Diễn đàn tiêu chuẩn Metaverse (Metaverse Standards Forum) được thành lập bởi Meta và Microsoft

Diễn đàn tiêu chuẩn Metaverse (Metaverse Standards Forum) được thành lập bởi Meta và Microsoft
  • Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse (Metaverse Standards Forum) mới được thành lập muốn đẩy nhanh việc áp dụng các quy tắc chung cho không gian trực tuyến.
  • Các thành viên sáng lập của nó bao gồm MetaMicrosoft.

Một loạt các công ty đã công bố sự hình thành và ra mắt Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse vào thứ Ba với nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác trong toàn ngành về các tiêu chuẩn khả năng tương tác trong không gian trực tuyến vô định hình.

Bộ này được tổ chức bởi Khronos Group, một tập đoàn phi lợi nhuận gồm 170 tổ chức hỗ trợ các tiêu chuẩn về khả năng tương tác trong các ngành như đồ họa 3D, VR, AR và máy học. Nó sẽ tập trung vào các dự án hướng tới việc tạo mẫu triển khai, hackathons, plug-in và công cụ nguồn mở, nó cho biết trong một bản phát hành.

Bản phát hành cũng nói rằng nó nhằm mục đích “đẩy nhanh quá trình thử nghiệm và áp dụng các tiêu chuẩn metaverse, đồng thời phát triển các thuật ngữ và hướng dẫn triển khai nhất quán.”

Hơn 37 thành viên sáng lập bao gồm các ứng cử viên rõ ràng như Meta, Microsoft và Sony Interactive Entertainment, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba và Huawei, Epic Games và một số nhóm tư vấn và tổ chức tiêu chuẩn. Các ứng cử viên ít rõ ràng hơn cho các dự án metaverse cũng có trong sách, bao gồm cả công ty nội thất khổng lồ Ikea.

  Polygon hợp tác với NFTically để ra mắt metaverse thương mại điện tử COMEARTH

Nhưng đó là sự vắng mặt dễ thấy hơn. Trong khi những người sáng tạo metaverse như Lamina1 đã đăng ký, cũng như có rất nhiều công ty tập trung vào AR và VR, các thương hiệu lớn như DecentralandThe Sandbox vẫn còn thiếu.

Diễn đàn xác nhận với The Block rằng cả hai vẫn chưa phải là thành viên, nhưng không xác nhận bằng cách xuất bản liệu họ đã được yêu cầu tham gia hay chưa.

Sự thúc đẩy thiết lập các tiêu chuẩn về khả năng tương tác trong metaverse đã tăng lên kể từ khi sự bùng nổ quan tâm sau khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta vào năm ngoái. So với các tiêu chuẩn internet cho phép các mạng khác nhau tương tác với nhau trong Web 2, khả năng tương tác metaverse sẽ cho phép chuyển giao và tính liên tục của nội dung giữa các nền tảng.

Danh sách đầy đủ các thành viên sáng lập bao gồm: 0xSenses, Academy Software Foundation, Adobe, Alibaba, Autodesk, Avataar, Blackshark.ai, CalConnect, Cesium, Daly Realism, Disguise, Enosema Foundation, Epic Games, Express Language Foundation, Huawei, IKEA, Jon Peddie Research, Khronos, Lamina1, Maxon, Meta, Microsoft, NVIDIA, OpenAR Cloud, Open Geospatial Consortium, Otoy, Perey Research and Consulting, Qualcomm Technologies, Ribose, Sony Interactive Entertainment, Spatial Web Foundation, Unity, VerseMaker, Wayfair , Hiệp hội Web3D, Hiệp hội World Wide Web và Hiệp hội XR (XRA).

Theo: theblock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất