Một NFT CryptoPunks #4464 Ethereum bán với giá 2,6 triệu đô la

Một NFT CryptoPunks #4464 Ethereum bán với giá 2,6 triệu đô la

Giá bán 2.500 ETH phù hợp với các loài vượn CryptoPunk khác, mặc dù ở mức định giá USD thấp hơn nhiều do giá tiền điện tử giảm.

  • CryptoPunk #4464 được bán với giá 2.500 ETH vào thứ Ba, tương đương hơn 2,6 triệu đô la.
  • Đây là đợt bán NFT lớn nhất trong 30 ngày qua, theo CryptoSlam.

Thị trường tiền điện tử đã đi xuống trong nhiều tháng và kết quả là giá NFT và khối lượng giao dịch đã tăng lên. Nhưng ngay cả giữa cái gọi là mùa đông tiền điện tử (vào mùa hè), một NFT đáng mơ ước vẫn có thể đặt giá hàng triệu đô la, như chúng ta đã thấy đêm qua.

Vào cuối ngày thứ Ba, CryptoPunk #4464 đã được bán với giá 2.500 ETH, tương đương hơn 2,6 triệu đô la vào thời điểm bán. Ethereum NFT đặc biệt này là một trong số 24 con khỉ trong toàn bộ bộ sưu tập 10.000 hình ảnh hồ sơ và nó có bút vape, mặt nạ mắt và một chiếc durag.

Về giá ETH, nó được ràng buộc với hai con khỉ khác để bán NFT CryptoPunks lớn thứ tư mọi thời đại, theo thị trường chính thức. Tuy nhiên, với mức giá biến động của ETH, giá trị USD của mỗi lần bán khác nhau đáng kể.

Ví dụ: khi CryptoPunk #4156 được bán với giá 2.500 ETH vào tháng 12 năm 2021 — bởi 4156, một nhà sưu tập có biệt danh đáng chú ý và là người đồng sáng tạo của dự án Nouns NFT — việc bán hàng được định giá hơn 10,25 triệu đô la vào thời điểm đó. Khi CryptoPunk #5577 bán với cùng một lượng ETH vào tháng 2 vừa qua, nó đã được định giá là 7,7 triệu đô la.

  Regen Network Development đã mua 1 triệu đô la tín dụng Carbon

Chỉ những CryptoPunks kiểu người ngoài hành tinh mới bán được nhiều ETH hơn loài khỉ. Kỷ lục bán cho bất kỳ CryptoPunk nào — xét về cả ETH và USD — là CryptoPunk #5822, một người ngoài hành tinh được bán với giá 8.000 ETH vào tháng Hai, tương đương 23,7 triệu đô la vào thời điểm đó. Nó đã được mua bởi Deepak Thapliyal, Giám đốc điều hành của chuỗi khởi nghiệp blockchain.

CryptoPunk #4464 đã được bán bởi nhà sưu tập có biệt danh vapeape, cũng là người đồng sáng lập Nouns. Không rõ ai đã mua Punk 2,6 triệu đô la ngay lập tức, mặc dù cùng một ví chứa tổng số 25 CryptoPunks và đã chi 3.600 ETH cho chúng (hiện tại là 3,85 triệu đô la) cho đến nay.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, đây là lần bán NFT lớn nhất trong 30 ngày qua, đứng đầu một cặp NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape được bán với giá lần lượt là 1,2 triệu USD và hơn 1 triệu USD.

NFT là một mã thông báo blockchain đại diện cho quyền sở hữu đối với một mặt hàng, bao gồm những thứ như ảnh hồ sơ, tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm và các mặt hàng trò chơi điện tử. Thị trường NFT đã tăng mạnh vào năm 2021 với khối lượng giao dịch trị giá 25 tỷ đô la, với khoảng 20 tỷ đô la được thêm vào số đó cho đến nay vào năm 2022. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch NFT đã giảm mạnh kể từ đầu tháng 5 trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ rộng lớn hơn.

  Kẻ tấn công rút 182 triệu đô la từ giao thức Beanstalk Stablecoin

CryptoPunks là một trong những dự án NFT thành công và có giá trị nhất hiện nay. Được ra mắt vào năm 2017 bởi Larva Labs, dự án Ethereum ra mắt dưới dạng một thử nghiệm miễn phí, nhưng cho đến nay đã mang lại khối lượng giao dịch thứ cấp trị giá hơn 2,3 tỷ đô la trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng.

Chỉ có Axie Infinity và Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã đăng các bảng tính toán giao dịch lớn hơn mọi thời đại, theo CryptoSlam. Yuga Labs, tác giả của Bored Apes, gần đây đã mua IP CryptoPunks từ Larva Labs và mở khóa quyền thương mại cho chủ sở hữu, cho phép chủ sở hữu sử dụng hình ảnh của họ để tạo sản phẩm và các dự án khác — giống như Bored Apes.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất