Ethereum tăng giá chạm mốc 2.000 đô la kể từ ngày 31 tháng 5

Ethereum tăng giá chạm mốc 2.000 đô la kể từ ngày 31 tháng 5

Ether tăng 2% lên 2.030,50 đô la, lần đầu tiên đạt mức cao nhất 2.000 đô la kể từ ngày 31 tháng 5, khi các nhà đầu tư lo lắng về việc nâng cấp phần mềm sắp tới của nó từ cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) vào tháng 9 (được gọi là Merge – Hợp nhất) với một tình cảm tích cực.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gợi ý rằng vụ sáp nhập được nhiều người mong đợi có thể xảy ra vào khoảng ngày 15 tháng 9.

Khi việc hợp nhất được triển khai, thuật toán PoS sẽ xác nhận các khối tiết kiệm hơn và thân thiện với môi trường hơn, vì những người xác nhận sẽ đặt cược vào ether hơn là giải các câu đố mật mã.

Ether đã tăng hơn 18% trong bảy ngày qua, nhờ vào báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 8 và mức giảm lạm phát hôm thứ Tư.

Ether được giao dịch ở mức 2.006,55 đô la vào thời điểm viết bài, theo Coinmarketcap.

Tuy nhiên, ETH/USD dường như đang ở trong chế độ hợp nhất sau khi phá vỡ mốc 2.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 vào cuối tuần trước đó.

Mức giá dự kiến ​​sẽ là vùng kháng cự quan trọng. Nếu mức đóng cửa hàng ngày trên 2,027 đô la, thì 2,400 đô la là mục tiêu tiếp theo. Việc quay trở lại mức 1,925 đô la có thể xảy ra.

  ERC-865 là gì? Tiêu chuẩn Mã thông báo ERC865
Giá của Ethereum vào ngày 15 tháng 8 năm 2022
Giá của Ethereum đạt 2000 đô la vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nguồn: Glassnode

Theo một ghi chú vào thứ Sáu tuần trước của các chiến lược gia Noelle Acheson và Willis Croft của Genesis: “Ethereum hiện đang chịu ảnh hưởng của các nguyên tắc cơ bản mới (kinh tế học mã thông báo hợp nhất), các yếu tố đầu cơ (ETH PoW fork, về điều này vẫn chưa được biết) và sự thúc đẩy tâm lý vĩ mô chung”.

Lãi suất mở của Ethereum đạt mức cao nhất trong 4 tháng. Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai ether đã tăng trên 8 tỷ đô la. Đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Lãi suất mở của Ethereum đạt mức cao nhất trong 4 tháng
Lãi suất mở của Ethereum đạt mức cao nhất trong 4 tháng. Nguồn: CryptoQuant

Joe Hickey, giám đốc giao dịch toàn cầu tại BlockFi, đã lưu ý vào thứ Sáu tuần trước rằng chúng ta hiện đang thấy hai động thái tăng giá trên thị trường:

“Đầu tiên là một trò chơi đòn bẩy sau hợp nhất ETH để tăng giá bằng cách sử dụng lệnh gọi, chênh lệch giá bướm (butterfly spreads) và chênh lệch lệnh gọi (call spreads). Thứ hai là trò chơi tùy chọn fork ETH của các nhà kinh doanh chênh lệch giá giao dịch (Arbitrage Trading) các cặp điểm, hợp đồng tương lai vĩnh viễn và hàng quý”.

Vào ngày 10 tháng 8, Off-Chain Labs thông báo rằng họ đã được chọn để giúp đưa sáng kiến ​​Điểm cộng đồng (CP: Community Points) của mạng truyền thông xã hội Reddit lên Ethereum Mainnet.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất