Ra mắt Liên minh Metaverse Mở cho Web3 OMA3 để phát triển các tiêu chuẩn Metaverse

Ra mắt Liên minh Metaverse Mở cho Web3 OMA3 để phát triển các tiêu chuẩn Metaverse

Một số tên tuổi Web3 nổi bật đã tham gia nỗ lực để đảm bảo khả năng tương tác giữa các thế giới ảo.

Một liên minh của các công ty Web3 đã cùng nhau xây dựng một metaverse mở và không biên giới được gọi là OMA3 (Open Metaverse Alliance for Web3), hoặc Liên minh Metaverse Mở cho Web3. Nhóm cho biết họ nhằm mục đích giải quyết những thách thức chính của metaverse mới ra đời, bao gồm việc bảo vệ quyền tự do thông tin của người dùng.

Các dự án tham gia liên minh với Animoca Brands bao gồm Alien Worlds, Dapper Labs, Decentraland, Star AtlasThe Sandbox. Ngoài các dự án Web3 đã được liên kết với Animoca, liên minh bao gồm nhà phát triển khung DAO Wivity, nhà phát triển trò chơi và thực tế ảo Space, và công ty trò chơi blockchain Upland.

Thông báo của tổ chức dựa trên blockchain mới được đưa ra sau thông báo về một “liên minh” metaverse khác được gọi là Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse (Metaverse Standards Forum). Các thành viên sáng lập của nhóm đó bao gồm Microsoft, Meta (trước đây là Facebook), AlibabaSony – những công ty không được biết đến với việc cho phép người dùng lưu giữ, ít truyền tải dữ liệu của họ giữa các ứng dụng.

  Vietnam Blockchain Forum đã diễn ra thành công và đường tới Web3 đã trở nên rõ ràng hơn

OMA3 hướng đến một cách tiếp cận khác.

OMA3 cho biết trong một bài đăng trên blog: “Chúng tôi tin tưởng vào một metaverse không có các bức tường ngăn cản, nơi các nền tảng riêng lẻ được kết nối với nhau và hoàn toàn có thể tương tác với nhau”.

Nhóm cho biết họ đang mời tất cả các công ty metaverse dựa trên blockchain tham gia liên minh.

Theo OMA3, tổ chức tự trị phi tập trung mới này, còn được gọi là DAO, sẽ hoạt động như một tập đoàn, được hướng dẫn bởi các nguyên tắc bao gồm, minh bạch và Web3.

DAO về cơ bản là một cộng đồng trực tuyến sử dụng các công cụ Web3 để tổ chức và phân chia quyền kiểm soát giữa các thành viên của nó. Các DAO thường sử dụng tiền điện tử hoặc mã thông báo để khuyến khích các thành viên của họ và chi phối việc ra quyết định.

Nhóm cho biết: “Các tiêu chuẩn mà chúng tôi tạo ra được hướng dẫn bởi các mục tiêu về quyền sở hữu thực sự và khả năng tương tác trong thời gian thực“.

  Nhiều người khoe mua đồ bằng tiền ảo Pi

OMA3 cho biết họ sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng của liên minh để đảm bảo metaverse hoạt động như một hệ thống thống nhất, nơi tài sản kỹ thuật số, danh tính và dữ liệu không được phép và được kiểm soát bởi người dùng, không phải nền tảng.

Nhóm cũng khẳng định rằng người dùng sẽ sở hữu tài sản của họ và sẽ có thể tự do chuyển chúng sang bất kỳ thế giới OMA3 nào mà không cần sự cho phép của nền tảng cá nhân.

Animoca Brands là một công ty giải trí kỹ thuật số, blockchain và trò chơi đã tạo ra các mã thông báo SAND và REVV và xuất bản các trò chơi phổ biến như The Sandbox và Crazy Kings. Nó cũng chào mời các khoản đầu tư vào các gã khổng lồ Web3 là OpenSea, Axie Infinity, Dapper Labs, Star Atlas và Alien Worlds.

Đầu tháng này, công ty đã thông báo huy động 75 triệu đô la cho tầm nhìn về một siêu thị mở với các khoản đầu tư từ Liberty City Ventures, Kingsway Capital, Alpha Wave Ventures và những người khác.

Yat Siu, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Animoca Brands, cho biết: “Quyền tài sản kỹ thuật số đại diện cho một sự thay đổi thế hệ xác định xã hội tác động đến tất cả mọi người trực tuyến và sẽ tạo tiền đề cho sự xuất hiện của metaverse mở”, Yat Siu, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Animoca Brands, cho biết trong một tuyên bố.

  Starbucks khám phá NFTs, Metaverse vào cuối năm 2022

“Chúng tôi vô cùng vinh dự khi tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nhà đầu tư khi chúng tôi nỗ lực củng cố vị trí dẫn đầu của Animoca Brands trong ngành Web3 và trong lĩnh vực sở hữu kỹ thuật số thực sự.”

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất