Những đứa trẻ thích khởi nghiệp tại Anh: Từ làm bánh, trang sức, đến đầu tư tiền điện tử

Những đứa trẻ thích khởi nghiệp tại Anh: Từ làm bánh, trang sức, đến đầu tư tiền điện tử
  • Trẻ em kiếm được 148 triệu bảng vào năm 2021, nhiều hơn 9% so với năm 2020
  • Thanh thiếu niên thích bán hàng trực tuyến và đầu tư hơn trông trẻ và dắt chó đi dạo
  • Đây là Money nói chuyện với ‘các doanh nhân trẻ em’ về công việc kinh doanh từ phòng ngủ của chúng

Khi chúng ta nghĩ đến các công việc bán thời gian cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên trẻ tuổi, những thứ như xếp giấy, trông trẻ và dắt chó đi dạo có xu hướng xuất hiện trong đầu.

Nhưng trong năm qua, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi kiếm tiền từ việc bắt đầu kinh doanh siêu nhỏ của riêng họ, theo Báo cáo Kinh tế Thanh niên mới nhất từ ​​nhà cung cấp thẻ ghi nợ trả trước, GoHenry.

Vào năm 2021, trẻ em kiếm được con số khổng lồ là 148 triệu bảng Anh, tăng 9% so với năm trước – trong khi chúng kiếm được tổng thể thấp hơn nhiều so với người lớn, mức tăng cao hơn gấp đôi mức tăng lương trung bình hàng tuần của người lớn ở Vương quốc Anh.

Đây là tiền để đáp ứng một số doanh nhân trẻ, những người mơ ước sở hữu doanh nghiệp của riêng họ khi họ lớn lên.

Trẻ em Vương quốc Anh giờ đây nói rằng họ thà làm ông chủ của chính mình hơn là làm những công việc truyền thống. Những người trẻ này bắt đầu sớm và đều đã thành lập các doanh nghiệp siêu nhỏ của riêng mình

Saira 9 tuổi: Nhà sản xuất đồ trang sức và nhà từ thiện trong tương lai

Saira 9 tuổi: Nhà sản xuất đồ trang sức và nhà từ thiện trong tương lai

Saira bắt đầu kinh doanh đồ trang sức của riêng mình, làm vòng cổ và vòng tay trong thời gian đại dịch.

Bé nói: ‘Cháu bắt đầu kinh doanh đồ trang sức của mình trong thời gian đóng cửa vì cháu muốn tiếp tục bận rộn.

‘Ban đầu, cháu làm vòng cổ và vòng tay cho gia đình, sau đó cháu bắt đầu bán chúng cho bạn bè với giá 3 bảng Anh mỗi chiếc.

‘Tất cả số tiền cháu kiếm được đều chuyển vào tài khoản GoHenry của cháu để tiết kiệm mua iPad Mini.

‘Tiếp theo, cháu muốn bắt đầu làm hoa tai và hy vọng sẽ bắt đầu bán đồ trang sức của mình thông qua trang Instagram vì cháu có hơn 8.000 người theo dõi.

  Người đồng sáng lập Pussy Riot ra mắt DAO ủng hộ phụ nữ và nghệ sĩ LGBTQ+

Saira cho biết bé rất muốn tham gia nhiều hơn vào các tổ chức từ thiện nhằm giúp các cô gái trẻ tiếp cận giáo dục và coi công việc phụ của mình là một cách để tạo ra sự khác biệt lớn trên thế giới.

‘Cháu đã rất sốc khi biết rằng không phải tất cả trẻ em đều được đi học hoặc có những điều tương tự như cháu và các anh chị em của cháu.

‘Đó là lý do tại sao cháu rất thích làm việc với Quỹ Malala để giúp các trẻ em gái trên khắp thế giới có được một nền giáo dục tốt.

Khi được hỏi sẽ đưa ra lời khuyên gì cho các cô gái trẻ khác đang muốn bắt đầu kinh doanh riêng, Saira nói: ‘Cứ thử đi! Nếu bạn đủ tin tưởng vào ý tưởng của mình, cháu nghĩ mọi thứ đều có thể’.

Micah, 13 tuổi: Người bán đồ cũ sành sỏi

Micah muốn kiếm thêm một ít tiền vào túi của mình trong thời gian giãn cách, vì vậy cậu bé đã thiết lập một tài khoản bán hàng trực tuyến Shpock.

Micah, 13 tuổi bán đồ cũ sành sỏi

Micah kiếm được khoảng 35 bảng một tháng từ việc bán đồ chơi và trò chơi cũ mà cậu ấy không còn sử dụng nữa.

Điều này có nghĩa là những đứa trẻ khác cũng có cơ hội thưởng thức chúng và giảm lãng phí.

Lần mua bán lớn nhất của cậu ấy là một bộ Lego có chủ đề cảnh sát, được bán với giá 60 bảng Anh.

Micah đã sử dụng một số tiền kiếm được của mình để mua một màn hình để chơi Xbox.

Cậu ấy nói: ‘Cháu chưa bao giờ có một công việc bán thời gian, nhưng vào tháng 11, cháu quyết định bắt đầu bán hàng trên Shpock để kiếm thêm tiền tiết kiệm cho những món đồ mà muốn mua’.

Khi được hỏi liệu cậu có kế hoạch mở rộng kinh doanh trực tuyến của mình hay không, Micah nói: ‘Không phải lúc này. Cháu vẫn đang tìm đôi chân của mình, nhưng ai biết được tương lai sẽ ra sao.

‘Trung bình bây giờ cháu kiếm được khoảng 35 bảng Anh mỗi tháng và kiếm tiền theo cách này chắc chắn đã cải thiện kỹ năng xử lý tiền của cháu.

‘Cháu chỉ mất vài tháng để tiết kiệm đủ để mua một màn hình 27′ để chơi Xbox với giá 160 bảng’.

Matilda, 12 tuổi: Cô chủ thợ làm bánh

Matilda quyết định thành lập công ty kinh doanh bánh của riêng mình tại ngôi làng địa phương của mình để kiếm thêm tiền trong thời gian đại dịch xảy ra, vì ghen tị với số tiền mà anh trai cô ấy có.

  Game NFT kiếm tiền như Axie Infinity mở ra không gian cho các công ty khởi nghiệp mới khám phá

Mùa hè năm ngoái, công việc kinh doanh của cô bùng nổ và cô bé kiếm được 75 bảng chỉ trong một tuần.

Matilda, 12 tuổi Cô chủ thợ làm bánh

Matilda cho biết: ‘Năm ngoái, cháu nảy ra ý tưởng bán bánh nướng nhỏ và mẹ đã giúp cháu in một số danh thiếp.

‘Cháu đã hỏi liệu chúng có thể được trưng bày trong cửa hàng của làng hay không, và các đơn đặt hàng sớm bắt đầu đến.

‘Trong những ngày nghỉ hè, cháu bắt đầu làm 24 chiếc bánh nướng nhỏ mỗi tuần để bán trong cửa hàng, điều đó có nghĩa là cháu kiếm được khoảng 75 bảng Anh mỗi tuần – đủ để mua một chiếc xe đạp mới”.

Người dân địa phương nói rằng họ yêu thích những chiếc bánh nướng nhỏ của cô ấy – với chiếc bánh nướng nhỏ bằng nhung đỏ và kem pho mát của cô ấy đã giành chiến thắng – và Matilda thậm chí đang nghĩ đến việc mở tiệm bánh của mình cho khách du lịch khi họ trở lại vào mùa xuân.

Là một người quan tâm đi xe đạp, Matilda nói: ‘Cháu đang nghĩ về cách mở rộng và tiếp cận những người đi xe đạp Lễ Phục sinh đã đạp xe qua đường. Cháu đang nghĩ đến việc làm bánh nướng, sandwich và thanh năng lượng.

Matilda, 12 tuổi: Cô chủ thợ làm bánh
Matilda, 12 tuổi: Cô chủ thợ làm bánh

‘Cháu thích kinh doanh riêng vì thích lên kế hoạch và nghĩ ra những ý tưởng mới, và có thể chọn khi nào cháu muốn làm việc.

‘Cháu nghĩ cháu muốn trở thành bà chủ của chính mình khi lớn hơn’.

Woody, 16 tuổi: Nhà đầu tư tiền điện tử và doanh nhân

Vào năm 2020, Woody đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà giao dịch tiền điện tử trẻ nhất.

Tiền điện tử rất dễ bay hơi và rủi ro cao so với đầu tư vào thị trường chứng khoán truyền thống và có những lo ngại về việc trẻ em tham gia vào những gì các nhà phê bình cho là giống như đánh bạc.

Woody đã rất may mắn khi biến khoản đầu tư 250 bảng của mình thành hơn 1.200 bảng, đồng thời có kế hoạch đa dạng hóa đầu tư vào thị trường chứng khoán và đầu tư vào việc bắt đầu kinh doanh của riêng mình.

Cậu ấy nói: “Cháu hầu như đã tiết kiệm tiền của mình và tất nhiên là đưa nó vào các khoản đầu tư tiền điện tử khác khi có cơ hội.

  Solana Pay là gì và nó hoạt động như thế nào?

‘Cháu hy vọng sẽ tiếp tục đầu tư, cho dù đó là tiền điện tử hay chuyển sang cổ phiếu, tuy nhiên hiện nay cháu dành phần lớn thời gian để tập trung vào việc mở rộng thương hiệu thời trang của mình bằng cách sử dụng tiền từ tiền điện tử để tài trợ ban đầu.

‘Trong tương lai, cháu rất muốn thành lập công ty của riêng mình. Cháu nghĩ lời khuyên tốt nhất là hãy nghiên cứu và sau đó thực hiện nó, trong khi tất nhiên là có một số rủi ro đi kèm, nhưng như họ nói không có rủi ro thì không có phần thưởng’.

Cậu bắt đầu tìm hiểu tất cả những gì có thể về thị trường đầy biến động sau khi khám phá một số video TikTok được thiết kế để dạy thanh thiếu niên cách bắt đầu đầu tư vào bitcoin.

Sau khi dày công nghiên cứu và được bố mẹ cho phép, Woody quyết định đầu tư 250 bảng Anh trong số tiền tiết kiệm của mình vào các đồng tiền trực tuyến phổ biến như bitcoin và ethereum.

Cậu ấy nói: ‘Cháu cảm thấy rằng nó có thể tiếp cận được với cháu khi còn là một thiếu niên, vì vậy cháu đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu để tìm hiểu cách hoạt động của nó, trước khi đầu tư 250 bảng Anh vào các đồng tiền khác nhau như BTC, ETH và XRP’.

Kể từ đó, cậu ấy đã theo dõi thị trường một cách cẩn thận, tìm hiểu chi tiết về sự lên xuống của thị trường và giao dịch.

Làm thế nào để trẻ em muốn kiếm tiền khi chúng lớn lên?

  • Với hơn một phần tư số trẻ em muốn trở thành doanh nhân khi chúng lớn hơn, con đường sự nghiệp truyền thống ngày càng khó có đối với Gen-Alpha và Gen-Z.
  • Điều này đã được phản ánh khi GoHenry yêu cầu trẻ em xếp hạng các ngành từ mong muốn nhất đến kém mong muốn nhất cho sự nghiệp tương lai của chúng.
  • Trò chơi, phát triển ứng dụng và chăm sóc sức khỏe là những lĩnh vực được săn đón nhiều nhất, trong đó luật, tài chính và tiếp thị đều có thứ hạng tương đối thấp.
  • Gần 1/5 trẻ em hiện đang kiếm tiền từ chơi game, trung bình mỗi tháng mang về nhà 8,24 bảng Anh.
  • Tuy nhiên, 21% trẻ em vẫn chọn các công việc bán thời gian truyền thống hơn như trông trẻ và dắt chó đi dạo.

Theo: Dailymail UK

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất