Netflix ra mắt phim Trust No One: The Hunt for the Crypto King về chủ đề tiền điện tử

Netflix ra mắt phim Trust No One: The Hunt for the Crypto King về chủ đề tiền điện tử

Trust No One: The Hunt for the Crypto King (2022): Bộ phim tài liệu điều tra mới nhất của Netflix, được phát hành vào ngày 30 tháng 3 năm 2022.

Bộ phim tài liệu được sản xuất bởi Minnow Films và được đạo diễn bởi Luke Sewell.

Bộ phim tài liệu về tội phạm có thật của Anh này có thời lượng thực hiện khoảng 1 giờ 30 phút.

Bộ phim tài liệu, Trust No One: The Hunt for the Crypto King, bắt đầu với cảnh một người đàn ông đeo mặt nạ giống Squid Game -esque nói với giọng méo mó về Gerry. Gerald Cotten hay còn gọi là Gerry là người sáng lập QuadrigaCX, một công ty giải quyết việc trao đổi giao dịch tiền điện tử. Nó được thành lập vào năm 2013 và đã trở nên phổ biến theo thời gian, cho đến khi nó trở thành một trong những loại hình lớn nhất ở Canada.

Mọi thứ dường như sẽ trở nên tuyệt vời cho tất cả những người có liên quan cho đến năm 2018 khi tất cả sụp đổ thành hư vô. Cái chết đúng lúc của Giám đốc điều hành, Gerald Cotten đã khiến QuadrigaCX ngừng mọi hoạt động và nộp đơn phá sản vào tháng 2 năm 2019. Nhưng điều gì đã thực sự đi xuống?

Nhìn chung, bộ phim quan tâm nhiều hơn đến việc khám phá ý tưởng về việc một không gian đầu tư mới lạ có thể xoắn đến mức nào. Ngoài ra, những khoảng tối của nó và mối đe dọa của một loại hình đầu tư mà các quy tắc không hoàn toàn rõ ràng.

  Nga sẽ không kiểm soát các công cụ khai thác tiền điện tử trong khu dân cư

Tất nhiên, công thức là về rủi ro. Tường thuật một tội ác trong thế giới tiền ảo và hậu quả của nó ngụ ý đòi hỏi người xem phải có kiến ​​thức nhất định. Nhưng Trust No One: On the Trail of the King of Cryptocurrencies thu hút khán giả trên một điểm chung. Sau nhiều tháng tài liệu và kho tài liệu cho thấy các hệ thống biển thủ và tội phạm thao túng, đề xuất của Netflix sẽ phân tích vấn đề một cách trực tiếp.

Câu chuyện mà nó kể bắt đầu với ý tưởng chung về ảnh hưởng của một thị trường hiện đang mở cửa cho việc giải thích lại về luật pháp và tài chính. Cũng là phạm vi ảnh hưởng của nó trong tương lai. Nhưng ngoài những điểm kiến ​​thức cơ bản, lợi ích thực sự của lập luận là phân tích tội ác trong một không gian mới. Và để làm như vậy, hãy liệt kê cẩn thận cách thức mà nó được tích hợp vào một khía cạnh gian lận tài chính không xác định.

Tuy nhiên, trung tâm của toàn bộ màn cầu hôn là một nhân cách bí ẩn. Trust No One: On the Trail of Crypto King xem xét cách tỷ phú tiền điện tử Gerry Cotten quản lý để thao túng và duy trì khối tài sản dựa trên sự lừa dối.

Và sau đó tạo ra một âm mưu xung quanh cuộc sống của anh ta – và đúng hơn là cái chết của anh ta – để xử lý các khoản tiền bất chính. Câu chuyện kỳ ​​quặc với tất cả các điểm hồi hộp đến khó chịu như xoắn lại. Và bộ phim tài liệu kể lại nó với một cái nhìn kỹ lưỡng về sự lừa dối gây ngạc nhiên về hiệu quả và sự khéo léo của nó.

  BitsCrunch nhận được 3,6 triệu đô la tiền tài trợ cho các công cụ phân tích NFT

Phim tài liệu Netflix, Trust No One: The Hunt for the Crypto King không phải là câu trả lời của bạn về việc Gerry còn sống hay không. Nó chỉ đơn giản là đi sâu vào chi tiết những gì thực sự đi xuống sau cái chết của anh ấy. Nó cho chúng ta thấy quan điểm của những người đã trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo đầu tư lớn này. Phim tài liệu được dàn dựng để thể hiện các sự kiện trong thời gian thực có thể trông như thế nào với văn bản trực tuyến và các bài đăng trên mạng xã hội theo phong cách kể chuyện bằng hình ảnh.

Ánh sáng và màu sắc của phim tài liệu mang lại cảm giác điện ảnh cho phim tài liệu ánh sáng phẳng điển hình của bạn. Tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn có thể tin tưởng các trang web khi giao dịch với tất cả mọi thứ trực tuyến hay không. Xét cho cùng, nó chỉ là một loạt các trang HTML được gộp lại với nhau, nhưng đằng sau đó là những con người thật mà chúng ta sẽ không bao giờ biết được.

Trust No One: The Hunt for the Crypto King không đổ lỗi cho các nhà đầu tư của Cotten vì họ đã tin tưởng vào hệ thống của công ty. Nó cũng không đưa ra phán quyết về bitcoin hoặc bất kỳ ý tưởng liên quan nào. Với kỹ năng phi thường, đạo diễn Luke Sewell phá vỡ sự thật rằng thế giới đầu tư ảo cũng nguy hiểm như bao thế giới khác.

  Chính phủ Nhật Bản xem xét bổ nhiệm Bộ trưởng Web3

Tất nhiên, trong 90 phút có rất ít phim tài liệu có thể đi sâu vào một vũ trụ mới. Và có lẽ, một trong những điểm thấp nhất của nó là không dành chút thời gian để phân tích mức độ liên quan của Blockchaintiền điện tử.

Dù vậy, đó là một ý tưởng rõ ràng về sự quan tâm của chương trình. Chính những nạn nhân đã lộ mặt và đưa ra phiên bản của họ. Ngoài ra, những người quan tâm đến việc phân tích thế giới nguy hiểm của tiền điện tử. Và sự nhấn mạnh vào con người có lẽ là điều khiến đề xuất của ông trở nên hiệu quả.

Trust No One: The Hunt for the Crypto King là một bộ phim tài liệu phong phú và rất đáng để xem. Đó là một lời nhắc nhở tỉnh táo về mức độ nguy hiểm và khó đoán của tiền điện tử hiện nay và là một bộ phim tài liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng làm sáng tỏ một trường hợp bí ẩn và kỳ lạ.

Theo: wowhay

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất