Fed tăng lãi suất không rõ ràng, Bitcoin giảm xuống dưới 21.000 đô la

Fed tăng lãi suất không rõ ràng, Bitcoin giảm xuống dưới 21.000 đô la

Đồng tiền điện tử lớn nhất, Bitcoin, đã giảm hơn 9% xuống dưới 21.000 đô la, chạm mức thấp mới vào cuối tháng 7. Bitcoin cũng đã công bố mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng Sáu.

Bitcoin giảm với giá chứng khoán tương lai của Mỹ giảm khi hoạt động bán xuất hiện trong phiên giao dịch ở châu Âu vào ngày hôm sau.

Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử chuẩn đang giao dịch ở mức 21.217 đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Khoảng 220 triệu đô la các vị trí tiền điện tử đã được thanh lý trong vòng một giờ vào thứ Sáu, với Bitcoin chiếm khoảng một nửa trong số đó, theo dữ liệu của Coinglass.

Trong 24 giờ qua, gần 170.000 vị thế đã được thanh lý, và số tiền thanh lý là gần 600 triệu đô la.

Các nhà phân tích tin rằng việc bán tháo được thúc đẩy bởi mối tương quan chặt chẽ giữa chứng khoán Mỹ và tiền điện tử trong những tháng gần đây và những bất đồng trong Cục Dự trữ Liên bang về tốc độ tăng lãi suất.

Chỉ số giá sản xuất hàng công nghiệp (PPI) của Đức đã tăng lên mức kỷ lục 37,2% trong tháng 7, so với kỳ vọng là 32%, một báo cáo thúc đẩy các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, làm gia tăng áp lực bán ra đối với tiền điện tử.

  Tương lai nào của Celsius Network sau khi cho ngừng rút tiền?

Chủ tịch James Bullard của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis đã ủng hộ việc tăng lãi suất 3-yard tại cuộc họp thường kỳ vào tháng 9 của Fed. Esther George, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Kansas, cho biết vẫn có những lý do chính đáng để tiếp tục tăng lãi suất.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết động cơ bán tháo bitcoin là không rõ ràng, nhưng động thái này là có cơ sở, xét trên thực tế là nó hầu như chưa phục hồi để lấy lại vị trí đã mất. Anh ấy tin rằng mức hỗ trợ tiếp theo là 20.000 đô la và “mùa đông tiền điện tử vẫn chưa kết thúc”.

Chỉ số “Sợ hãi và Tham lam – Fear and Greed Index” của Bitcoin hiện nằm trong vùng sợ hãi ở mức 29.

'Sợ hãi và Tham lam - Fear and Greed Index' của Bitcoin nằm mức 29
‘Sợ hãi và Tham lam – Fear and Greed Index’ của Bitcoin nằm mức 29

Theo nhà phân tích tiền điện tử Il Capo, “BTC level: Các mức kháng cự chính: 22500 và 23500. Mỗi lần siết ngắn đến các mức này là một cơ hội bán tốt. Hỗ trợ chính: 19k đô la. Đây là xác nhận giảm giá cuối cùng cho mức thấp mới. Mục tiêu chính: giống như mọi khi, 16k đô la. Rất có thể trong những tuần tới” Ông ấy viết trên Twitter của mình.

Các mức kháng cự chính của BTC: 22500 và 23500
Các mức kháng cự chính của BTC: 22500 và 23500. Nguồn: Tradingview

Giá Bitcoin đã tăng trở lại kể từ khi chạm mức thấp nhất là 17.599 đô la vào ngày 18 tháng 6, nhưng nó vẫn giảm 54% trong năm nay.

  Advokate ra mắt ví MetaGaia và trò chơi P2E HexaHero

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất