Getty Images để khởi chạy NFT đầu tiên trên Palm thông qua Candy Digital

Getty Images để khởi chạy NFT đầu tiên trên Palm thông qua Candy Digital

Nhà máy ảnh chứng khoán đang đột nhập vào thế giới của NFTs nhiếp ảnh.

Hãy chú ý, Shutterstock — Getty Images đang được đưa vào NFT.

Các NFT — token blockchain độc nhất biểu thị quyền sở hữu — sẽ được đúc trên Palm blockchain, một sidechain tương thích với Ethereum. Getty Images sẽ lấy từ bộ sưu tập hơn 465 triệu hình ảnh, bao gồm 135 ảnh tương tự, với trọng tâm là biến các tác phẩm lưu trữ chưa từng thấy trước đây thành NFT.

Doanh số bán hàng sơ cấp và thứ cấp cho NFT sẽ diễn ra trên thị trường của Candy, nơi đã có quan hệ đối tác với Major League Baseball, NASCAR và WWE.

Theo một tuyên bố, Giám đốc điều hành Getty Images Craig Peters coi NFT là một cách để thâm nhập vào thị trường và cơ sở khách hàng mới, trong khi Giám đốc điều hành Candy Digital Scott Lawin coi sự hợp tác là một cách để Candy cung cấp các NFT mới liên quan đến văn hóa và lịch sử, vượt ra ngoài thế giới của thể thao.

NFT nhiếp ảnh đã tạo ra một thị trường ngách tách biệt với thế giới của Bored Apes, CryptoPunks và Okay Bears. Các nhiếp ảnh gia như Cath Simard, Elise Swopes, Randall Slavin, Aimos Vasquez và Anna McNaught đã bán ảnh với giá hàng nghìn Ethereum (ETH) mỗi người và OpenSea có danh mục “trending photography – nhiếp ảnh xu hướng”.

  Terra rơi tự do có ảnh hưởng gì với Tether và USDC của Stablecoin tập trung

Trong thế giới nhiếp ảnh, NFT cũng là một chủ đề gây tranh cãi, với một số lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng của các blockchain khác nhau. Nhưng chuỗi khối Palm-backed của ConsenSys tuyên bố nó sử dụng ít năng lượng hơn 99% so với Ethereum Mainnet. Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, Palm cũng tương thích với sàn giao dịch phi tập trung Uniswapví tiền điện tử MetaMask.

Tuy nhiên, cộng đồng NFT nói chung ít quan tâm đến nhiếp ảnh hơn và quan tâm hơn đến việc giao dịch metaverse hoặc dự án ảnh đại diện trong tuần. Đáng chú ý, 100 bộ sưu tập hàng đầu trên OpenSea — mà thị trường vẫn chiếm phần lớn doanh thu của NFT — không bao gồm một bộ sưu tập nhiếp ảnh nào.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất