Mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum giảm mạnh khi khả năng sinh lời từ khai thác giảm

Mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum giảm mạnh khi khả năng sinh lời từ khai thác giảm

Mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum đã tăng cao nhất trong năm 2021. Hầu hết nó được kích hoạt bởi thị trường tăng giá đã mang lại sự quan tâm mới cho thị trường. Tuy nhiên, với việc thị trường cuối cùng đã đi vào xu hướng giảm đáng sợ, sự quan tâm đến blockchain đã giảm dần.

Do đó, hoạt động trên Ethereum bị giảm và điều này đã chuyển thành sự giảm sút về lượng năng lượng được sử dụng trên mạng.

Mức sử dụng năng lượng thấp hơn hàng năm

Bước sang năm 2022, mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum đã tăng ổn định. Mạng lưới đã chứng kiến ​​một lượng lớn người dùng mới trong suốt năm ngoái do sự gia tăng của tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Mức tiêu thụ năng lượng ước tính trong năm đã tăng khoảng 50% trong vòng sáu tháng. Vào tuần thứ ba của tháng 5, mức tiêu thụ năng lượng ước tính cho Ethereum đã đạt mức cao nhất là 93,98 TWh.

Sự sụt giảm từ thời điểm này trở đi sẽ nhanh chóng mặc dù tháng 6 đã đến với thị trường gấu. Việc giảm giá đã khiến các nhà đầu tư bắt đầu rút khỏi tài sản kỹ thuật số, điều này ban đầu đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động mạng. Tuy nhiên, những tuần tiếp theo chứng kiến ​​mức tiêu thụ năng lượng giảm khoảng 50%.

Tiêu thụ năng lượng ETH giảm
Tiêu thụ năng lượng ETH giảm. Nguồn: Digiconomist

Hiện tại, mức tiêu thụ năng lượng ước tính cho mạng Ethereum là 51,82 TWh. Lần cuối cùng mức thấp này là vào tháng 9 năm 2021. Nó theo cùng một xu hướng được thiết lập bởi Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất trong không gian.

  Pi Network lỡ hẹn với người dùng

Dữ liệu cho thấy năng lượng ước tính của bitcoin đã giảm xuống còn 204,5 TWh, đây là mức thấp nhất trong một năm. Ngoài ra, mức tiêu thụ năng lượng hàng ngày cho bitcoin hiện thấp hơn 30% so với tháng trước ở mức khoảng 10,57 GW hàng ngày.

Khai thác Ethereum giảm khả năng sinh lời

Sự sụt giảm giá của Ethereum đã mang lại nhiều tác động với nó. Không chỉ giảm tiêu thụ năng lượng mà còn làm giảm lợi nhuận khai thác của các thợ mỏ. Những người khai thác này được thưởng bằng tiền vì đã giúp xác nhận các giao dịch trên mạng hiện đang ghi nhận ít tiền hơn do sự sụt giá của tiền mặt.

ETH mất giá ở mức 1.200 đô la
ETH mất giá ở mức 1.200 đô la. Nguồn: TradingView.com

Do các thợ đào phải liên tục trả tiền cho các hoạt động của họ, việc giảm giá có nghĩa là trong khi họ vẫn phải trả cùng một giá trị đô la hoặc hơn, để thực hiện các hoạt động khai thác của mình, thì lợi nhuận hiện đã giảm xuống.

Sự sụt giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng lưới cho thấy rằng những người khai thác này thực sự đang thu hẹp quy mô hoạt động khai thác của họ do sự sụt giảm lợi nhuận này. Điều tương tự cũng được ghi nhận trên mạng hàng đầu Bitcoin đã chứng kiến ​​giá của nó giảm hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Theo: bitcoinist – Ảnh: ThinkStock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất