Kraken bị điều tra vì vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ ở Iran

Kraken bị điều tra vì vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ ở Iran

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đang được điều tra liên bang. Như Fed nghi ngờ, sàn giao dịch đã vi phạm các lệnh trừng phạt của MỹIran.

Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của thị trường tiền điện tử trong những năm gần đây đã buộc chính phủ liên bang phải mạnh tay trấn áp các công ty tiền điện tử vốn được quản lý rất yếu. Khiến tiền điện tử trở thành mối nguy hiểm đối với các lệnh trừng phạt.

Theo báo cáo của New York Times, Kraken, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, đang bị chính phủ liên bang điều tra vào ngày 26 tháng 7. Fed nghi ngờ rằng sàn giao dịch này đã hỗ trợ người dùng Iran vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ bằng cách cho phép họ mua, và bán mã thông báo kỹ thuật số với người dùng từ các quốc gia khác.

Theo các nguồn tin, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Ngân khố đã xem xét Kraken từ năm 2019 và dự kiến ​​sẽ trừng phạt công ty. Kraken, sẽ là đối tượng của hành động thực thi OFAC vì lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ năm 1979 đối với Iran, cấm xuất khẩu hàng hóa hoặc dịch vụ cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp ở đó.

Theo thông tin liên lạc do The New York Times thu được, Jesse Powell, Giám đốc điều hành của Kraken, cho biết ông sẽ xem xét việc vi phạm luật trong nhiều trường hợp khác nhau nếu lợi ích cho công ty vượt quá mức phạt tiềm năng trong một cuộc thảo luận nội bộ về quyền lợi của nhân viên vào năm 2019. Ngoài ra, Ông Powell đã thúc đẩy xung đột nội bộ trong tổ chức về các vấn đề chủng tộc và giới tính.

  Lido Staked Ethereum (steth) là gì? Tìm hiểu giao thức Lido đặt cược Ether

Theo một bảng tính mà ông Powell đã chia sẻ cho một kênh Slack của toàn công ty để chứng minh khách hàng của công ty đang ở đâu, tính đến tháng trước, Kraken dường như vẫn đang phục vụ các tài khoản ở các quốc gia bị trừng phạt, chẳng hạn như Iran.

Bảng tính chỉ ra rằng Kraken có 1.522 thành viên có địa chỉ ở Iran, 149 ở Syria và 83 ở Cuba. Ngoài ra, công ty có hơn 500.000 thành viên ở Anh và hơn 2,5 triệu người dùng cư trú tại Hoa Kỳ. Phần lớn nhân viên ngay lập tức bị từ chối quyền truy cập vào bảng tính.

Theo: cryptoshrypto – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất