Ngân hàng neobank Cogni lấn sân sang web3 khi huy động được 23 triệu đô la

Ngân hàng Cogni lấn sân sang web3 khi huy động được 23 triệu đô la
  • Ngân hàng neobank (thế hệ mới) Cogni của Mỹ đã huy động được 23 triệu đô la trong một vòng do Hanwha Asset Management và CaplinFO dẫn đầu. Solana Ventures, FTX Ventures và Ship Capital cũng tham gia vòng này.
  • Cùng với vòng gọi vốn, công ty khởi nghiệp đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một ví đa năng và một tài khoản tiết kiệm trên Rails tài chính phi tập trung.

Ngân hàng thế hệ mới Cogni của Mỹ đã huy động được 23 triệu đô la tài trợ Series A trong một vòng do Hanwha Asset Management và CaplinFO đồng dẫn đầu.

Ra mắt vào năm 2018 bởi Archie Ravishankar, công ty khởi nghiệp này cho biết họ nhằm mục đích xây dựng các dịch vụ tài chính được cá nhân hóa dựa trên thế hệ Z điển hình và lối sống của người dùng thế hệ trẻ. Nó không tiết lộ mức định giá được giao cho công ty.

Cùng với việc cung cấp dữ liệu thông tin phát thải carbon về các giao dịch và thẻ quà tặng kỹ thuật số, ông tin rằng việc xây dựng dịch vụ ví đa năng đơn giản hóa trong ứng dụng sẽ thu hút những người dùng này.

Ông nói: “86% thế hệ millennials và Gen Z mà chúng tôi đã nói chuyện không có kiến ​​thức hoặc thời gian để hiểu cách thiết lập ví nhưng mọi người đều có tài khoản ngân hàng.

Dự kiến ​​ra mắt vào năm tới, ví này và một “tài khoản” tiết kiệm sắp ra mắt trên DeFi rails, sẽ thúc đẩy tầm nhìn web3 về thương mại xã hội – việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy doanh số thương mại điện tử.

  Các sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc chặn địa chỉ IP của Nga

Ví dụ, Ravishankar cho biết công ty được thiết lập để hợp tác với một công ty cung cấp NFT cho các vận động viên đại học, với ý tưởng đằng sau điều này là bất kỳ ai có tài khoản ngân hàng Cogni sẽ nhận được thông qua ví của họ.

Mặc dù kết quả cuối cùng sẽ là một chiếc ví đa dạng, nhưng anh ấy nói rằng nó có khả năng sẽ ra mắt đầu tiên trên Solana, một nhà đầu tư tham gia vào vòng này thông qua chi nhánh mạo hiểm của mình.

Tầm nhìn trong tương lai

Tuy nhiên, công ty có thể gặp một số trở ngại để đạt được tầm nhìn này. Đối với những người mới bắt đầu, một tài khoản lãi suất tiền điện tử do BlockFi tạo ra đã phải chịu khoản phạt 100 triệu đô la sau khi SEC phân loại nó là bảo mật.

Ravishankar thừa nhận với The Block rằng họ hiện vẫn đang làm việc để làm thế nào một tài khoản như vậy sẽ tuân thủ nhưng nhấn mạnh ý định của anh ấy là cung cấp một tài khoản có lợi suất cao với tỷ lệ cao hơn mức đã thấy trong tài chính truyền thống.

Trong một thị trường ngân hàng thế hệ mới đông đúc, công ty cũng có thể gặp phải trở ngại trong kế hoạch của mình. Số lượng người dùng của nó – vẫn ở mức hàng chục nghìn – kém xa so với các ngân hàng thế hệ mới hàng đầu ở Mỹ, nơi Chime và Current thống trị tối cao với lần lượt là 13,1 triệu và 4 triệu người dùng. Tuy nhiên, với sự xoay trục này vào web3, Cogni hy vọng sẽ đạt được 150.000 người dùng và hiện đang tiếp cận 50-60 khách hàng mỗi ngày thông qua truyền miệng, người sáng lập của nó cho biết.

  Giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ? Bạn phải báo cáo các giao dịch này cho IRS

Ravishankar sẽ không tiết lộ mức định giá được ngụ ý bởi khoản tài trợ mới này nhưng nói rằng công ty đang nhìn về phía trước, hy vọng sẽ tăng Series B trong khoảng thời gian một năm.

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất