Hiệp hội JVCEA Nhật Bản phát hành danh sách xanh những tiền điện tử được phép niêm yết trên sàn

Hiệp hội JVCEA Nhật Bản phát hành danh sách xanh những tiền điện tử được phép niêm yết trên sàn

JVCEA sẽ phát hành một “danh sách xanh” gồm 18 loại tiền điện tử sẽ không còn bị các sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản sàng lọc trước khi niêm yết.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản được cho là đang chuyển sang tăng cường cạnh tranh với các nền tảng giao dịch tiền điện tử nước ngoài bằng cách lên kế hoạch đơn giản hóa quy trình niêm yết các loại tiền điện tử mới.

Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản (JVCEA), một cơ quan tự quản lý của 31 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, đang chuẩn bị phát hành “danh sách xanh” gồm 18 loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi vào cuối tháng 3, hãng tin địa phương Nikkei đưa tin vào hôm thứ Ba.

Danh sách màu xanh lá cây này nhằm mục đích giúp các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản không phải sàng lọc tiền điện tử với JVCEA mỗi lần trước khi niêm yết tiền điện tử trên nền tảng giao dịch của họ. Các tài sản kỹ thuật số có trong danh sách xanh sẽ không còn bị sàng lọc nữa, JVCEA cho biết trong một bài thuyết trình trực tuyến.

Danh sách xanh sắp tới sẽ giới thiệu một số loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất ở Nhật Bản, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), XRPLitecoin (LTC). Theo báo cáo, các điều kiện để được thêm vào danh sách xanh bao gồm việc được niêm yết trên ba sàn giao dịch ở Nhật Bản, với ít nhất một sàn giao dịch phải niêm yết tài sản kỹ thuật số đó trong ít nhất sáu tháng.

  Shake Shack đang hợp tác với Jack Dorsey’s Block để cung cấp chương trình phần thưởng Bitcoin

Sáng kiến ​​mới nhất của JVCEA nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử nhiều lựa chọn hơn để giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử được quy định của Nhật Bản. “Một số giám đốc điều hành ngành cho biết các nhà giao dịch sành sỏi đã đổ xô đến các sàn giao dịch không có giấy phép ở Nhật Bản, chẳng hạn như Binance, một phần do thiếu các tùy chọn”, báo cáo cho biết.

Theo danh sách chính thức mới nhất về các loại tiền điện tử được giao dịch trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử này hỗ trợ hơn 80 loại tiền điện tử tính đến giữa tháng 3 năm 2022. Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ đã chính thức hoạt động tại Nhật Bản vào năm ngoái, đã liệt kê khoảng 160 loại tiền điện tử cho đến nay, theo trang web chính thức của nó.

Ngược lại, các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản chỉ liệt kê chung khoảng 40 loại tiền điện tử cho đến nay, theo Nikkei. Trao đổi tiền điện tử GMO Coin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Nhật Bản về các loại tiền được hỗ trợ, xử lý 20 loại tiền điện tử, một quan chức của JVCEA cho biết.

BitFlyer, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Nhật Bản, chỉ giao dịch năm loại tiền điện tử vào sáng thứ Ba, theo dữ liệu từ CoinGecko.

  Hệ điều hành Blockchain Cartesi là gì?

Như đã báo cáo trước đây, JVCEA được thành lập vào tháng 3 năm 2018 với tư cách là một cơ quan tự quản lý sau một loạt các sự cố hack gây ra sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý.

Vào tháng 2, JVCEA đã phàn nàn rằng các quy tắc sàng lọc nghiêm ngặt của Nhật Bản đang cản trở đáng kể ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá 1 nghìn tỷ đô la Nhật Bản phát triển.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất