Interpol ban hành thông báo đỏ cho Do Kwon của Terra

Interpol ban hành thông báo đỏ cho Do Kwon của Terra

Người đồng sáng lập Terraform Labs đã nhận được thông báo đỏ từ Interpol, các công tố viên ở Hàn Quốc tuyên bố, theo báo cáo từ Bloomberg.

Sau thông báo đỏ, cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới có thẩm quyền xác định vị trí và bắt giữ Do Kwon. Interpol điều phối các nỗ lực trị an giữa các quốc gia.

Kwon đang phải đối mặt với một cáo buộc liên quan đến việc xóa sạch 60 tỷ đô la Mỹ tiền điện tử mà ông ta đã tạo ra.

Tin tức được đưa ra sau khi một tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ Kwon vào ngày 14 tháng 9, và vài ngày sau đó, sau khi ông ta tuyên bố anh ta không chạy trốn, các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu Interpol đưa ra thông báo đỏ chống lại ông ta.

Thông báo màu đỏ đã chỉ ra các hoạt động cực kỳ rủi ro trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Kwon đã chuyển đến Singapore từ Hàn Quốc trước đó và cho đến gần đây, nơi ở của ông ấy cho thấy vẫn ở trong thành phố. Tuy nhiên, vị trí của ông ta đã trở nên không xác định sau khi cảnh sát địa phương vào ngày 17 tháng 9 cho biết rằng ông ta không còn ở thành phố-tiểu bang.

Kwon và năm giám đốc điều hành Terraform Labs khác phải đối mặt với cáo buộc rằng họ vi phạm luật thị trường vốn ở Hàn Quốc. Họ đã bị tòa án ở Seoul phát lệnh bắt giữ vào ngày 13 tháng 9 vì bị cáo buộc vi phạm luật thị trường vốn của quốc gia.

  Axie Infinity ra mắt phiên bản mới Origin sau vụ trộm tiền điện tử 600 triệu đô la

Sự sụp đổ của Nền tảng Terra vào tháng 5 đã dẫn đến sự sụp đổ lịch sử của các stablecoin TerraUSD (UST), điều này đã ảnh hưởng đến niềm tin của nhiều người vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Hiện tại, lĩnh vực tiền điện tử vẫn đang gặp khó khăn do sự sụt giảm của stablecoin và quá trình phục hồi vẫn đang được tiến hành.

Hệ sinh thái sụp đổ khi TerraUSD – còn được gọi là UST – sụp đổ khỏi chốt đô la của nó và làm sụp đổ hệ sinh thái mà anh ta đã xây dựng, sau đó giá của cả hai mã thông báo giảm xuống gần 0, một cái bóng của tổng số 60 tỷ đô la mà họ từng kiểm soát.

Hơn nữa, sự sụp đổ của các mã thông báo liên quan của Terraform Labs – LUNA và đồng stablecoin UST – đã mở ra làn sóng đầu tiên của mùa đông tiền điện tử.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất