Những người ký kết quỹ cộng đồng Tornado Cash từ bỏ vị trí của họ

Những người ký kết quỹ cộng đồng Tornado Cash từ bỏ vị trí của họ

Các lệnh trừng phạt đối với giao thức trộn tiền điện tử, Tornado Cash, của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang gây ra nhiều tranh cãi nội bộ cho nền tảng hơn dự kiến.

Trong bản cập nhật mới nhất, những người ký kết quỹ cộng đồng của giao thức đã từ bỏ vai trò của họ, tự động nhường quyền kiểm soát quỹ cho Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Tornado Cash có một hệ sinh thái mạnh mẽ và hoạt động tốt trước khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ đàn áp. Như đã tiết lộ, bộ trộn đã ghi lại một giao dịch trị giá khoảng 7 tỷ đô la thông qua vòng đời của nó và vào năm 2021, nó đã thành lập một quỹ cộng đồng để thưởng cho những người đóng góp vào giao thức.

Với các lệnh trừng phạt, những người ký kết do cộng đồng bầu chọn của quỹ này đã quyết định chia tay Tornado Cash với nỗ lực không phải chịu sự phẫn nộ của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Như được hiển thị trong lịch sử trên Gnosis Safe, hai trong số năm bên ký kết đã tự hủy hợp đồng vào ngày 12 tháng 8, một bên rời DAO vào ngày 13 tháng 8 và hai bên ký kết cuối cùng đã bỏ bút vào ngày 14 tháng 8.

Với sự ra đi của họ, quỹ cộng đồng hiện hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của DAO của giao thức. Hiệp hội với Tornado Cash có thể không mang lại điềm lành cho bất kỳ ai vào thời điểm này vì tiền phạt từ 10 triệu đô la đến nhiều nhất là án tù 30 năm.

  dYdX xác minh việc chặn tài khoản người dùng được kết nối với Tornado Cash

Nhà phát triển cốt lõi đằng sau giao thức Tornado Cash, Alexey Pertsev, đã bị Nhà chức trách Hà Lan bắt giữ vài ngày trước, cho thấy rủi ro gây ra cho bất kỳ ai có kết nối với máy trộn tiền điện tử bị xử phạt.

Để phản ứng với tin tức về cuộc di cư của cộng đồng được bầu là những người ký kết vào quỹ, một số người lạc quan rằng sự ra đi sẽ trao nhiều quyền hạn hơn cho những người nắm giữ mã thông báo gốc Tornado Cash.

Mặc dù Bộ Tài chính đã xử phạt Blender.io trước Tornado Cash, tác động của các biện pháp trừng phạt đối với loại tiền này lớn hơn, do tính chất chặt chẽ của nó với các bên liên quan chính trong hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất