You Only Live Once (YOLO) là gì? Tìm hiểu Yolo trong tiền điện tử là gì?

You Only Live Once (YOLO) là gì? Tìm hiểu Yolo trong tiền điện tử là gì?

Cho dù đó là từ những người khác tham gia vào tiền điện tử, gần như không thể tham gia tiền điện tử (hoặc thế giới nói chung) mà không nghe ai đó nói YOLO. Ví dụ, ai đó có thể YOLO toàn bộ cổ phần của họ vào Solana và làm cho nó lớn, hoặc thất bại và phá sản vì YOLO vào Shiba Inu.

Nhưng YOLO thực sự là gì? Tại sao nó được sử dụng như một động từ? Bạn có nên YÊU tiền tiết kiệm cả đời của mình vào bộ sưu tập NFT đó không? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về YOLO!

Một trong những từ viết tắt thịnh hành trên thị trường chứng khoán, tiền điện tử ngày nay, “YOLO”, ủng hộ ý tưởng, ít nhất là trong số những người mới tham gia đầu tư, rằng bạn chỉ sống một lần. Vì vậy, ý tưởng đằng sau YOLO là bạn nên đầu tư mọi thứ vào một cổ phiếu và hy vọng điều tốt nhất.

YOLO có nghĩa là gì?

YOLO là một từ viết tắt của ‘You Only Live Once’ có nghĩa là “Bạn chỉ sống một lần”. Và bởi vì bạn chỉ sống một lần, bạn không nên giữ mình lại.

Từ viết tắt có thể là mới, nhưng tình cảm là một từ cũ, có từ hàng thiên niên kỷ. Ngay cả những người La Mã cổ đại cũng có một cái gì đó tương tự trong cụm từ “carpe diem”, dịch nghĩa là “nắm bắt ngày”. YOLO chỉ là một cách hiện đại để thể hiện tình cảm lâu đời này.

  Binance đầu tư 150 triệu đô la vào Sky Mavis sau vụ hack 600 triệu đô la

Việc sử dụng đáng chú ý nhất của nó trong những năm gần đây là trong thời gian ngắn GameStop. Đó là tình cảm phổ biến trên r/wallstreetbets của Reddit, khi người dùng mua và mua và khiến giá cổ phiếu của GameStop tăng lên. Subreddit đã chuyển sang các triển vọng khác trên thị trường chứng khoán kể từ đó, nhưng tinh thần YOLO vẫn còn.

Trong tiền điện tử và trên trang reddit r/wallstreetbets, nó được sử dụng như một động từ để mô tả khi bạn dốc toàn lực, đặt tất cả tiền của mình vào một tài sản duy nhất. r/wallstreetbets tin rằng YOLO phải có “ít nhất 4 chữ số và đại diện cho 98-100% tài khoản của bạn”.

Tại sao các nhà đầu tư YOLO?

Tại sao phải mạo hiểm tất cả? Có nhiều lý do tại sao ai đó có thể YOLO hoặc mua hàng hoặc đầu tư mà không cần suy tính trước. Họ có thể có cảm giác rằng lựa chọn của họ sắp lên mặt trăng, hoàn toàn tự tin hoặc thiếu kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức về tiền điện tử.

YOLO cũng có thể là một phương tiện để kết thúc hoặc đưa ra tuyên bố, như với trò chơi rút ngắn Gamestop. Các redditors của r/wallstreetbets rõ ràng là thích giá trị cao của cổ phiếu của họ; tuy nhiên, đối với nhiều người trong số họ, đó là việc gửi một thông điệp đến Phố Wall, thị trường chứng khoán và các quỹ đầu cơ.

  Rust vs Go: So sánh 2 ngôn ngữ lập trình dành cho Blockchain

YOLO có lời khuyên tốt không?

Người mới sử dụng tiền điện tử có thể tự hỏi liệu họ có nên chuyển tiền tiết kiệm cả đời của mình vào một loại tiền tệ nhất định hay NFT hay không.

Bạn có nên YOLO? Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên chống lại nó. Luôn có khả năng bạn gặp may, nhưng rủi ro tiềm ẩn là quá cao so với cơ hội rất nhỏ đó.

Nếu bạn có các mục tiêu khác nhau – Một YOLO, theo định nghĩa, khiến bạn không có sai sót. Nếu nó không thành công, thì bạn sẽ mất một phần đáng kể tiền đặt cược của mình. Đó không phải là một vị trí tốt để có được và bạn có thể mất một thời gian để bù đắp khoản lỗ của mình.

YOLO đi ngược lại tất cả các lời khuyên đầu tư. Nếu bạn thực sự muốn YOLO – để thưởng thức, mua một NFT cụ thể hoặc thực hiện quyền lực của mình thông qua các giao dịch tài chính – tất nhiên, bạn hoàn toàn tự do làm như vậy. Chỉ cần ghi nhớ nhiều rủi ro của chiến lược đầu tư liều lĩnh tiềm ẩn này.

Những suy nghĩ cuối cùng về YOLO

Dù bạn nghĩ gì về YOLO, đó là một câu nói mà mọi người trong tiền điện tử đều biết. Bạn có thể không nhất thiết phải tự mình mua YOLO, nhưng nó có thể rất hấp dẫn, đặc biệt là khi một bộ sưu tập NFT thực sự thu hút sự chú ý của bạn.

  Sự kiện ETHDenver thu hút hàng nghìn người hâm mộ tiền điện tử và blockchain từ khắp nơi trên thế giới

YOLO thỉnh thoảng có thể tốt, ngay cả khi nó chỉ để trải nghiệm hoặc hồi hộp. Tuy nhiên, YOLO là một chiến lược đầu tư nhất quán có thể sẽ không mang lại cho bạn lợi nhuận như mong đợi. Dù bằng cách nào, hãy cân nhắc những rủi ro trước khi chọn cách tiếp cận phù hợp với bạn.

Bạn có thể ví ý tưởng này giống như việc đầu tư tất cả những gì bạn có để giành được một chiến thắng thực sự lớn. Tuy nhiên, để thắng cược, sét phải đánh hai lần vào một vị trí nhất định.

Do đó, bạn thực sự không thể coi thái độ này là bắt chước một tư duy đầu tư khôn ngoan. Mặc dù cách tiếp cận này có thể mang lại lợi nhuận – nhưng đôi khi, nó chắc chắn sẽ thất bại, vì đơn giản là nó không bền vững. Cũng giống như cờ bạc, phương pháp này rất thú vị, miễn là nó hiệu quả.

Khi đầu tư vào thị trường chứng khoán hay tiền điện tử, nhà đầu tư cần đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình thay vì “YOLO” và đầu tư vào một cổ phiếu hay tiền điện tử. Thông qua đa dạng hóa, bạn có thể tận dụng cơ hội sinh lời đồng thời giảm thiểu rủi ro. Để giành chiến thắng với tư cách là một nhà đầu tư, bạn cần phải phân tán rủi ro và ĐA DẠNG, chứ không phải cứ chọn một loại tiền điện tử.

Theo: tokenfy

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất