Input Output phát hành nút Cardano 1.35.0 tiến gần đến Vasil Hard Fork

Input Output phát hành nút Cardano 1.35.0 tiến gần đến Vasil Hard Fork

Input Output là một nền tảng thúc đẩy nền tảng hợp đồng thông minh và phi tập trung Cardano, hiện đã phát hành nút Cardano 1.35.0. Nhóm Input Output đã thông báo qua một tweet rằng việc phát hành nút Cardano 1.35.0 đã thành công.

Sự phát triển này đánh dấu một bước tiến quan trọng đến gần với Vasil Hard Fork. Các nhà phát triển Cardano tin rằng việc phát hành nút này đánh dấu một cột mốc quan trọng trên con đường dẫn đến sự kiện Vasil hard fork.

Nhóm Input Output Global Team (IOG) đã thông báo trước đó rằng hard fork Vasil sẽ bị hoãn lại từ tháng 6 năm 2022 đến một ngày sau đó do có một số lỗi nhỏ.

Các nhà phát triển hiện đang trong quá trình chuẩn bị phát hành testnet ADA. Đề xuất cập nhật testnet sẽ đến hạn và sẽ được thông qua khi 75% tất cả các nhà điều hành nhóm cổ phần đã đồng ý về đề xuất đó. Điều này sẽ đảm bảo rằng vẫn có một mức mật độ chuỗi cần thiết.

Chi tiết về nút Cardano 1.35.0

Việc phát hành Cardano Node 1.35.0 là một bước phát triển lớn cho cộng đồng ADA. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trên con đường đến với Vasil Hard Fork.

Nhóm các nhà phát triển cốt lõi của IOG đã tuyên bố,

Chúng tôi hoàn thiện mã trên tất cả phần mềm Cardano cốt lõi. Thử nghiệm trên mã Plutus v2 mới (bao gồm các CIP mới cải thiện đáng kể hiệu suất hợp đồng thông minh) đã thành công và mang lại kết quả rất tích cực về hiệu suất và cải thiện chi phí

Đăng phát triển này, quá trình chuẩn bị cho bản phát hành testnet đã được tiến hành. Cũng có thông tin cho rằng cộng đồng Stake Pool Operation (SPO) đang ủng hộ mạng thử nghiệm Vasil, họ đã được thông báo cụ thể rằng nút mới hiện đã sẵn sàng được triển khai trên mạng thử nghiệm.

  TVL là gì? Tổng giá trị bị khóa Total Value Locked

Cộng đồng nhà phát triển sẽ cho các SPO testnet thời gian, tức là ngay sau khi 75% SPO tạo khối trên testnet được nâng cấp.

Bản nâng cấp này không chính xác là một bản nâng cấp đơn giản, nó có thể phức tạp và IOG đảm bảo. Đây là lý do tại sao đội ngũ phát triển đã đảm bảo sự nghiêm ngặt và tỉ mỉ.

Lý do đằng sau việc cẩn thận như vậy là mối quan tâm hàng đầu là đảm bảo rằng có sự an toàn và bảo mật của hệ sinh thái ADA cùng với các đối tác.

Bản nâng cấp Vasil Hard Fork đã đến rất gần

Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần dựa trên giao thức blockchain an toàn được đánh giá ngang hàng. Mạng blockchain an toàn là thứ cho phép Cardano trở thành một mạng phi tập trung.

Giao thức blockchain được gọi là Ouroboros, nó cung cấp khả năng mở rộng của blockchain mà không cản trở hoặc xâm phạm tính bảo mật.

Việc nâng cấp Vasil trên blockchain sẽ giúp nâng cao và cải thiện khả năng hoạt động của PoS (PoS) dựa trên Ouroboros.

Vasil Hard Fork dự kiến ​​ra mắt vào cuối tháng 6 nhưng do một số lỗi nhỏ, bản nâng cấp đã bị đẩy sang một ngày sau đó. Theo lịch trình hiện tại, Hard Fork dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tháng sau.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất