveDai là một hợp đồng thông minh (Smart Contract) của mô-đun này cho phép giao dịch mã thông báo DAI từ Maker sang nhóm cho vay tương ứng của Aave.

Mục tiêu của hợp đồng thông minh này là đảm bảo rằng lãi suất thay đổi tối đa cho việc đi vay vẫn thấp hơn lãi suất mục tiêu do Ban quản trị Maker quyết định. Trong Aave, lãi suất thay đổi của một nhóm phụ thuộc vào việc sử dụng nhóm đó, là tỷ lệ giữa tổng số nợ được sử dụng trên tổng thanh khoản (liquidity) đưa vào nhóm.

Do đó, việc sử dụng gộp càng cao thì lãi suất biến đổi càng cao. Chiến lược này thúc đẩy các nhà cung cấp thanh khoản gửi vốn vào pool khi hiệu suất sử dụng cao.

Mục tiêu của DssDirectDepositAaveDai là giới hạn lãi suất thay đổi tối đa cho nhóm DAI trong Aave bằng cách gửi hoặc rút DAI khỏi nhóm nếu cần. Để đạt được chức năng này, DssDirectDepositAaveDai cần:

  • Trở thành một phường được ủy quyền trong Vat
  • Hoạt động trên một ilk đặc biệt.

Tính năng thiết yếu của ilk này là nó cho phép DssDirectDepositAaveDai tạo mã thông báo DAI ngay lập tức mà không yêu cầu tài sản thế chấp truyền thống bằng mã thông báo khác. Ilk phải có tỷ lệ được đặt thành 1 và giá giao ngay cố định thành 1.

  10 ngôn ngữ lập trình Blockchain tốt nhất cho lập trình viên

Lưu ý rằng, DAI được tạo trên ilk này chỉ có thể được chuyển sang nhóm DAI trong Aave, do đó mực mà hợp đồng có trong Vat được hỗ trợ bằng aDAI ( mã thông báo chịu lãi suất trong Aave được gắn với giá trị của DAI theo tỷ lệ 1: 1) mà hợp đồng nắm giữ. Bằng cách này, số tiền aDAI thuộc sở hữu của DssDirectDepositAaveDai trong Aave đóng vai trò như mực trong ilk đặc biệt này cho DAI đã tạo.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhóm Aave hoàn toàn đáng tin cậy để hoạt động chính xác. Bất cứ khi nào lãi suất thay đổi của nhóm dưới ngưỡng được nhắm mục tiêu, DssDirectDepositAaveDai sẽ rút (nếu có thể) thanh khoản khỏi nhóm và trả lại khoản nợ DAI trong Vat và tiêu hủy số lượng đá quý tương ứng.

Cuối cùng, tất cả lợi ích kiếm được trong nhóm Aave theo hợp đồng được chuyển sang hợp đồng Vow.

GIỚI THIỆU VỀ MAKERDAO – MÔ-ĐUN GỬI TIỀN TRỰC TIẾP (D3M)

“Giao thức Maker Protocol, còn được gọi là hệ thống Dai đa tài sản thế chấp (MCD – Multi-Collateral Dai), cho phép người dùng tạo Dai bằng cách tận dụng các tài sản thế chấp được phê duyệt bởi “Quản trị nhà sản xuất”.

Quản trị Maker là quy trình được tổ chức và vận hành bởi cộng đồng nhằm quản lý các khía cạnh khác nhau của Giao thức Maker. Dai là một loại tiền điện tử phi tập trung, không thiên vị, được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp, được chốt giá mềm (soft-pegged) với Đô la Mỹ. Chịu được lạm phát phi mã do ít biến động, Dai mang lại tự do kinh tế và cơ hội cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu”.

  3 khoản đầu tư vào Blockchain cạnh tranh với Ethereum

Theo: chainsecurity

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất