Công ty tài chính Nirvana dựa trên Solana bị tấn công khoản vay nhanh

Công ty tài chính Nirvana dựa trên Solana bị tấn công khoản vay nhanh

Nhóm Solend đang liên hệ với Nirvana để xem họ có thể giúp đỡ như thế nào, và bên cạnh đó Nirvana vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ hack.

Nirvana Finance dựa trên Solana phải chịu một cuộc tấn công cho vay nhanh (Flash loan Attack) việc tin tặc này đã tiêu hết khoảng 3,5 triệu đô la tiền quỹ.

Giao thức Solend nền tảng DeFi của mạng Solana sau đó đã thừa nhận việc khai thác. Đội Solend đang liên hệ với Nirvana để xem họ có thể giúp đỡ như thế nào, ngoài ra Nirvana vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào liên quan đến vụ tấn công.

Trên thực tế, Nirvana Finance có hai mã thông báo: ANA, một tài sản dễ bay hơi với giá sàn tăng được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ và NIRV, một đồng ổn định.

Trong vài giờ qua đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể đối với cả hai mã thông báo. Stablecoin NIRV của Nirvana đã cạn kiệt gần 90% và ANA khoảng 85%.

Tin tặc đã vay 10 triệu USDC từ kho tiền chung chính bằng cách sử dụng các khoản vay nhanh của Solend Protocol. Sau đó, hacker đã kiếm được ANA trị giá 10 triệu đô la bằng cách sử dụng số tiền đã vay từ Solend.

  Getty Images để khởi chạy NFT đầu tiên trên Palm thông qua Candy Digital

Sau đó, hacker đã chuyển đổi ANA thành USDT và nhận được 3,5 triệu đô la từ Kho bạc Nirvana. Ngoài ra, nhóm Solend đã nhận lại được 10 triệu USDC tại thời điểm đó.

Tin tặc Nirvana đã chuyển đổi USDT thành USDCet và sau đó sử dụng Wormhole để chuyển tiền vào tài khoản ETH.

Tại thời điểm viết bài, stablecoin NIRV đang giao dịch ở mức giá 0,176 đô la và ANA đang giao dịch ở mức giá 1,83 đô la.

Các cuộc tấn công cho vay nhanh dường như là điều yêu thích của tin tặc trong mùa đông tiền điện tử đang diễn ra này. Ba tuần trước, Solana DeFi Protocol Crema Finance bị hack 8,8 triệu đô la. Sau khi khai thác, giao thức đã phải tạm dừng hợp đồng thông minh của nó.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất