Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin muốn Dogecoin, Zcash chuyển sang Proof-of-Stake

Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin muốn Dogecoin, Zcash chuyển sang Proof-of-Stake
  • Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin bày tỏ hy vọng rằng DogecoinZcash sẽ chuyển sang PoS.
  • Buterin cho biết cải tiến tiếp theo cho chuỗi khối Ethereum là sự gia tăng.
  • Người sáng lập Zcash đánh giá một vai trò cao hơn đối với mã thông báo quyền riêng tư do các lệnh trừng phạt Tornado Cash.

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin hy vọng đồng tiền meme phổ biến Dogecoin và mã thông báo quyền riêng tư Zcash sẽ chuyển mạng của họ sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Buterin bày tỏ quan điểm này tại Messari Mainnet 2022 khi được Ryan Selkis hỏi liệu tất cả các mạng có nên chuyển sang PoS hay không. Sự kiện còn có người sáng lập Zcash Zooko Wilcox-O’Hearn tham dự.

Đây không phải là lần đầu tiên Buterin kêu gọi Zcash chuyển sang Proof of Stake. Ông ấy đã nói điều tương tự vào năm 2018, và Zooko đã trả lời rằng ông ấy đang đợi Ethereum làm điều đó trước để ông ấy có thể xem điều gì sai.

Đối với Dogecoin, đầu năm nay, có báo cáo rằng Vitalik đang làm việc với nền tảng Dogecoin để chuyển nó từ PoW sang PoS. Tuy nhiên, không có ngày nhất định về thời điểm chuyển đổi sẽ xảy ra.

Selkis, người từng là người điều hành, đặt câu hỏi trong khi cả hai đưa ra câu trả lời, đi sâu vào các khía cạnh khác nhau của công nghệ blockchain.

  Iran thực hiện đơn hàng nhập khẩu đầu tiên bằng tiền điện tử trị giá 10 triệu đô la

Buterin nói về phí giao dịch

Theo Buterin, điều quan trọng nhất ngoài quyền riêng tư là khả năng mở rộng, đặc biệt là về phí. Khả năng tồn tại của một blockchain so với công nghệ chính thống sẽ phụ thuộc vào việc chi phí 3 đô la hay 3 xu để gửi một giao dịch.

Buterin nói:

“Phí giao dịch có thể giống như một con số, nhưng đối với cộng đồng, chúng tôi muốn có… bên ngoài các quốc gia giàu có… sự khác biệt giữa 3 đô la và 3 xu là một vấn đề thực sự lớn. Và đó là điều mà chúng tôi thực sự cần thực hiện”.

Phát triển Ethereum khác

Buterin cũng đã nói về những gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với Ethereum sau khi Hợp nhất. Theo ông, Surge, bản nâng cấp lớn tiếp theo trên Ethereum, sẽ không giống như Merge, nó sẽ diễn ra theo từng giai đoạn chứ không phải là một sự kiện lớn duy nhất.

Buterin trước đó đã nói rằng Ethereum sẽ chỉ hoàn thành 55% sau khi Hợp nhất.

Nền tảng Ethereum cho biết Surge sẽ triển khai công nghệ sharding, tăng đáng kể tốc độ xử lý giao dịch của Ethereum từ 20 lên khoảng 100.000 mỗi giây.

Zcash vai trò cao hơn

Zooko đã nói về vai trò của Zcash trong những tháng tới, đặc biệt là liên quan đến quyền riêng tư khi đối mặt với cuộc đàn áp từ các nhà chức trách đối với Tornado Cash.

  Kraken bị điều tra vì vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ ở Iran

Theo ông, Zcash đã có tầng công nghệ và văn hóa bảo mật, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt.

Tuy nhiên, ông ấy không đồng ý với tất cả các dự đoán của Buterin đối với Ethereum. Ví dụ, ông ấy nghi ngờ về việc mạng có quyền riêng tư trên lớp cơ sở của nó trong vòng 5 năm.

“Tôi không biết liệu bạn có đúng khi (nỗ lực) tái phân cấp hệ sinh thái nhà sản xuất khối sẽ thành công hay không,” ông nói thêm. Nhưng Vitalik trả lời rằng thời gian sẽ trả lời.

Theo: beincrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất