Năm loại tiền điện tử ngoài Bitcoin, Ethereum bạn nên biết

Năm loại tiền điện tử ngoài Bitcoin, Ethereum bạn nên biết

Bitcoinvua của tiền điện tử, nhưng gần đây một số altcoin đã tạo ra một bước đột phá.

Nói chung, khi chúng ta nói về tiền điện tử, mọi người cho rằng chúng ta đang nói về bitcoin.

Nhưng hiện tại, ông vua tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm thị phần của mình để nghiêng về một người bảo vệ mới với hàm răng sắc nhọn. Chắc chắn, bitcoin vẫn là tiền điện tử số một với 38,95% thị phần trong tổng thị trường tiền điện tử trị giá 1,98 nghìn tỷ đô la vào lần kiểm tra cuối cùng, theo CoinGecko.

Theo sau Bitcoin là Ether, mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum, với thị phần 18,51%. Bitcoin và Ether luôn chiếm vị trí hàng đầu trong thiên hà tiền điện tử, điều đó không cần bàn cãi. Nhưng những loại tiền điện tử mà chúng tôi sắp nói với bạn đáng để bạn quan tâm.

Chúng tôi cũng muốn nhắc bạn rằng tiền điện tử là một loại tài sản rất dễ bay hơi. Giá của chúng có thể tăng đột ngột và giảm vài phút sau đó mà không có lời giải thích hợp lý. Thị trường thường không phát triển theo các nguyên tắc cơ bản.

Các loại tiền điện tử này là kết quả của một dự án có mục tiêu là giải quyết một hoặc nhiều vấn đề liên quan đến thiên hà crypto, web3, metaverse. Bạn có thể đọc dự án trên trang web của họ và có cái nhìn tổng quan về nhà đầu tư của họ là ai.

  Các băng đảng ma túy Mexico lén lút thu về 25 tỷ đô la một năm bằng cách sử dụng Bitcoin

Solana (SOL)

Tiền điện tử Solana (SOL)
Tiền điện tử Solana (SOL)

Solana là mã thông báo gốc của chuỗi khối Solana. Nền tảng này cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng khác nhau nhờ công nghệ của nó. Cho dù đó là các ứng dụng cho các dịch vụ tài chính phi tập trung (dApps), các dự án mã thông báo không thể thay thế (NFT) hoặc các dự án liên quan đến web3, thì sự lặp lại mới của internet sẽ thay thế web2, internet tập trung mà chúng ta biết hiện tại.

Web3 hứa hẹn một mạng internet mà người dùng sẽ có quyền kiểm soát dữ liệu của họ chứ không phải các nhóm lớn như Facebook, Google hay Apple.

Solana cũng tự hào là blockchain nhanh nhất. Điều đó có nghĩa là có thể thực hiện các hoạt động trong thời gian cực nhanh. Điều này rất quan trọng vì các chuỗi khối bitcoin và ethereum được biết là rất chậm. Ngoài ra, Solana cho biết họ tính phí giao dịch thấp, một lợi thế khác so với Bitcoin và Ethereum.

Những điểm khác biệt này rất quan trọng vì chúng hấp dẫn đối với các nhà phát triển. Càng nhiều người sử dụng Solana, mã thông báo nền tảng càng tốt vì tính hữu ích của blockchain cũng đảm bảo tương lai của nó, ít nhất là trong trung hạn.

Tuy nhiên, Solana rất dễ bị tin tặc tấn công. Ví dụ như tin tặc tấn công các cầu nối, một cơ sở hạ tầng muốn làm cho hệ thống Solana kết nối với chuỗi khối Ethereum. Thị phần của SOL hiện là 1,73% nhưng dự kiến ​​sẽ tăng lên.

  Bitcoin đạt đỉnh 43 nghìn đô la, Ethereum tăng lên 3 nghìn đô la

Cardano (ADA)

Tiền điện tử Cardano (ADA)
Tiền điện tử Cardano (ADA)

Chuỗi khối Cardano cung cấp các dịch vụ gần như giống như Solana. Tuy nhiên, hệ thống tuyên bố là nhanh hơn. Mã thông báo gốc của nó là Cardano hoặc ADA.

Thị phần của ADA hiện ở mức 1,54%.

“Cardano khôi phục niềm tin cho các hệ thống toàn cầu – thông qua khoa học, tạo ra một nền tảng an toàn, minh bạch và bền vững hơn cho các cá nhân giao dịch và trao đổi, các hệ thống quản lý và các doanh nghiệp phát triển, nền tảng này cho biết.

Avalanche (AVAX)

Tiền điện tử Avalanche (AVAX)
Tiền điện tử Avalanche (AVAX)

Chuỗi khối Avalanche cung cấp các dịch vụ gần như giống như Solana và Cardano. Tuy nhiên, hệ thống tuyên bố là nhanh hơn.

Mã thông báo gốc của nó là Avalanche (AVAX). Thị phần của AVAX hiện ở mức 1,06%.

Avalanche tự hào: “Khởi chạy các dApp Ethereum xác nhận giao dịch ngay lập tức và xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây, vượt xa bất kỳ nền tảng blockchain phi tập trung nào hiện nay”.

Nó cũng nói rằng nó “triển khai các blockchains phù hợp với nhu cầu ứng dụng của riêng bạn. Xây dựng máy ảo của riêng bạn và chỉ định chính xác cách thức hoạt động của blockchain.

Polkadot (DOT)

Tiền điện tử Polkadot (DOT)
Tiền điện tử Polkadot (DOT)

Polkadot tự thể hiện mình là chuỗi khối của các chuỗi khối hoặc “chuỗi para”. Về cơ bản, nó cho phép các blockchains nói chuyện với nhau.

Polkadot cho biết họ đã đạt được khả năng tương tác giữa các blockchains. Về cơ bản, nó cho phép bạn chuyển từ blockchain này sang blockchain khác mà không gặp trục trặc.

  Sandbox tài trợ 25 triệu đô la cho World of Women để thúc đẩy giáo dục và cố vấn cho phụ nữ

Nó cho biết: “Polkadot cho phép chuyển giữa các chuỗi khối của bất kỳ loại dữ liệu hoặc tài sản nào, không chỉ mã thông báo.

“Kết nối với Polkadot mang lại cho bạn khả năng tương tác với nhiều loại blockchains trong mạng Polkadot”.

Mã thông báo gốc của nó là Polkadot (DOT). Thị phần của DOT hiện là 1,03%

Polygon (MATIC)

Tiền điện tử Polygon (MATIC)
Tiền điện tử Polygon (MATIC)

Chuỗi khối Polygon cung cấp các dịch vụ gần như giống như Solana, Cardano và Avalanche. Tuy nhiên, hệ thống tuyên bố là nhanh hơn.

Mã thông báo gốc của nó là Matic (MATIC). Thị phần của MATIC hiện ở mức 0,48%.

Nền tảng nói rằng nó “cho phép các nhà phát triển xây dựng các dApp thân thiện với người dùng có thể mở rộng với phí giao dịch thấp mà không bao giờ phải hy sinh về bảo mật”.

Theo: miamiherald

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất