Amazon là 1 trong số 5 đối tác thiết kế Nguyên mẫu Euro kỹ thuật số

Amazon là 1 trong số 5 đối tác thiết kế Nguyên mẫu Euro kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), đã xác nhận công ty công nghệ AMAZON của Jeff Bezos, là một phần của năm đối tác để thiết kế một nguyên mẫu đồng euro kỹ thuật số.

ECB cho biết thông qua một bài đăng trên trang web của mình, rằng các tổ chức được lựa chọn sẽ thực hiện các chức năng khác nhau trong việc phát triển giao diện của nguyên mẫu đồng euro ảo.

Đáng chú ý, ECB đã bắt đầu xem xét đồng euro kỹ thuật số vào tháng 7 năm 2021, tuy nhiên, họ không đảm bảo rằng cuối cùng họ sẽ phát hành đồng tiền ảo này. Trong khi tuyên bố rằng chỉ có đồng euro kỹ thuật số được người dùng châu Âu công nhận chung mới có thể được coi là một thành tựu.

Dựa trên những phát triển gần đây, ECB đã lên kế hoạch cho cuộc tập trận nguyên mẫu bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 12.

Tương tự, bài tập này sẽ là một phần của giai đoạn nghiên cứu hai năm liên tục, để phân tích các nguyên mẫu được thiết kế và đánh giá hiệu quả của quan hệ đối tác. ECB dự báo sẽ hoàn thành chu kỳ này vào tháng 3 năm 2023.

ECB đặt ra trách nhiệm dựa trên khả năng duy nhất

Các giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu tiết lộ rằng năm tổ chức sẽ ưu tiên các vai trò cụ thể phù hợp với khả năng của họ. Công ty thương mại điện tử hàng đầu, Amazon sẽ được giao nhiệm vụ thiết kế hệ thống thanh toán Thương mại điện tử cho dự án.

  DSRV cung cấp các khối xây dựng cần thiết cho sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử

Trong khi các tổ chức khác được chọn từ 54 ứng viên đáp ứng các yêu cầu cần thiết để thiết kế các tính năng của tiền tệ. Ngân hàng CaixaBank của Tây Ban Nha, sẽ thiết kế thanh toán ngang hàng trực tuyến cho Ứng dụng và dịch vụ thanh toán toàn cầu của Pháp, Worldline sẽ thiết kế hệ thống thanh toán ngoại tuyến.

Nhớ lại rằng ECB đã thông báo kêu gọi đối tác vào tháng 4 và đã nhận được 54 đơn đăng ký từ các ngân hàng quốc tế và các Công ty Công nghệ Đa quốc gia.

Do đó, năm ứng viên được chọn dựa trên sự tuân thủ của họ về “khả năng cụ thể” cần thiết để thực hiện các yêu cầu của dự án. Một lần nữa, ECB hoan nghênh 54 Ứng viên trên toàn cầu đã thể hiện sự quan tâm đến việc thiết kế nguyên mẫu.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất