Hacker mũ trắng Joe Grand cố gắng thu hồi ‘hàng triệu’ số Bitcoin bị mất, chỉ tìm thấy 105 đô la

Hacker mũ trắng Joe Grand cố gắng thu hồi 'hàng triệu' số Bitcoin bị mất, chỉ tìm thấy 105 đô la

Lavar Sanders, người đầu tiên mua Bitcoin vào năm 2016, cho biết: “Chúng tôi không kiếm tiền, nhưng chúng tôi chắc chắn đã có những người bạn mới“.

Joe Grand, một kỹ sư máy tính và hacker phần cứng được nhiều người biết đến với việc khôi phục tiền điện tử từ những nơi khó tiếp cận, đã dành hàng giờ đột nhập vào điện thoại chỉ để tìm một phần nhỏ của Bitcoin.

Trong một video YouTube được phát hành vào thứ Năm, Grand đã đi từ Portland đến Seattle với nỗ lực có khả năng thu hồi “hàng triệu đô la” Bitcoin ( BTC ) từ một chiếc điện thoại Samsung Galaxy SIII thuộc sở hữu của Lavar Sanders, một nhà điều hành xe buýt địa phương. Sanders ban đầu đã mua BTC vào tháng 7 năm 2016 theo cách “siêu sơ sài”, trả tiền cho một người tại quán cà phêlưu trữ tiền điện tử trong ví trên điện thoại trước khi đưa vào lưu trữ và mất dấu thiết bị.

Sau khi tìm thấy điện thoại vào năm 2021, Sanders không thể nhớ lại mật khẩu vuốt, nhưng nhớ thiết lập tùy chọn xóa dữ liệu nếu có quá nhiều lần thử không chính xác. Anh ấy và một người bạn đã kết nối với Grand sau khi phát hiện ra các video của anh ấy trên YouTube, cho phép hacker mũ trắng thực hiện một số nỗ lực để xâm nhập vào bộ nhớ của điện thoại và khôi phục tiền điện tử.

  Ngân hàng Uganda được báo cáo bắt đầu Nghiên cứu CBDC

Sau một số quá trình hàn vi mô, tải xuống bộ nhớ và khám phá kiểu vuốt của Samsung để truy cập – hóa ra là chữ “L” – Sanders đã mở ví MyCelium Bitcoin của mình và chỉ phát hiện ra 0,00300861 BTC – trị giá 105 đô la vào thời điểm đó, giảm xuống khoảng 63 đô la tại thời điểm xuất bản. Grand sau đó có thể xác định nhà điều hành xe buýt đã mua BTC trị giá 400 đô la vào năm 2016, hầu hết trong số đó đã được chuyển đến một dịch vụ trộn tiền điện tử có tên là BitBlender , dịch vụ này đã ngừng hoạt động vào năm 2019.

Sanders nói: “Tôi hơi bị tàn phá. “Chúng tôi không kiếm tiền, nhưng chúng tôi chắc chắn đã có những người bạn mới.”

Nhiều người dùng tiền điện tử đã bị khóa ví hoặc mất quyền truy cập vào các thiết bị vật lý chứa BTC trong nhiều năm – một trong những ví dụ nổi tiếng nhất là một người đàn ông xứ Wales vào năm 2013 đã ném ra một ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin, hiện trị giá hơn 150 đô la. triệu. Tuy nhiên, nhiều tin tặc và kỹ sư chuyên về các dịch vụ khôi phục tiền điện tử đã xuất hiện để đáp trả.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất