Discord và diễn đàn của của Tornado Cash đã biến mất trong đêm

Discord và diễn đàn của Tornado Cash đã biến mất trong đêm

Kể từ ngày hôm qua, diễn đàn quản trị viên DAO và kênh Discord Ethereum Tornado Cash đã không hoạt động (ngày 12 tháng 8).

Tornado Cash là “bất động”?

Đầu tuần này, “máy trộn” Ethereum Tornado Cash đã bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt vì tiếp tay cho tiền bẩn.

Căng thẳng gia tăng khi cảnh sát Hà Lan hôm qua xác nhận đã bắt giữ một nhà phát triển ẩn danh của Tornado Cash.

“Rất có thể anh ta liên quan đến việc che giấu tội phạm và tiếp tay cho rửa tiền thông qua Tornado Cash,” Cơ quan Tội phạm Hà Lan (FIOD) cho biết.

Cùng ngày, người dùng Twitter phát hiện ra rằng kênh Discord và diễn đàn mà Tornado DAO sử dụng để thảo luận và điều hành dự án đã “biến mất”. Tuy nhiên, không rõ nguồn cung cấp là nhà phát triển Tornado Cash hay chính Discord. Liên kết dẫn đến đề xuất cứu vãn dự án vào đầu tuần này đang báo lỗi.

Dự án nhanh chóng được cộng đồng DAO lưu lại

Cộng đồng Tornado Cash DAO đã chiến đấu để cứu vãn dự án kể từ khi nó bị Mỹ đặt ngoài vòng pháp luật. Lần gần đây nhất liên quan đến việc bỏ phiếu về kế hoạch bao gồm quản trị DAO trong ví đa chữ ký của Kho bạc, bao gồm ba ví trị giá tổng cộng 21,6 triệu đô la. Cụ thể hơn, bây giờ nó sẽ yêu cầu sự chấp thuận của 4–6 người cho bất kỳ giao dịch Kho bạc nhất định nào.

Ảnh chụp nhanh cuộc bỏ phiếu của Tornado Cash DAO
Ảnh chụp nhanh cuộc bỏ phiếu của Tornado Cash DAO

“Vì nó rất quan trọng, chúng tôi cần phải di chuyển nhanh chóng. Tôi sẽ chụp nhanh cuộc bỏ phiếu hôm nay để bạn có thể bỏ phiếu sau 3 ngày nữa” thành viên Tornado Cash DAO và người khởi kiện kêu gọi.

  Dorsey's Block đầu tư 41 triệu đô la vào Kyash Nhật Bản

Điều này là do lo ngại rằng những người liên kết với DAO, bao gồm cả các thành viên của ví multi-sig, có thể là mục tiêu của cơ quan thực thi pháp luật sau các lệnh trừng phạt.

Việc bỏ phiếu bắt đầu từ ngày 10 tháng 8 và được hoàn thành nhanh chóng vào ngày hôm qua với 100% sự tán thành của 12 người đã bỏ phiếu với 51.000 TORN.

Tornado DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung quản lý kho quỹ của giao thức với hơn 9.000 thành viên theo dữ liệu từ DeepDAO, nhưng chỉ có 163 thành viên tham gia tích cực vào các hoạt động quản trị theo SnapShot.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất