BlueBenx của Brazil tạm dừng rút tiền sau khi bị tấn công 32 triệu đô la

BlueBenx của Braxin tạm dừng rút tiền sau khi bị tấn công 32 triệu đô la

Nền tảng cho vay tiền điện tử của Brazil BlueBenx hiện đang được giám sát chặt chẽ sau khi nó tạm dừng việc rút tiền của người dùng.

Theo email được chia sẻ bởi công ty khởi nghiệp hấp dẫn với khách hàng của mình, nó tuyên bố rằng việc ngừng rút tiền là do thực tế là nó đã bị tấn công với số tiền 32 triệu đô la.

“Tuần trước, chúng tôi đã phải chịu một vụ tấn công cực kỳ nghiêm trọng trong các nhóm thanh khoản (Liquidity Pool) của mình trên mạng tiền điện tử sau khi không ngừng nỗ lực giải quyết. Hôm nay, chúng tôi đã bắt đầu giao thức bảo mật của mình với việc tạm dừng ngay lập tức các hoạt động của các sản phẩm BlueBenx Finance, bao gồm rút tiền, quy đổi, gửi tiền và chuyển khoản”, email BlueBenx đã chia sẻ cho khách hàng của mình.

Mặc dù câu chuyện này đã được xác nhận bởi luật sư của nền tảng, Assuramaya Kuthumi, hầu hết khách hàng của nền tảng không thực sự tin rằng tài khoản của nền tảng này vì các chi tiết cốt lõi của vụ hack được cho là chưa thực sự được công bố. Để đối phó với vụ hack, BlueBenx đã đình chỉ khá nhiều nhân viên của mình, theo báo cáo của nền tảng truyền thông địa phương Portal do Bitcoin.

Một nhà đầu tư BlueBenx tiết lộ với Portal do Bitcoin: “Tôi nghĩ rằng khả năng cao đó là một trò lừa đảo vì toàn bộ câu chuyện tấn công của hacker này có vẻ như rất nhảm nhí, một thứ mà họ đã bịa ra” một nhà đầu tư BlueBenx tiết lộ với Portal do Bitcoin.

  Crema Finance được Hacker trả lại tiền điện tử bị đánh cắp sau khi thương lượng

Cho vay tiền điện tử như một nhánh của Tài chính phi tập trung (DeFi) đã bị giám sát chặt chẽ trong thời gian gần đây vì hầu hết các nền tảng, ngay cả những nền tảng rất lớn và lâu đời, đã không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hầu hết kể từ đó đã ngừng rút tiền trên nền tảng của họ và người dùng BlueBenx tin rằng sàn giao dịch đã bịa đặt câu chuyện này một phần vì nó không thể đáp ứng được những lời hứa không có thật.

Nền tảng BlueBenx hứa hẹn với các nhà đầu tư tới 66% lợi nhuận từ các dịch vụ chuyên biệt trên nền tảng này. Các nền tảng cho vay như Celsius Network , Vauld Group, Babel Finance và thậm chí cả BlockFi, cung cấp tỷ suất sinh lợi tương đối thấp hơn, đã sụp đổ khi đối mặt với áp lực thanh khoản hiện tại mà mùa đông tiền điện tử nửa đầu năm nay đã gây ra.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra với các nhà đầu tư BlueBenx sau khi việc rút tiền bị tạm dừng. Sàn giao dịch vẫn chưa tuyên bố một cách khả thi về phía trước.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất