Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la khi cuộc khủng hoảng tiền điện tử gia tăng

Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la khi cuộc khủng hoảng tiền điện tử gia tăng
  • Giá bitcoin giảm 9% trong 24 giờ xuống 19.217,81 đô la, theo dữ liệu của Coin Metrics. Lần cuối cùng bitcoin giảm xuống dưới mức đó là tháng 12 năm 2020.
  • Ether, mã thông báo lớn thứ hai, giảm 10% xuống 997,75 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021.
  • Các nhà đầu tư tiền điện tử đang phải vật lộn với các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và tình trạng suy thoái thanh khoản ngày càng tồi tệ.

Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 20.000 đô la vào thứ Bảy, kéo dài một đợt trượt dốc tàn bạo của tiền điện tử.

Giá bitcoin giảm 9% trong 24 giờ xuống 19.217,81 USD, theo dữ liệu của Coin Metrics. Lần cuối cùng bitcoin giảm xuống dưới mức đó là tháng 12 năm 2020.

Ether, mã thông báo lớn thứ hai, giảm 10% xuống 997,75 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đang phải vật lộn với những đợt tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và cuộc khủng hoảng thanh khoản ngày càng tồi tệ đã đẩy những người chơi lớn vào tình trạng khó khăn về tài chính.

Fed vào thứ Tư đã tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994. Điều đó đã dẫn đến việc rút lui khỏi các tài sản rủi ro thuộc mọi lĩnh vực, bao gồm cả cổ phiếu và tiền điện tử.

  Thế vận hội và blockchain hợp nhất trong trò chơi dựa trên NFT mới

Ở những nơi khác, không gian tiền điện tử vẫn đang quay cuồng sau vụ sập 60 tỷ đô la của hai mã thông báo lớn vào tháng trước.

Terra, một loại tiền được gọi là stablecoin có nghĩa là trị giá 1 đô la, đã giảm xuống một phần nhỏ của xu, lấy đi một đồng tiền liên quan có tên là luna. Tuần này, nhà cho vay tiền điện tử trị giá 3 tỷ đô la Celsius Network đã tạm dừng việc rút tiền, khóa người dùng ra khỏi quỹ của họ và làm dấy lên lo ngại rằng họ có thể phải đối mặt với tình trạng mất khả năng thanh toán.

Celsius Network hoạt động rất giống một ngân hàng, nhận tiền điện tử của các nhà đầu tư và cho các tổ chức vay để tạo ra lợi tức từ tiền gửi. Nó chứa rất nhiều tài sản trong cái gọi là không gian tài chính phi tập trung.

Celsius Network, cho biết họ đang “hành động vì lợi ích của cộng đồng của chúng tôi” đã không trả lại nhiều yêu cầu bình luận.

Một công ty chủ chốt khác, Three Arrows Capital, đang ở giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản của chính mình. Quỹ phòng hộ tiền điện tử trị giá 10 tỷ đô la được cho là đang trên bờ vực vỡ nợ sau khi thị trường tiền điện tử lao dốc làm giảm giá trị tài sản nắm giữ của nó.

  Khách sạn của UAE Stella Stays hiện chấp nhận tiền điện tử

3AC là một nhà đầu tư vào Terra và đã đặt cược dựa trên nhiều mã thông báo bao gồm bitcoin, ether và solana.

Zu Shu, người đồng sáng lập của công ty, cho biết họ “đang trong quá trình trao đổi với các bên liên quan và hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này”. Vào thứ Sáu, ông nói với The Wall Street Journal rằng 3AC đang xem xét việc bán tài sản và một giải cứu bởi một công ty khác để tránh sụp đổ.

Three Arrows Capital đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC.

Theo: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất