Giá bitcoin giảm mạnh xuống dưới 25000 đô la sau thông báo của Celsius

Giá bitcoin giảm mạnh xuống dưới 25 nghìn đô la sau thông báo của Celsius

Toàn bộ vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử lần đầu tiên dưới 1 nghìn tỷ đô la kể từ tháng 1 năm 2021

Vào đêm Chủ nhật, Mạng lưới Celsius Network, một trong những nền tảng cho vay tiền điện tử lớn nhất, đã đột ngột thông báo “tạm dừng” việc rút tiền và chuyển tiền, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Celsius đã thông báo dừng hoạt động khi các thị trường ở châu Á mở cửa vào sáng thứ Hai và giá mã thông báo CEL của nó – trị giá gần 7 đô la một năm trước – đã mất một phần ba giá trị còn lại, giảm xuống chỉ còn 21 xu.

Trong những giờ sau khi tạm dừng, giá của các loại tiền điện tử khác cũng đã giảm. Công cụ theo dõi tiền điện tử toàn cầu của CoinMarketCap đã cho thấy tổng vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử (bao gồm cả stablecoin và mã thông báo token) dưới 1 nghìn tỷ đô la vào lúc 8:53 sáng ET, giảm từ mức cao nhất là 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái.

Giá Bitcoin trên Coinbase vào lúc 9:33 sáng theo giờ ET
Giá Bitcoin trên Coinbase vào lúc 9:33 sáng theo giờ ET. Nguồn: Coinbase

Giá Bitcoin đã giảm gần 12% trong 24 giờ qua, giảm khoảng 2.000 đô la so với giá của nó kể từ khi tin tức về Celsius được đưa ra, giảm xuống còn 23.510,15 đô la vào lúc 9:33 sáng ET, theo Coinbase. Lần cuối cùng giá Bitcoin ở mức thấp như vậy là vào tháng 12 năm 2020, trong khi đạt đỉnh vào ngày 9 tháng 11 năm 2021, ở mức 69.000 đô la. Mức giảm hôm nay đang tiếp tục một đợt trượt giá mà CoinDesk ghi nhận đã kéo dài trong 12 tuần liên tiếp, từ mức 49.000 đô la vào tháng 3.

  Bạn nên biết những điều này trước khi chấp nhận trả lương bằng Bitcoin

Điều tương tự cũng xảy ra đối với Ethereum, giảm khoảng 14% trong ngày qua và giảm từ 1.355 đô la trước thông báo của Celsius xuống khoảng 1.238 đô la vào lúc 9:33 sáng ET. Vào ngày 9 tháng 11 năm ngoái, nó cũng đạt đỉnh, đạt 4,891 đô la.

Trong bối cảnh giá tiền điện tử sụt giảm này, sàn giao dịch lớn Binance cũng đã tạm dừng hoạt động rút tiền Bitcoin. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã thông báo về việc đóng băng lúc 8 giờ sáng ET, nói rằng đó là “do giao dịch bị kẹt gây ra tình trạng tồn đọng”. Ban đầu, anh ấy cho biết việc tạm dừng sẽ được giải quyết trong khoảng 30 phút nhưng sau đó tiếp tục nói rằng, “Có thể sự cố này sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để khắc phục so với ước tính ban đầu của tôi”. Cập nhật: Binance đã tiếp tục cho rút Bitcoin sau khi tạm dừng vào buổi sáng.

Theo CNBC, giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, vốn đã thông báo về việc đóng băng tuyển dụng và hủy bỏ các lời mời làm việc được chấp nhận, đã giảm 20% trước khi thị trường mở cửa vào sáng thứ Hai. Giá cổ phiếu của nó đã giảm 76% so với năm ngoái.

  Goldman Sachs làm nên lịch sử với giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn

Một lĩnh vực khác cần theo dõi là khai thác Bitcoin, nơi CoinTelegraph báo cáo, dựa trên dữ liệu từ Bitdeer và những người khác, rằng các giàn khai thác cũ có nguy cơ ngừng hoạt động ở mức giá hiện tại và khó khai thác. Đó là điểm mà họ sẽ không còn có lãi khi hoạt động – với lợi nhuận bị hủy bỏ bởi chi phí điện năng cần thiết để cung cấp năng lượng cho các giàn khoan. Theo báo cáo, phần cứng thế hệ mới có thể tiếp tục thu lại lợi nhuận ngay cả khi giá tiếp tục giảm, nhưng một thiết bị như giàn khoan S17+ (73T) của Antminer có thể trở nên không có lãi nếu giá giảm xuống dưới 22.000 USD.

Theo: theverge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất