Minecraft cho biết nó sẽ không hỗ trợ NFT hoặc blockchain

Minecraft cho biết nó sẽ không hỗ trợ NFT hoặc blockchain

Mojang tin rằng NFT và công nghệ blockchain xung đột với các nguyên tắc của Minecraft và tinh thần của trò chơi.

Người tạo ra Minecraft, Mojang đã chia sẻ một bài đăng trên blog nói rằng trò chơi sẽ không hỗ trợ NFT hoặc blockchain để đảm bảo người chơi Minecraft có trải nghiệm an toàn và toàn diện. Mojang cho biết các công nghệ blockchain không được phép tích hợp vào ứng dụng khách của Minecraft.

Mojang cho biết công ty đặt ra các quy tắc này để đảm bảo Minecraft vẫn là một cộng đồng nơi mọi người đều có quyền truy cập vào cùng một nội dung và NFT trong cốt lõi của họ đi ngược lại quan điểm này. Công ty cho biết “NFT tạo ra các mô hình khan hiếm và loại trừ” và điều này rõ ràng là mâu thuẫn với hướng dẫn của Mojang cho Minecraft.

Gã khổng lồ trò chơi điện tử cũng cho biết thêm rằng cả công nghệ blockchain và NFT đều không được bao gồm, nhưng một chi tiết quan trọng khác đi ngược lại tinh thần của trò chơi. Bài đăng trên blog gây căng thẳng về một số điểm sau:

Công nghệ chuỗi khối không được phép tích hợp bên trong ứng dụng máy khách và máy chủ Minecraft của chúng tôi cũng như không được sử dụng chúng để tạo NFT liên quan đến bất kỳ nội dung trong trò chơi nào, bao gồm thế giới, giao diện, vật phẩm cá tính hoặc các mod khác”.

Công ty để lại một số chỗ cho những công nghệ này trong tương lai, tùy thuộc vào cách NFT và blockchain sẽ phát triển và liệu chúng có đáp ứng được các nguyên tắc của Minecraft hay không, nhưng hiện tại chúng sẽ không được tích hợp vào Minecraft.

  Panama thảo luận về dự luật tiền điện tử

Mojang là một công ty con của Xbox Games Studios, có nghĩa là công ty thực sự thuộc về Microsoft. Chỉ vài ngày trước, người sáng lập và ông chủ cũ của Microsoft, Bill Gates đã nói “NFT 100% dựa trên lý thuyết đánh lừa lớn hơn” và theo lời của ông ấy, cộng đồng của trò chơi đã tích cực tìm kiếm một thông điệp rõ ràng từ Mojang.

Trong khi Minecraft từ chối NFT hoặc blockchain, cả hai công nghệ này vẫn tiếp tục nhận được các khoản đầu tư lớn. Một số ví dụ gần đây hơn là Brave Ready huy động được 3 triệu đô la cho trò chơi NFT battle royale và Hologram (một nền tảng hình đại diện ảo) huy động được 6,5 đô la tiền tài trợ hạt giống.

Theo: mobidictum

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất