NFT Aggregators là gì? Tìm hiểu ‘Công cụ tổng hợp thị trường NFT’

NFT Aggregators là gì? Tìm hiểu 'Công cụ tổng hợp thị trường NFT'

Xem xét việc áp dụng rộng rãi và vốn hóa thị trường quá lớn, NFT không còn là chưa từng có trong tiền điện tử. Nhiều dự án và thị trường NFT mới đã xuất hiện trong hai năm qua và công cụ tổng hợp thị trường NFT là cách tốt nhất để đánh giá nền tảng nào sẽ sử dụng. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi: các trình tổng hợp thị trường NFT là gì và lợi ích của chúng là gì?

Thị trường NFT là gì?

Thị trường NFT (NFT Marketplaces) là các nền tảng mở (tập trung và phi tập trung), nơi các NFT được đúc và niêm yết để bán công khai. Họ đóng vai trò chiến lược trong việc quảng bá NFT và kết nối người sáng tạo với người mua và nhà đầu tư tiềm năng.

Ngoài ra, chợ cũng tạo ra một con đường cho các nhà đầu tư giao dịch và lật (flip) NFT trong các giao dịch P2P. NFT được đúc trên blockchain với các chức năng của hợp đồng thông minh như Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Solana, v.v.

Cũng giống như NFT có thể được đúc trên nhiều blockchain khác nhau, chúng cũng có thể được niêm yết để bán trên các thị trường khác nhau tùy thuộc vào sở thích của người sáng tạo. Một số thị trường nghiêm ngặt hơn khi chấp nhận người sáng tạo và niêm yết NFT, trong khi một số thị trường mở cửa cho hầu hết (nếu không phải tất cả) các loại NFT.

Ví dụ: các thị trường như OpenSea, SolSea và Rarible chấp nhận tất cả các loại NFT, trong khi một số thị trường khác dành riêng cho NFT ảnh, NFT âm nhạc, v.v.

Vì có rất nhiều thị trường, các nhà đầu tư thận trọng và những người đam mê thường di chuyển giữa các thị trường này. Quyết định mua thị trường nào liên quan đến phí gas Ethereum và các yếu tố khác có thể khá mệt mỏi. Đôi khi, các nhà đầu tư có thể thua lỗ khi mua một mảnh hiếm trong khi cố gắng điều hướng trước khi đưa ra lựa chọn của họ và đây là lúc các nhà tổng hợp thị trường NFT vào cuộc.

NFT Marketplace Aggregators là gì?

Aggregators có thể là một người, trang web hoặc phần mềm thu thập dữ liệu hoặc thông tin từ các tài nguyên khác nhau và hiển thị chúng cho những người dùng có thể thấy chúng hữu ích. Vì vậy, Aggregators NFT là một nền tảng hiển thị nhiều NFT được liệt kê trên các thị trường khác nhau. Các trình tổng hợp như vậy cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư dễ dàng giao dịch NFT từ các thị trường khác nhau mà không cần đến các thị trường thực tế.

  Các thị trường nhiếp ảnh NFT tốt nhất để mua và bán cho nhiếp ảnh gia

Những công ty tổng hợp này có thể được coi là một thị trường tất cả trong một vì chúng tập hợp các NFT từ các thị trường khác nhau và giúp cho việc mua và bán NFT trở nên liền mạch cho các bên tham gia. Họ cung cấp một cái nhìn rộng hơn về các thị trường khác nhau bằng cách trình bày chúng với các nhà đầu tư và cho phép họ so sánh giá NFT, phí gas Ethereum, tiền bản quyền và các yếu tố đáng kể khác.

Nó cũng giúp các nhà đầu tư không phải điều hướng qua các thị trường khác nhau và giảm thời gian bỏ ra. Bên cạnh tất cả những điều này, các công ty tổng hợp thị trường cũng có thể thực hiện các giao dịch mua hợp nhất trong đó các nhà đầu tư có thể mua NFT từ các nguồn khác nhau trong một giao dịch duy nhất.

Cách thức hoạt động của Công cụ tổng hợp Thị trường NFT

Trình tổng hợp thị trường NFT (NFT Marketplace Aggregators) tổng hợp dữ liệu NFT hoặc thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, chia chúng thành các danh mục và cung cấp cho các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là các giai đoạn liên quan.

 1. Nhóm dữ liệu

Nhóm dữ liệu bao gồm việc thu thập nhiều dữ liệu giao dịch của NFT từ các thị trường khác nhau. Thông tin tổng hợp này là cột sống của mọi trình tổng hợp thị trường.

 1. Tổng hợp dữ liệu

Dữ liệu tổng hợp được tập hợp trong một danh mục hoặc giao diện duy nhất để tạo một điểm vào duy nhất cho nền tảng. Điểm nhập duy nhất này làm cho khả năng truy cập dữ liệu liền mạch khi được truy vấn.

 1. Phân loại dữ liệu

Phân loại dữ liệu bao gồm việc phân loại dữ liệu tổng hợp với các số liệu hoặc thông số cụ thể như độ hiếm, thời gian, giá, xếp hạng, v.v. Điều này giúp phân tích dữ liệu liền mạch cho các nhà đầu tư hoặc người mua tiềm năng.

 1. Cung cấp dữ liệu cho các công cụ tìm kiếm

Sau khi ba giai đoạn trên được thực hiện thành công, dữ liệu được đối chiếu sẽ được cung cấp cho các công cụ tìm kiếm trên nền tảng để người dùng có thể dễ dàng theo dõi các NFT yêu thích của họ.

 1. Mua hàng loạt

Một trong những chức năng quan trọng của trình tổng hợp thị trường NFT là mua hàng loạt cho phép người dùng mua nhiều NFT từ các thị trường khác nhau trong một giao dịch. Việc mua hàng loạt này giúp tiết kiệm thêm phí gas đáng ra sẽ được tính trên mỗi giao dịch của các NFT tương ứng.

  CLB Crawley Town ký hợp đồng với tiền vệ Jayden Davis thông qua bình chọn NFT

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn muốn mua 30 NFT và phải trả 30 phí giao dịch khác nhau. Nhưng với chức năng mua hàng loạt này, bạn sẽ chỉ phải trả phí giao dịch một lần cho tất cả các NFT.

Các lợi ích chính của việc sử dụng trình tổng hợp NFT bao gồm:

 • Giao diện hợp nhất
 • Hiệu quả Tìm kiếm Nhanh chóng
 • Phân tích dữ liệu linh hoạt
 • Mua hàng loạt
 • Sự tiện lợi
 • Khả năng tiếp cận
 • Giao diện thân thiện với người dùng

Những Trang tổng hợp NFT tốt nhất

 • Genie

Genie là công ty tổng hợp thị trường NFT hàng đầu do Akash Nigam và Evan Rosenbaum đồng sáng lập vào năm 2014. Uniswap sau đó đã mua lại nó vào ngày 21 tháng 6 năm 2022. Công cụ tổng hợp Genie chính thức ra mắt vào tháng 11 năm 2021; nó cung cấp cho người dùng kho NFTs trên các thị trường như OpenSea, Rarible, LookingRare, NFTX, NFT20, X2Y2 và nhiều loại khác. Nó giúp các nhà đầu tư tiết kiệm tới 40% phí gas bằng cách cho phép họ mua tới 60 NFT từ nhiều thị trường trong một giao dịch.

Bạn cũng có thể bán NFT của mình trên Genie, giúp tối đa hóa khả năng hiển thị của bạn bằng cách liệt kê đồng thời các NFT của bạn trên OpenSea và LookingRare. Nền tảng này hỗ trợ ví MetaMask, Mobile wallet và Coinbase.

 • Gem

Gem là một công ty tổng hợp thị trường đáng chú ý khác được đồng sáng lập vào tháng 11 năm 2021 bởi Lorens Haculak, Josh Thompson, Deepanjal Gupta và hai người khác. Giao thức tổng hợp đã hoạt động vào tháng 1 năm 2022 và nhanh chóng thúc đẩy một công cụ tổng hợp thị trường NFT hàng đầu. OpenSea sau đó đã mua lại Gem vào ngày 24 tháng 4 năm 2022.

  Sơn Tùng M-TP tham gia USM Metaverse của Radio Caca

Gem chạy trên mạng Ethereum và tổng hợp NFT từ các thị trường đáng chú ý như OpenSea, LookingRare, Rarible, Sudoswap, X marketplace, X2Y2, Universe, NFT20, NFTX, v.v. Nó hỗ trợ đúc và bán NFT và tiết kiệm cho người dùng tới 40% phí gas như Genie. Nền tảng hỗ trợ ví MetaMask, WalletConnect và Coinbase.

 • Rareboard

Rareboard là một công cụ tổng hợp thị trường đáng chú ý khác liệt kê các NFT từ các thị trường khác nhau trên nền tảng của nó. Ngoài vai trò là một công cụ tổng hợp, Rareboard có một bảng điều khiển hiếm cho NFT cùng với khoảng không quảng cáo giá cho NFT trên các thị trường khác nhau. Nền tảng này chạy trên Binance Smart Chain và tổng hợp một số thị trường lớn nhất trên mạng BSC. Nó kết hợp BinanceNFT, PancakeSwap, NFT Trade, Galler.io, v.v.

Người dùng có thể đúc và liệt kê các NFT của họ trên Rareboard và nó hỗ trợ các ví MetaMask, WalletConnect, BitKeepBinance Chain.

 • Flip

Flip là một công ty tổng hợp thị trường khác được đồng sáng lập vào năm 2021 bởi Sam Hotchkiss, Brian Krogsgard và Jennifer Jacobs. Nền tảng này có một thư mục tùy chỉnh cho phép người dùng quản lý trải nghiệm NFT theo sở thích của họ. Điều này có nghĩa là người dùng có thể theo dõi các bộ sưu tập, ví và NFT yêu thích của họ để cập nhật theo thời gian thực bất cứ khi nào họ liệt kê các NFT để bán; tất cả những gì bạn cần là ví Ethereum hoặc tên ENS của họ.

Nền tảng hiện tổng hợp từ OpenSea và LookingRare, với nhiều thị trường hơn sẽ được thêm vào. Nó hỗ trợ ví MetaMask với những người khác được thêm vào và bạn có thể đăng ký trên nền tảng này bằng ví của mình, Apple, Google, Twitter hoặc email.

NFT Aggregators Giúp giao dịch NFT dễ dàng hơn

Các trình tổng hợp thị trường NFT (NFT Aggregators) là các giao thức NFT mới giúp cho NFT giao dịch liền mạch với các chức năng của chúng. Ngoài các trình tổng hợp được đánh dấu ở trên, còn có các trình tổng hợp NFT thú vị khác, bao gồm; Blur, NFTGO, Orion và Ludo.

Theo: nftplazas

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất