Ethereum lớp 2 StarkWare xác nhận ra mắt mã thông báo trên mạng StarkNet

Ethereum lớp 2 StarkWare xác nhận ra mắt mã thông báo trên mạng StarkNet

Mã thông báo StarkNet sẽ được sử dụng để giúp phân cấp quyền sở hữu mạng Lớp 2 và thưởng cho các nhà khai thác xác thực giao dịch.

  • StarkWare đã xác nhận rằng họ có kế hoạch tung ra mã thông báo cho mạng StarkNet của mình.
  • Mã thông báo mới sẽ được sử dụng để quản lý trên chuỗi, thanh toán phí giao dịch trên mạng StarkNet Lớp 2 và thưởng cho các nhà khai thác xử lý giao dịch.
  • 50,1% tổng nguồn cung cấp mã thông báo sẽ được phân phối bởi StarkWare Foundation thông qua các sáng kiến ​​hướng tới cộng đồng khác nhau.

StarkWare có kế hoạch tung ra chuỗi mã thông báo StarkNet vào tháng 9.

StarkWare thông báo mã thông báo

Một dự án Ethereum Lớp 2 khác đang tung ra mã thông báo quản trị của riêng nó.

Theo một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, nhà phát triển Ethereum Lớp 2, StarkWare có kế hoạch tung ra một mã thông báo quản trị cho mạng StarkNet của mình.

Mã thông báo StarkNet mới sẽ đóng vai trò như một cách để StarkWare đưa việc quản lý và phát triển mạng lưới vào tay cộng đồng của nó. Ngoài ra, mã thông báo sẽ được sử dụng để khuyến khích các nhà khai thác cộng đồng — những người cung cấp cho mạng các tài nguyên máy tính thực hiện trình tự các giao dịch và tạo ra các bằng chứng STARK. Theo các bài đăng thông báo mã thông báo mới, phí gas trên mạng lớp 2 sẽ được thanh toán bằng mã thông báo StarkNet và một phần phí sẽ được thưởng cho các nhà khai thác để xử lý giao dịch.

  Ngày đầu tiên của ApeCoin: những người nắm giữ ApeCoin đã kiếm được hàng chục nghìn đô la

StarkWare hiện đóng vai trò là nhà điều hành duy nhất của StarkNet chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch. Trong tương lai, công ty có kế hoạch bàn giao các nhiệm vụ điều hành cho cộng đồng, một sáng kiến ​​phân quyền mà mã thông báo StarkNet sẽ không thể thiếu để đạt được. “StarkNet sẽ không dựa vào một công ty duy nhất làm nhà điều hành. Các công ty có thể ngừng tồn tại hoặc có thể quyết định ngừng cung cấp dịch vụ mạng. Sau khi phân quyền, các kịch bản như vậy sẽ không làm sụp đổ StarkNet, ”công ty giải thích.

Để đạt được tầm nhìn phi tập trung của mình, StarkWare có kế hoạch phân phối mã thông báo cho các nhà đầu tư, nhân viên và nhà tư vấn của công ty, cũng như các nhà phát triển cộng đồng, cộng tác viên và người dùng cuối. Công ty đã đúc 10 tỷ mã thông báo StarkNet ngoài chuỗi và đã phân bổ chúng cho các nhà đầu tư của StarkWare và cho những người đóng góp cốt lõi của StarkNet. Các mã thông báo ban đầu này được thiết lập để được triển khai trên chuỗi vào tháng 9 này dưới dạng mã thông báo ERC-20 và sẽ được yêu cầu sử dụng trong quản trị và bỏ phiếu về việc nâng cấp mạng. Một phân bổ mã thông báo cộng đồng chung hơn do StarkWare Foundation quản lý cũng được lên kế hoạch cho năm tới.

  Tether (USDT) là gì? Tại sao Tether luôn giữ ở 1 đô la

Sự cố phân bổ mã thông báo StarkNet hiện tại cung cấp 17% nguồn cung cho các nhà đầu tư StarkWare, 32,9% cho những người đóng góp cốt lõi (chẳng hạn như StarkWare và nhân viên và tư vấn của nó), và 50,1% còn lại cho StarkWare Foundation — một tổ chức phi lợi nhuận được giao nhiệm vụ duy trì StarkNet như một hàng hóa công cộng. Để điều chỉnh các ưu đãi dài hạn của những người đóng góp cốt lõi và nhà đầu tư với lợi ích của cộng đồng StarkNet, tất cả các mã thông báo được phân bổ cho những người đóng góp cốt lõi và nhà đầu tư sẽ phải tuân theo thời gian khóa 4 năm, với việc phát hành tuyến tính và thời hạn một năm .

Thông báo về mã thông báo StarkNet sau một tweet hôm thứ Ba từ người đồng sáng lập Three Arrows Capital, Su Zhu, ám chỉ đến các kế hoạch phân quyền của công ty. Thư từ qua email giữa luật sư của Zhu và các nhà thanh lý đối tác đề cập đến “đề nghị mua mã thông báo StarkWare” mà Three Arrows nhận được sau khi công ty đầu tư vào vòng tài trợ của công ty vào đầu năm nay, dẫn đến suy đoán rộng rãi rằng StarkWare có mã thông báo đang hoạt động.

Theo: cryptobriefing

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất